Tin tức

Tàu cao tốc lớn nhất Việt Nam chạy tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo từ 9/3

Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc Express cho biết, từ ngày 9/3 tàu cao tốc Thăng Long có tổng sức chở lên đến 1.017 khách sẽ chính thức được đưa vào sử dụng trên tuyến đường biển Vũng Tàu – Côn Đảo.

Theo kế hoạch trước đây, tàu cao tốc Thăng Long sẽ được đưa vào sử dụng cho tuyến TPHCM-Côn Đảo từ ngày 23/2/2024. Tuy nhiên do vướng một số thủ tục nên trước mắt, tàu cao tốc Thăng Long sẽ chạy tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo cho tới khi hoàn thiện thủ tục tuyến TPHCM-Côn Đảo.

Với chiều Vũng Tàu – Côn Đảo, tàu cao tốc Thăng Long sẽ xuất phát tại bến Cầu Đá (TP.Vũng Tàu) vào lúc 7 giờ 30 và cập cảng Bến Đầm (Côn Đảo) sau khoảng 6 tiếng hành trình.

Chiều ngược lại, tàu xuất phát vào lúc 13 giờ tại cảng cảng tàu khách Côn Đảo. Trong thời gian đầu, mỗi tuần tàu Thăng Long sẽ có 3 chuyến Vũng Tàu – Côn Đảo và ngược lại. Chiều từ Vũng Tàu đi Côn Đảo vào các ngày thứ Hai, Tư và Sáu. Chiều ngược lại vào các ngày thứ Ba, Năm và Chủ nhật.

Tàu cao tốc Thăng Long

Giá vé dành cho hành khách trên tàu Thăng Long là 790.000 – 950.000 đồng/lượt dành cho vé phổ thông, 1,2 triệu đồng/lượt dành cho vé dịch vụ chất lượng cao. Vé dành cho trẻ em, người khuyết tật và người cao tuổi dao động 550.000 – 760.000 đồng/lượt. Mức giá vé nêu trên chưa bao gồm phí sử dụng tại cảng tàu khách Côn Đảo đối với hành khách.

Tàu cao tốc Thăng Long do các kỹ sư Việt Nam thực hiện và ứng dụng những công nghệ mới nhất. Tàu được đóng tại Hải Phòng, có chiều dài 77,46m, bao gồm 4 tầng, trong đó 2 tầng dành cho các khoang Eco, 1 tầng dành cho khoang VIP và tầng còn lại được có bố trí một không gian tầng trên cùng dành riêng cho các hoạt động cà phê thư giãn. Tàu cao tốc Thăng Long được gọi là siêu tàu khi có tổng sức chở lên đến 1.017 khách và nhiều hàng hoá.

Bên trong tàu cao tốc Thăng Long

Tàu cao tốc Thăng Long được sử dụng 3 động cơ Rolls-Royce MTU. Đây là loại động cơ hàng hải hàng được đánh giá là hàng đầu thế giới hiện nay với tổng công suất đạt 11.580 sức ngựa, đạt tiêu chuẩn tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường. Thân tàu được làm bằng hợp kim nhôm đóng tàu nhập khẩu từ Italy, giúp con tàu đạt vận tốc lên đến 30 hải lý/giờ.

Ông Vũ Văn Khương, Tổng Giám đốc Công ty Cổ phần Tàu cao tốc Phú Quốc Express cho biết, tàu cao tốc Thăng Long đang di chuyển từ Hải Phòng về Vũng Tàu. Theo kế hoạch, tàu Thăng Long sẽ đến Vũng Tàu ngày 7/3 và chính thức ra mắt vào ngày 8/3 tại bến Cầu Đá (TP.Vũng Tàu).

Sáng ngày 9/3 tàu cao tốc Thăng Long sẽ chính thức có chuyến chở khách đầu tiên đi Côn Đảo. Hiện Phú Quốc Express đã xây dựng kế hoạch tạm thời phục vụ tuyến Vũng Tàu – Côn Đảo đến hết tháng 3/2024 trước khi đưa vào vận hành tuyến đường biển TPHCM-Côn Đảo dự kiến trong tháng 4 tới.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/tau-cao-toc-lon-nhat-viet-nam-chay-tuyen-vung-tau-con-dao-tu-9-3-c2a69752.html

 

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button