Chuyển độngDu lịchTin tức

Đà Nẵng làm công viên rồng

Đà Nẵng tập trung toàn bộ linh vật rồng trang trí Tết và một số tiểu cảnh trang trí hoa về tại lô đất rộng 2,8 ha trên đường Võ Văn Kiệt và Võ Nguyên Giáp, tạo một điểm check-in du lịch độc đáo.

UBND TP Đà Nẵng đã thống nhất theo đề xuất của Sở Xây dựng liên quan đến công tác xây dựng tạm Công viên Rồng. Khu vực này được quy hoạch làm Trung tâm tài chính nhưng chưa triển khai.

Trung tâm tư vấn kỹ thuật xây dựng sẽ lập phương án thiết kế sơ bộ xây dựng tạm công viên rồng tại khu đất nêu trên. Lãnh đạo thành phố cũng chỉ đạo phải đảm bảo các yêu cầu về kiến trúc cảnh quan, tạo được một điểm check-in du lịch mới mẻ, kèm theo các dịch vụ tiện ích công cộng thiết yếu như nhà vệ sinh, sân khấu biểu diễn nghệ thuật ngoài trời, ki ốt bán thức ăn, dịch vụ chụp, in ảnh… để phục vụ người dân và du khách tham quan, thưởng lãm.

Việc xây dựng tạm công viên rồng tại khu đất nói trên từ kinh phí xã hội hóa nên cần có doanh nghiệp chung tay, góp sức đầu tư tái lắp đặt và vận hành để kéo dài “những ngày xuân” phục vụ người dân, du khách cũng như góp phần thu hút, phát triển du lịch.

Đối với điểm trang trí tượng rồng thời Lý bằng gốm Bát Tràng (cao 5m, tổng mức đầu tư 1,5 tỷ đồng từ kinh phí xã hội hóa) trên cầu chữ T (trước số 42 đường Bạch Đằng), lãnh đạo thành phố đã có chủ trương tiếp tục duy trì điểm trang trí này đến hết năm 2024 cho đến khi chọn được địa điểm trang trọng, phù hợp để lắp đặt trưng bày cố định.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-hay/da-nang-lam-cong-vien-rong-c17a68942.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button