Chuyển độngDu lịch

Tượng nghệ thuật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bên bờ sông Hương

Việc lắp đặt tượng nghệ thuật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn nhằm ghi nhận đóng góp của cố nhạc sĩ dành cho nền Tân nhạc Việt Nam nói chung và cho Huế nói riêng, góp phần tôn tạo cảnh quan chung của mảnh đất cố đô và không gian bờ sông Hương.

Ông Lê Như Chinh – Giám đốc Trung tâm Công viên cây xanh Huế, cho biết, vào ngày hôm qua, đơn vị này đã tiến hành lắp đặt tượng nghệ thuật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ở công viên đường Trịnh Công Sơn (phường Gia Hội, TP Huế, Thừa Thiên Huế).

“Đến nay, công việc đã cơ bản hoàn tất để phục vụ cho lễ khánh thành tượng nghệ thuật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn. Xung quanh bức tượng này còn có trang trí thêm hoa, lắp đặt đèn chiếu sáng…”, ông Chinh thông tin thêm.

Tượng nghệ thuật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bên bờ sông Hương - 1
Sau thời gian xây dựng, thiết kế, đến nay, công trình tượng nghệ thuật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn đã được lắp đặt.

Tượng nghệ thuật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn là tác phẩm điêu khắc nghệ thuật của cố điêu khắc gia Trương Đình Quế do một doanh nhân tài trợ thực hiện và tặng TP Huế.

Bức tượng được đúc bằng đồng, cao 1,7 mét, rộng 1,6 mét và dài 2,3 mét. Tượng được Kiến trúc sư Hồ Viết Vinh và nhóm cộng sự phối hợp với Trung tâm Công viên cây xanh Huế thiết kế, lắp đặt, kết hợp hài hòa với cảnh quan công viên đường Trịnh Công Sơn.

Theo lãnh đạo Phòng Văn hóa và Thông tin TP Huế, lễ khánh thành tượng nghệ thuật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn và chương trình biểu diễn âm nhạc Trịnh Công Sơn sẽ được tổ chức vào chiều ngày 28/2 tại công viên đường Trịnh Công Sơn.

Tượng nghệ thuật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bên bờ sông Hương - 2
Cận cảnh bức tượng cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn ở Huế.

Lễ khánh thành tượng nghệ thuật Trịnh Công Sơn là hoạt động được UBND TP Huế tổ chức nhằm ghi nhận những đóng góp của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn dành cho nền Tân nhạc Việt Nam nói chung và cho Huế nói riêng; góp phần tôn tạo cảnh quan chung của cố đô Huế và không gian bờ sông Hương – những hình ảnh không thể thiếu trong âm nhạc Trịnh Công Sơn.

Chương trình biểu diễn âm nhạc Trịnh Công Sơn được UBND TP Huế phối hợp với gia đình cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn tổ chức. Đây sẽ là nơi hội tụ của các ca sĩ đến từ TP Hồ Chí Minh, Hà Nội và TP Huế. Các ca khúc của cố nhạc sĩ sẽ gợi nhớ về những tháng năm sinh sống và sáng tác nghệ thuật của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Đây là hoạt động ý nghĩa và được tổ chức đúng vào dịp 85 năm ngày sinh của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (28/2/1939 – 28/2/2024).

Tượng nghệ thuật cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn bên bờ sông Hương - 3
Lễ khánh thành bức tượng được tổ chức đúng vào dịp 85 năm ngày sinh của cố nhạc sĩ Trịnh Công Sơn.

Theo Phòng Văn hóa và Thông tin TP Huế, nhạc sĩ Trịnh Công Sơn (1939-2001) đã để lại một gia tài âm nhạc đồ sộ với hơn 600 ca khúc, trong đó, có hơn 200 bài hát phổ biến. Ông còn được xem là nhà thơ, họa sĩ, diễn viên và ca sĩ. Ông từng là hội viên Hội Âm nhạc TP Hồ Chí Minh, hội viên Hội Nhạc sĩ Việt Nam, nguyên Phó TBT phụ san Thế Giới Âm Nhạc (Hội Nhạc sĩ Việt Nam).

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-hay/tuong-nghe-thuat-co-nhac-si-trinh-cong-son-ben-bo-song-huong-c17a69340.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button