Chuyển độngĐiểm đếnDu lịch

Tết này đi Đà Lạt thoải mái hơn với đường mới

Việc thông xe toàn tuyến đèo Prenn trước Tết Nguyên đán, tạo sự thuận tiện cho người dân và du khách đi lại sau 1 năm tạm đóng đèo để thi công nâng cấp mở rộng. Đây là một tin vui đáng mừng cho cả cộng đồng và ngành du lịch địa phương.

Ngày 28/1, Ban Quản lý dự án giao thông tỉnh Lâm Đồng vừa có văn bản đề nghị Sở GTVT tỉnh báo cáo UBND tỉnh thống nhất cho phép thông xe toàn bộ tuyến đèo Prenn trước Tết Nguyên đán 2024.

Sau khi kiểm tra điều kiện thông xe đoạn tuyến từ cầu Prenn đến thác Dantala thuộc dự án nâng cấp, mở rộng đèo Prenn, TP. Đà Lạt, Ban Quản lý dự án giao thông nhận thấy, đoạn tuyến từ cầu Prenn đến thác Dantala đã hoàn thành, đảm bảo chất lượng công trình theo đúng quy định và các điều kiện về an toàn lưu thông, chiếu sáng trên tuyến theo hồ sơ thiết kế bản vẽ thi công được phê duyệt đã hoàn thành.

Đèo Prenn nằm trên tuyến đường quốc lộ 20, là một trong những tuyến đường quan trọng, cửa ngõ ra vào thành phố Đà Lạt. Việc nâng cấp và mở rộng đèo Prenn được thực hiện nhằm cải thiện khả năng lưu thông và đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông. Qua quá trình thi công, các công trình cầu, đường, và hệ thống chiếu sáng trên tuyến đã được hoàn thiện đúng tiến độ và đạt chất lượng cao.

Trước đó, từ ngày 29/12/2023 đến 2/1/2024, toàn tuyến đèo Prenn đã được thông xe tạm thời, bắt đầu từ 6 giờ đến 19 giờ hàng ngày. Tuy nhiên, đoạn đèo ở đầu tuyến, từ cao tốc Liên Khương đến khu vực thác Datanla vẫn chưa hoàn thiện, do đó tốc độ lưu thông trên tuyến đèo được giới hạn nhằm đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-hay/tet-nay-di-da-lat-thoai-mai-hon-voi-duong-moi-c17a67843.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button