Ẩm thựcChuyển độngĐiểm đến

Tái hiện phiên chợ Tết xưa trong lòng Nha Trang

Nhằm tôn vinh nét đẹp văn hóa truyền thống Việt Nam, phiên chợ Tết tại khách sạn Potique Nha Trang tái hiện sinh động không gian nhộn nhịp của chợ Tết làng quê xưa với nhiều hoạt động như gian hàng ẩm thực vùng miền, viết thư pháp cùng biểu diễn nhạc cụ dân tộc.

Chợ Tết khách sạn Potique góp phần vào việc tạo sân chơi vào những ngày xuân, cho người dân và du khách tại Nha Trang được tận hưởng không khí Tết Việt. Chợ Tết tại Potique được trang trí rất đẹp với những chiếc đèn lồng đủ màu sắc, sạp tre, cây đào và cây mai vàng khoe sắc bên những câu đối đỏ làm nên điểm hẹn thú vị để lưu giữ những bức ảnh kỷ niệm trong dịp xuân mới. Và đây có thể nói là một chợ Tết độc đáo lần đầu tiên có mặt trong lòng phố Nha Trang, ngay trên đường Hùng Vương tấp nập khách du xuân.

Tái hiện phiên chợ Tết xưa trong lòng Nha Trang - 1

Tại chợ Tết, các gian hàng ẩm thực giới thiệu đa dạng món ăn và đồ uống truyền thống đặc trưng của 3 miền Bắc-Trung-Nam trong quang gánh, khách đổi món ăn bằng phiếu như trò chơi bán hàng thuở xưa. Có những món ăn đặc sắc như bánh xèo, bánh căng, nem cuốn Ninh Hòa, bánh tráng nướng, hải sản, gà nướng… cùng nhiều loại chè và bánh dân dã như chè bà ba, bánh bột báng đậu xanh, bánh đúc nước cốt dừa, bánh bèo, chuối nướng, bánh đúc, bánh cam…

Tái hiện phiên chợ Tết xưa trong lòng Nha Trang - 2

Trong không gian đậm chất Tết, thầy đồ bên mực tàu giấy đỏ cho chữ thư pháp để gửi gắm những ước nguyện ngày xuân, cầu mong bình an, may mắn và thịnh vượng trong năm mới Giáp Thìn.

Từ 18h00 đến 20h00, chương trình biểu diễn song tấu nhạc cụ dân tộc với các bản nhạc mùa xuân đưa khách tham dự vào những cung bậc cảm xúc khác nhau để phiên chợ ngày xuân của mỗi người thêm đậm đà phong vị Tết cổ truyền của dân tộc.

Tái hiện phiên chợ Tết xưa trong lòng Nha Trang - 3

“Đây là năm đầu tiên mà khách sạn Potique tổ chức phiên chợ Tết cổ truyền. Thông qua phiên chợ này, chúng tôi muốn giới thiệu bản sắc văn hóa chợ Tết xưa của dân tộc Việt Nam đến với mọi du khách và người dân địa phương.

Nhắc tới chợ Tết, dù không gian to hay nhỏ, thì vẫn là một phần quan trọng trong không gian văn hóa Việt, nơi để gắn kết mọi người. Đến chợ Tết để mua sắm, để gặp gỡ người quen, bạn bè, hỏi thăm sức khỏe, chuyện làm ăn và chúc nhau một năm mới sắp tới an khang, thịnh vượng”, ông Trương Minh Toàn, Tổng quản lý khách sạn Potique chia sẻ.

Tái hiện phiên chợ Tết xưa trong lòng Nha Trang - 4

Tái hiện phiên chợ Tết xưa trong lòng Nha Trang - 5

Tái hiện phiên chợ Tết xưa trong lòng Nha Trang - 6

Chợ Tết hoạt động từ ngày 22 tháng Chạp (01/2) đến mùng 3 Tết Giáp Thìn (12/2), trong khung giờ từ 15h00 đến 21h00 hằng ngày.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button