Ẩm thựcChuyển độngTin tức

Phố ẩm thực ngay giữa đồng lúa

Phố ẩm thực nổi bật giữa cánh đồng lúa với những cối xay gió trang trí nhiều màu sắc. Vừa ăn vừa ngắm cảnh đồng quê về chiều mát rượi.

Phố ẩm thực nằm trên con đường thăm ruộng đã được thảm nhựa, ngay tuyến Quốc lộ 55 khi vừa qua cầu An Nhứt (xã An Nhứt, Long Điền, tình bà Rịa – Vũng tàu), đã bắt đầu hoạt động từ trước Tết.

Tại đây có nhiều món bình dân như bún riêu, gỏi cuốn, các loại bánh truyền thống (bánh khọt, bánh hỏi, bánh chuối nướng, bánh tiêu, bánh mì chả cá), bắp nướng, chả giò cá… đến các món ăn ưa thích của giới trẻ là bánh tráng trộn, ốc luộc, trứng nướng, trứng cút lộn…

Người bán chủ yếu là người dân địa phương, hàng quán là những căn chòi nhỏ đơn sơ mái lợp lá, quầy sạp làm từ tre, trúc, gỗ. Mỗi hàng quán bán các món không trùng lặp nên không cạnh tranh, giá bán công khai, người mua không cần hỏi giá.

Phố ẩm thực đã hoạt động phiên đầu tiên vào tháng 1/2024 với 22 hộ dân tham gia, bán các sản phẩm đặc trưng của địa phương. Họ là hộ nghèo, công nhân vừa bị mất việc làm. Người trông giữ xe miễn phí cũng là hộ vừa thoát nghèo.

Phố ẩm thực hoạt động từ 16-20h vào các ngày trong tuần. Mỗi buổi thu hút khoảng 600 thực khách đến thưởng thức. Thời điểm Tết Nguyên đán lên tới 1.000 lượt/khách/ngày.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/an-gi/pho-am-thuc-ngay-giua-dong-lua-c12a69161.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button