Chuyển độngDu lịch

Di sản Tràng An – Báu vật do thiên nhiên ban tặng

Ninh Bình là địa phương duy nhất của khu vực Đông Nam Á sở hữu di sản hỗn hợp văn hóa và thiên nhiên thế giới. Di sản Tràng An là báu vật do thiên nhiên ban tặng, được các thế hệ người dân Ninh Bình gìn giữ, trao truyền cho đến ngày nay.

Đoàn du khách thành phố Asan (Hàn Quốc) tham quan Khu du lịch sinh thái Tràng An. Ảnh: Minh Đường.

Năm 2014, quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới. Sau 10 năm được ghi danh, công tác quản lý, khai thác, bảo tồn và phát huy các giá trị di sản được thực hiện tốt; các khu, điểm du lịch đã đóng vai trò là hạt nhân, thúc đẩy du lịch phát triển, góp phần quan trọng chuyển dịch cơ cấu kinh tế từ nông nghiệp sang dịch vụ, hướng tới tăng trưởng xanh.

Hiện nay, Ninh Bình là địa phương duy nhất của khu vực Đông Nam Á sở hữu Di sản hỗn hợp văn hóa và thiên nhiên thế giới. Di sản Tràng An không chỉ là báu vật do thiên nhiên ban tặng, được các thế hệ người dân Ninh Bình gìn giữ, trao truyền cho đến ngày nay, mà nó còn là nơi hội tụ, kết tinh các giá trị lịch sử – văn hóa, truyền thống tốt đẹp của dân tộc.

Lễ kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới sẽ được tổ chức với nhiều hoạt động sôi nổi mang tính kết nối và lan tỏa văn hóa, được diễn ra trong thời gian từ tháng 1 năm 2024 đến tháng 9 năm 2024.

Trong đó, trọng tâm là Lễ kỷ niệm 10 năm Quần thể danh thắng Tràng An được UNESCO ghi danh là Di sản Văn hóa và Thiên nhiên thế giới, dự kiến sẽ diễn ra vào 20h thứ Sáu, ngày 26 tháng 4 năm 2024.

Cùng với đó là chuỗi các hoạt động, sự kiện hưởng ứng tiêu biểu, như: Lễ hội Tết xưa (đang diễn ra tại Phố cổ Hoa Lư); Hội thảo khoa học Quốc tế; Không gian trưng bày khảo cổ về các giá trị văn hóa của tỉnh và Quần thể danh thắng Tràng An; Tuần Du lịch Ninh Bình “Sắc vàng Tam Cốc – Tràng An”, Liên hoan văn hóa ẩm thực du lịch toàn quốc; Cuộc thi báo chí, sáng tác ca khúc, tác phẩm văn học về tỉnh Ninh Bình và Quần thể danh thắng Tràng An…

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/le-hoi/di-san-trang-an-bau-vat-do-thien-nhien-ban-tang-c9a67953.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button