Du lịchKhám phá

Khai mạc Chợ hoa Xuân “Trên bến dưới thuyền”

Chợ hoa xuân “Trên bến dưới thuyền” Tết 2024 tại Bến Bình Đông, quận 8 được tổ chức từ ngày 25/1 đến ngày 9/2 (tức từ ngày 15 đến ngày 30 tháng Chạp), với sự đa dạng và sôi động của nhiều hoạt động nghệ thuật.

Tối ngày 4 tháng 2, UBND quận 8 đã chính thức tổ chức lễ khai mạc Chợ Hoa Xuân “Trên Bến Dưới Thuyền” tại bến Bình Đông. Sự kiện này đánh dấu một trong 19 sự kiện văn hóa, nghệ thuật, và lễ hội tiêu biểu thường niên tại TP.HCM.

Khai mạc Chợ Hoa Xuân “Trên Bến Dưới Thuyền”. ẢNh Trần Tuấn Kiệt

Bà Nguyễn Thị Thu Hoa, Phó Chủ tịch Uỷ ban Nhân dân quận 8, trong bài phát biểu tại lễ khai mạc, đã chia sẻ: “Chợ Hoa Xuân “Trên Bến Dưới Thuyền” là cơ hội quý báu để kết nối và phát triển giá trị kinh tế, đưa sản phẩm đặc trưng của vùng sông nước Nam Bộ lên một tầm cao mới. Đây là cơ hội để khẳng định thương hiệu giá trị của đặc sản văn hóa Nam Bộ.”

Ngoài việc có các gian hàng bày bán hoa, cây cảnh, Chợ Hoa Xuân “Trên Bến Dưới Thuyền” còn tổ chức nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc sắc, như đờn ca tài tử trên ghe dọc theo kênh Tàu Hủ. Sự kiện còn đặc sắc hơn với việc trưng bày và giới thiệu sản phẩm đặc trưng của các tỉnh, thành phố, cùng những hoạt động trải nghiệm như gói bánh tét.

Biểu diễn Đờn ca tài tử trên ghe bầu dọc theo tuyến kênh Tàu Hũ.

Hội thi như Ảnh nghệ thuật “Nét Đẹp Quận 8 – Trên Bến Dưới Thuyền”, trang trí “Nhà Hoa”, viết thư pháp, làm mứt, cùng việc trưng bày con đường gốm đỏ của tỉnh Vĩnh Long cũng là những điểm đặc sắc không thể bỏ qua.

Chợ Hoa Xuân năm nay đã thu hút hơn 650 gian hàng từ nhiều địa phương khác nhau, trong đó có 50 điểm kinh doanh trái cây, rau củ, và hơn 600 điểm kinh doanh hoa, cây kiểng với đa dạng chủng loại, phục vụ nhu cầu mua sắm và thăm quan của người dân Quận 8 và TP.HCM trong dịp Tết.

Chợ Hoa Xuân “Trên Bến Dưới Thuyền” đã góp phần làm nên bức tranh văn hóa, nghệ thuật đặc sắc của TP.HCM, không chỉ là một sự kiện văn hóa lâu dài mà còn là biểu tượng của sự giao thoa giữa hiện đại và truyền thống trong lòng thành phố sôi động này.

Nguồn: https://tcdulichtphcm.vn/diem-hen-tphcm/khai-mac-cho-hoa-xuan-tren-ben-duoi-thuyen-c10a68226.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button