Khám phá

Hấp dẫn lễ hội Chào hè Huế 2023

“Lễ hội Chào hè Huế 2023” với chương trình Carnival Sắc màu du lịch là hoạt động khởi đầu cho chuỗi lễ hội, sự kiện của ngành du lịch Thừa Thiên Huế trong năm 2023 và hưởng ứng Festival Huế 2023.

Ngay sau lễ khai trương phố đi bộ Hai Bà Trưng (TP Huế) vào tối 26/3, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế phối hợp UBND TP Huế, Hiệp hội Du tịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức “Lễ hội Chào hè Huế 2023” với chương trình Carnival Sắc màu du lịch.

Hấp dẫn lễ hội Chào hè Huế 2023 - 1

Rực rỡ sắc màu.

“Lễ hội Chào hè Huế 2023” với chương trình Carnival Sắc màu du lịch được tổ chức ở phố đi bộ Hai Bà Trưng đã thu hút hàng nghìn người dân địa phương cũng như du khách đến tham quan, trải nghiệm.

Chương trình Carnival này có sự tham gia của gần 300 người đến từ các doanh nghiệp du lịch trên địa bàn tỉnh, sinh viên một số trường đại học và các nghệ sĩ đến từ các vũ đoàn bán chuyên và chuyên nghiệp hóa trang, trình diễn trang phục đặc trưng của các quốc gia có thị trường khách du lịch đến Thừa Thiên Huế như Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc… và một số nước châu Âu cũng như khu vực khác.

Ngoài ra, Carnival này còn có các trang phục đặc trưng của các dân tộc địa phương ở tỉnh Thừa Thiên Huế như Tà Ôi (huyện A Lưới), Kơ Tu (huyện Nam Đông); có trang phục đồng bào dân tộc vùng Tây Bắc, hòa với trang phục truyền thống và cung đình ở Huế (áo dài Huế, Ngũ Thân, Nhật Bình) cùng tham gia diễu hành trên phố đi bộ Hai Bà Trưng.

Hấp dẫn lễ hội Chào hè Huế 2023 - 2

Hấp dẫn lễ hội Chào hè Huế 2023 - 3

Những trang phục bắt mắt.

Carnival này để mở đầu thí điểm cho không gian tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc đường phố ở phố đi bộ mới được hình thành, góp phần đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa cho người dân, du khách ở các phố đi bộ đã và đang được quy hoạch ở TP Huế.

Đây là hoạt động khởi đầu cho chuỗi lễ hội, sự kiện của ngành du lịch Thừa Thiên Huế trong năm 2023 và hưởng ứng Festival Huế 2023, nhằm đem lại không khí tươi vui, phấn khởi cho các doanh nghiệp du lịch chuẩn bị chào đón mùa du lịch hè ở Thừa Thiên Huế. Ngoài ra, còn tạo hiệu ứng truyền thông thu hút khách du lịch đến tham quan địa phương.

Hấp dẫn lễ hội Chào hè Huế 2023 - 4

Hấp dẫn lễ hội Chào hè Huế 2023 - 5

Chương trình Carnival này có sự tham gia của gần 300 người.

Ông Nguyễn Văn Phúc – Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế, thông tin, với những hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật đa dạng, hấp dẫn được mong đợi tổ chức định kỳ thường xuyên, các hoạt động kinh doanh, thương mại khác do người dân và các cơ sở kinh doanh trong khu vực sẽ có động lực, cơ hội mở rộng và phát triển thêm, qua đó, góp phần vào sự phát triển kinh tế đêm của thành phố và đa dạng hóa các điểm đến, sản phẩm du lịch ở địa phương.

Sau lễ hội này, Sở Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ có chuỗi các lễ hội do Sở chủ trì, hoặc phối hợp Hiệp hội Du lịch và một số đơn vị đối tác triển khai thực hiện, nhằm kích cầu du lịch ở Thừa Thiên Huế trong khuôn khổ Festival Huế 2023 như lễ hội Khinh khí cầu “Huế – Nét đẹp cố đô” và các hoạt động vui chơi giải trí, ẩm thực; Ngày hội ẩm thực Sen Huế, Ngày hội HipHop Huế, Ngày hội Lân Huế, Tuần lễ du lịch chăm sóc sức khỏe Huế…

Hấp dẫn lễ hội Chào hè Huế 2023 - 6

Phố đi bộ Hai Bà Trưng trở nên sôi động hơn.

Hấp dẫn lễ hội Chào hè Huế 2023 - 7

Diễu hành trên phố đi bộ Hai Bà Trưng.

Hấp dẫn lễ hội Chào hè Huế 2023 - 8

Carnival này để mở đầu thí điểm cho không gian tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc đường phố ở phố đi bộ mới được hình thành, góp phần đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa cho người dân, du khách ở các phố đi bộ đã và đang được quy hoạch ở Huế.

Hấp dẫn lễ hội Chào hè Huế 2023 - 9

Hấp dẫn lễ hội Chào hè Huế 2023 - 10

Phố đi bộ Hai Bà Trưng thu hút đông đúc người dân, du khách.

“Chuỗi lễ hội, sự kiện do ngành Du lịch tỉnh triển khai thực hiện phối hợp với các sở, ngành liên quan và TP Huế, sẽ góp phần khẳng định danh hiệu Huế – thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam; quảng bá, giới thiệu các hình thức trải nghiệm du lịch mới, đầy sáng tạo đến với khách du lịch; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp dịch vụ du lịch giới thiệu sản phẩm, cũng như liên kết các thành phần kinh tế cùng tham gia tạo ra sản phẩm du lịch chung cho tỉnh Thừa Thiên Huế”, ông Nguyễn Văn Phúc cho hay.

Bài: Hải Vân (Theo Tạp chí Du lịch TPHCM)

Link bài viết: https://tcdulichtphcm.vn/le-hoi/hap-dan-le-hoi-chao-he-hue-2023-c9a50610.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button