Chuyển độngDu lịch

Cận cảnh đoàn thuyền buồm quốc tế đến Hạ Long

11 chiếc thuyền buồm cập Cảng tàu quốc tế Hạ Long trong hơn 10 ngày vừa qua tạo điểm nhấn trên vịnh Hạ Long, thu hút người dân và khách du lịch đến tham quan, trải nghiệm với thủy thủ đoàn.

Trung tuần tháng 2/2024, đoàn 11 thuyền buồm tham gia Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race mùa giải 2023 – 2024 đã cập Cảng tàu quốc tế Hạ Long, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh hoàn thành cuộc đua số 7, chặng 5. Chiếc thuyền buồm BEKEZELA là chiếc cuối cùng cập bến lúc 21h30 tối 19/2 sớm 2 ngày so với thời gian dự kiến.

11 thuyền buồm tham gia cuộc đua số 7, thuộc chặng thứ 5 mang tên “Thử thách châu Á – Thái Bình Dương” của Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race mùa giải 2023 – 2024.

11 đội đều xuất phát tại cảng Coral Sea (bang Queensland, Australia) và điểm đích là Vịnh Hạ Long (tỉnh Quảng Ninh, Việt Nam). Những đội đua tham gia đã trải qua hải trình kéo dài 25 ngày trên quãng đường biển dài 4.515 hải lý.

Đội đua thuyền buồm “Ha Long Bay, Viet Nam” với khẩu hiệu là “Khám phá bất tận” đại diện của Quảng Ninh đã về đích chặng này vào sáng cùng ngày, đây là đội thuyền buồm duy nhất đại diện cho Việt Nam tham dự giải đấu danh giá này.

Đội đua do thuyền trưởng người Anh Josh Stickland dẫn dắt. Các thủy thủ tham gia đội đua được đào tạo đua thuyền buồm chuyên nghiệp, được trang bị quần áo gắn logo quảng bá cho Hạ Long, Quảng Ninh.

Chiếc thuyền buồm mang biểu tượng Quỹ Nhi đồng Liên Hợp Quốc với khẩu hiệu For every child. “Thật sự phấn khích khi chúng tôi đã vượt qua chặng đường khá căng thẳng. Vịnh Hạ Long tuyệt đẹp và thật vui khi đến đây”, ông Dan Bodey – thuyền trưởng đội UNICEF bày tỏ.

Trên mỗi chiếc thuyền đều trang bị rada, hệ thống định vị và dẫn đường, hệ thống xuồng cứu sinh và phao cứu hộ đảm bảo an toàn cho các đội đua.

Trong suốt hơn 10 ngày cập Cảng tàu quốc tế Hạ Long, đoàn thuyền buồm nhận được sự quan tâm của người dân và khách du lịch. Chị Loan và chị Trần Anh, trú tại TP Hạ Long, cho biết lần đầu tiên được thấy thuyền buồm tại Hạ Long.

“Mỗi đội đua đều cố trang trí cho chiếc thuyền buồm của mình rất đặc sắc và gây nhiều ấn tượng khi đỗ tại đây. Rất thú vị, tôi mong Hạ Long sẽ là điểm đến của nhiều cuộc thi mang tầm cỡ quốc tế như thế này” chị Loan chia sẻ.

Nhiều khách du lịch tranh thủ chụp ảnh checkin ngay bên cạnh những chiếc thuyền buồm đang đậu tại Cảng.

Trong 2 tuần dừng chân tại Hạ Long, các đội được tham quan Vịnh Hạ Long và có nhiều hoạt động giao lưu, trải nghiệm các điểm du lịch nổi tiếng khác tại Quảng Ninh; tham gia vào một số hoạt động đón tiếp đoàn đua và xúc tiến du lịch do tỉnh Quảng Ninh tổ chức.

Trong thời gian này, các đội đều tập trung kiểm tra và sửa chữa những hư hỏng trên con thuyền của mình, giao lưu với khách du lịch và người dân địa phương, khách du lịch.

Ngoài ra, các đội tranh thủ thời gian nghỉ ngơi tại Hạ Long để giao lưu, họp bàn công tác chuẩn bị, kiểm tra các thiết bị, nhu yếu phẩm và chiến lược chuẩn bị điều kiện tốt nhất cho chặng đua sắp tới.

Thuyền trưởng Josh Stickland, người Anh (37 tuổi), là người dẫn dắt đội thuyền buồm đại diện cho Hạ Long, Quảng Ninh, chia sẻ Đội Ha Long Bay – Viet Nam hiện có khoảng 60 thành viên với các quốc tịch khác nhau ở độ tuổi 27-73. Tham gia chặng đua này, đội đại diện cho Việt Nam có 21 thành viên với 8 nữ, 13 nam và đã trải qua hải trình kéo dài 25 ngày trên quãng đường biển 4.515 hải lý (khoảng 32.000km).

“Trong 5 tháng vừa qua, buồm của tàu tôi bị hư hại nặng và chúng tôi phải chạy đua với thời gian để sửa chữa nó. Chúng tôi cũng phải vượt qua những cơn sóng rất mạnh và cái lạnh kinh khủng khi ở gần châu Nam Cực”, thuyền trưởng Josh Stickland chia sẻ.

Những chiếc thuyền buồm đến Hạ Long tạo thành điểm nhấn cho thành phố di sản và là điểm khởi đầu cho mùa du lịch đường biển quốc tế Hạ Long năm 2024.

Cuộc đua thuyền buồm vòng quanh thế giới Clipper Race mùa giải 2023-2024 có sự tham gia của gần 400 thủy thủ trên 11 thuyền buồm được chia làm 8 chặng với 16 cuộc đua riêng lẻ và 6 lần vượt đại dương. Điểm đến Hạ Long nằm trong chặng đua số 5 mang tên “Thử thách châu Á – Thái Bình Dương”. Việc Hạ Long, Quảng Ninh tham gia đội đua và là điểm đến trong chặng đua là cơ hội lớn để Quảng Ninh, Việt Nam quảng bá hình ảnh du lịch ra thế giới, đồng thời thu hút các nhà đầu tư quốc tế.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/can-canh-doan-thuyen-buom-quoc-te-den-ha-long-c14a69522.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button