Văn hóa

500 cặp bánh trong Lễ hội Gói bánh chưng Tết

Sáng ngày 3/2, khách sạn Yasaka Sài Gòn Nha Trang đã tổ chức Lễ hội Gói bánh chưng Tết. Đây là một lễ hội được khách sạn duy trì vào mỗi dịp xuân về. Không gian gói bánh ngay tại sân vườn khách sạn, nơi lưu giữ các ngôi nhà cổ 100 tuổi và những cây si cũng cả trăm tuổi.

Du khách và người dân địa phương, khách lưu trú cùng tham gia Lễ hội Gói bánh chưng Tết. Khách sạn đã chuẩn bị đầy đủ nguyên liệu, khuôn gói và có nghệ nhân hướng dẫn để mọi người tạo ra chiếc bánh của riêng mình. Đó cũng là món quà khách sạn tặng cho khách lưu trú nhân dịp xuân về. Nhiều người mặc áo dài đến tham dự lễ hội, chụp ảnh lưu niệm với những chiếc bánh chưng tự tay mình làm.

Nhiều du khách tham gia vào lễ hội mang đậm không khí Tết cổ truyền tại khách sạn Yasaka Sài Gòn Nha Trang.
Nhiều du khách tham gia vào lễ hội mang đậm không khí Tết cổ truyền tại khách sạn Yasaka Sài Gòn Nha Trang.
Một du khách nhí khoe thành quả của mình.
Một du khách nhí khoe thành quả của mình.

Theo ông Trần Tấn Ngọc, Tổng giám đốc khách sạn, với mong muốn giữ gìn nét đẹp văn hóa cổ truyền của Tết Việt đang dần bị mai một, khách sạn Yasaka đã duy trì tổ chức Lễ hội Gói bánh chưng Tết hằng năm. Năm nay, có 500 cặp bánh chưng được gói, một phần dành để tặng cho đồng bào nghèo, các cơ sở nuôi dạy trẻ em kém may mắn.Ông cũng bày tỏ, Tết đến xuân về là lúc chúng ta hướng về nguồn cội, bày tỏ lòng thành với những người yêu thương. Đây cũng là dịp để hoa mai, hoa đào, bánh chưng, bánh tét và những phong tục văn hóa lâu đời “sống dậy” một cách thiêng liêng nhất. Yasaka tổ chức chương trình “Tự tay gói chiếc bánh chưng cho riêng mình và gia đình” trong khuôn viên sân vườn xanh mát với những gian nhà cổ tái hiện không gian Tết xưa để mọi người vừa có thể trải nghiệm không khí Tết ý nghĩa, cảm nhận trọn vẹn hương vị Tết cổ truyền, lại vừa có thể cùng nhau tự tay gói ghém tình cảm vào từng chiếc bánh dâng hương tổ tiên, tặng gia đình, người thân, món quà ý nghĩa của ngày xuân sum vầy.

Ông Trần Tấn Ngọc cầm trên tay chiếc bánh chưng do chính tay ông tự gói.
Ông Trần Tấn Ngọc cầm trên tay chiếc bánh chưng do chính tay ông tự gói.

Trong buổi sáng, cả 500 cặp bánh đã gói xong, được đưa vào lò nấu. Sáng ngày 4/2, bánh sẽ được trao tận tay khách, bên cạnh đó kèm thêm thiệp chúc Tết của khách sạn.

Khách tham dự chụp ảnh lưu niệm cùng chiếc bánh chưng.
Khách tham dự chụp ảnh lưu niệm cùng chiếc bánh chưng.

“Có thể nói, Lễ hội Gói bánh chưng Tết là một chương trình vô cùng ý nghĩa, hằng năm tôi đều đưa con tôi tới để cháu tự gói cặp bánh cho riêng mình, và cảm giác tự gói bánh đã tạo cho cháu một niềm vui thực sự”, chị Nguyễn Hòa tham gia gói bánh chia sẻ.

Khuê Việt Trường

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/le-hoi/500-cap-banh-trong-le-hoi-goi-banh-chung-tet-c9a68181.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button