Cẩm nang du lịchĐiểm đếnDu lịch

Hà Nội vào tốp 7 thành phố lý tưởng cho dân ‘du mục số’

Theo Travel Off Path, chi phí du lịch thấp tại Hà Nội chính là điều khiến Thủ đô của Việt Nam trở nên hấp dẫn trong mắt cộng đồng “du mục số”.

Du mục số (digital nomad) là cách gọi những người duy trì môi trường làm việc thông qua không gian mạng, họ không có nơi làm việc cố định mà linh động theo đời sống cá nhân. Hay nói cách khác, họ có thể làm việc ở bất cứ đâu họ muốn, miễn là nơi đó cho phép kết nối Internet.

Do vậy, nhiều người trong số họ thường chọn kết hợp giữa làm việc với đi du lịch khắp nơi trên thế giới. Chỉ cần một chiếc máy tính xách tay có kết nối mạng ổn định là cộng đồng du mục số có thể yên tâm vừa tận hưởng chuyến đi, vừa có thể lao động kiếm thu nhập.

Hà Nội vào tốp 7 thành phố lý tưởng cho dân ‘du mục số’ - 1

Cộng đồng du mục số có thể làm việc ở bất cứ đâu họ muốn, miễn là nơi đó cho phép máy tính xách tay của họ kết nối Internet ổn định. Ảnh: Oscar Gutierrez.

Mới đây, một nhóm các chuyên gia tại Mỹ chuyên nghiên cứu thị trường du lịch thế giới đã công bố danh sách 7 thành phố lý tưởng cho cộng đồng du mục số ghé thăm, dựa trên các tiêu chí về phí sinh hoạt, tốc độ Internet, chi phí thuê không gian làm việc chung (co-working space), sự an toàn cho du khách và những nét thú vị trong văn hóa bản địa. Trong đó, Hà Nội của Việt Nam bất ngờ được nhắc đến.

Theo phân tích của Travel Off Path, Thủ đô Hà Nội có mức giá thuê phòng trung bình chỉ 41 USD/đêm, là thành phố có tiện ích nghỉ dưỡng rẻ nhất trong danh sách. Bên cạnh đó, du khách chỉ cần trả 2 USD cho một bữa ăn và khoảng 0,3 USD cho các dịch vụ vận tải hành khách công cộng.

Hà Nội hiện đang tăng cường nỗ lực thu hút cộng đồng du mục số để nâng cao năng lực cạnh tranh với các thành phố khác trong khu vực Đông Nam Á như Singapore hay Bangkok. Thế mạnh của Thủ đô Việt Nam chính là nét văn hóa truyền thống nghìn năm cùng lối sống đặc trưng của người dân đã tạo nên một làn gió mới thú vị, quyến rũ bước chân của lữ khách gần xa.

Hà Nội vào tốp 7 thành phố lý tưởng cho dân ‘du mục số’ - 2

Chi phí du lịch hợp lý là yếu tố hàng đầu giúp Hà Nội trở nên hấp dẫn trong mắt những người du mục số. Ảnh: Haijun/Getty Images.

Bên cạnh Hà Nội, danh sách còn nhắc đến tên các thành phố khác như Bangkok (Thái Lan), Thượng Hải (Trung Quốc), Bucharest (Romania), Tokyo (Nhật Bản), Kraków (Ba Lan) và Calgary (Canada).

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button