Bí kípCẩm nang du lịchDu lịch

Xóa bỏ những định kiến ‘vô lý’, đi du lịch là phải vui

Đi du lịch phải ăn đồ địa phương, phải chụp ảnh check-in hay phải mua quà về… là những định kiến ít nhiều gây khó chịu và bất tiện cho chuyến đi của nhiều người.

Không ai quy định tuy nhiên vẫn có những điều được nhiều người xem là phải làm mỗi khi đi du lịch. Những “quy định ngầm” hay định kiến đó đã ít nhiều gây khó chịu và bất tiện cho các chuyến đi du lịch của không ít người. Có lẽ đã đến lúc một số điều định kiến khi đi du lịch như thế cần phải được loại bỏ.

Đi du lịch không nhất thiết phải thử qua đồ ăn địa phương

Đồ ăn của nơi mà mọi người đến du lịch có lẽ chỉ cần là thứ nên thử chứ không cần bắt buộc phải thử như suy nghĩ của nhiều người mỗi khi đi tới một vùng đất mới. Nên ăn đồ hợp khẩu vị của bản thân thì sẽ hợp lý hơn nhiều với việc bắt buộc phải ăn đặc sản hay ẩm thực của địa phương đó. Đi du lịch là phải vui thế nên chuyện ăn uống cũng không cần phải ép buộc hay cưỡng cầu làm gì.

Xóa bỏ những định kiến 'vô lý', đi du lịch là phải vui - 1

Chụp ảnh hay check-in là tùy sở thích mỗi người

Có người thích chụp thật nhiều ảnh để làm kỷ niệm khi đi du lịch thì cũng có không ít cá nhân chỉ thích ngắm mọi thứ qua “nhãn quan” của họ. Vậy nên cũng giống như chuyện ăn uống, việc chụp ảnh hay check-in mỗi khi đi du lịch phụ thuộc vào sở thích và quan điểm của họ. Đi du lịch mà không có bất cứ một tấm ảnh nào ở nơi đó thì cũng không phải là chuyện gì quá bất thường đâu nhé.

Đi du lịch cùng nhau nhưng không nhất thiết phải làm mọi thứ cùng nhau

Nhiều người sẽ băn khoăn về điều này và đặt ra câu hỏi rằng “Đã đi du lịch cùng với nhau thì mọi hoạt động đều sẽ phải làm chung chứ?”. Điều này là không sai nếu như cả nhóm đều thấy vui vẻ và thoải mái khi cùng hoạt động chung như thế. Bằng không thì phương án “mạnh ai nấy chơi”, cái nào hợp nhau mới làm chung cũng không phải là một phương án tồi. Tùy vào sự bàn bạc và ý kiến của mọi người trong nhóm khi du lịch chung để có được những kế hoạch đi chơi sao cho thoải mái nhất.

Xóa bỏ những định kiến 'vô lý', đi du lịch là phải vui - 2

Du lịch để trải nghiệm, thư giãn chứ không phải chạy deadline ở nơi mới

Không ít cá nhân vẫn có suy nghĩ rằng đã tốn công đi du lịch thì phải dậy sớm, để có nhiều thời gian đi càng nhiều nơi càng tốt. Nếu quan điểm của họ như thế về du lịch thì đó chẳng khác nào là một kiểu chạy deadline mới cả. Mục đích chính khi đi du lịch là để thư giãn và trải nghiệm theo cách riêng của họ, do đó không nhất thiết phải dậy sớm hay đi được nhiều nơi mới được xem là đi du lịch đúng nghĩa. Học tập, làm việc đã căng thẳng rồi mà đi du lịch vẫn phải gồng mình, “hành xác” cho kịp lịch trình thì còn gì là thư giãn và trải nghiệm nữa.

Người đi du lịch không có quà, đồ địa phương mang về

Việc mang quà hay đồ địa phương về làm quà tặng không phải là nghĩa vụ của những người đi du lịch. Không phải ai cũng có tài chính dồi dào để có thể mang quà về cho tất cả mọi người mà họ quen biết. Có quà từ những người mới đi du lịch về thì vui, còn không thì cũng là một chuyện hết sức bình thường. Không ai xứng đáng bị trách móc hay đánh giá nếu như đi du lịch mà mang “tay không” về cả.

Bình thường hóa việc đi du lịch một mình

Đi du lịch một mình đang là một hình thức du lịch ngày càng phổ biến hiện nay. Có nhiều lý do để mọi người chọn việc đi du lịch một mình như muốn tự trải nghiệm mọi thứ, không phải phụ thuộc hay chờ đợi ai, tự làm chủ cho chuyến tham quan của mình…

Việc đi du lịch một mình phụ thuộc vào sở thích của mỗi người, chứ không phải do cô đơn, “không có ai chơi” nên mới phải đi một mình như định kiến của nhiều người. Đi du lịch có bạn có bè có những thú vui riêng và đi du lịch một mình cũng vậy.

Xóa bỏ những định kiến 'vô lý', đi du lịch là phải vui - 3

Du lịch là hoạt động mang tính trải nghiệm cá nhân, thế nên miễn là không vi phạm pháp luật hay trái thuần phong mỹ tục thì mọi thứ đều được cho phép thực hiện. Những định kiến như trên dù sao đi chăng nữa cũng sẽ không sánh được với sự vui vẻ và thoải mái khi đi du lịch theo cách riêng của bản thân mình.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button