Chuyển động

Nhiều dải hoa khác nhau sẽ được trồng bên cạnh đường sắt ở TP.HCM

Phó chủ tịch UBND TP.HCM Bùi Xuân Cường vừa giao các sở ngành, đơn vị liên quan về phối hợp triển khai phong trào “đường tàu – đường hoa” tại TP.HCM.

Theo thông tin từ Sở Du lịch TP.HCM, UBND Quận 3 sẽ đảm nhận vai trò chủ trì và hợp tác với các sở ngành cùng Công ty cổ phần Đường sắt Sài Gòn, để tập trung xử lý rác thải và xà bần tại khu vực phía bắc ga Sài Gòn. Tiếp theo đó là thực hiện việc trồng cây, tạo mảng xanh và tìm kiếm giải pháp cụ thể nhằm ngăn chặn tình trạng đổ rác và xả bần trái phép tái diễn.

Nhiều dải hoa khác nhau sẽ được trồng bên cạnh đường sắt ở TP.HCM - 1

Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn TP.HCM sẽ đứng đầu việc chọn lựa và cung cấp giống cây hoa phù hợp với điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng của thành phố, đồng thời đảm bảo an toàn cho việc vận hành tàu. Sở này cũng sẽ hướng dẫn phương pháp chăm sóc, bảo vệ cây hoa để đảm bảo sự phát triển suôn sẻ.

Sở Du lịch TP.HCM sẽ đảm trách công việc quảng bá hình ảnh của chương trình “đường tàu – đường hoa” thông qua các chương trình du lịch, tour du lịch. Các địa phương cũng không ngừng kêu gọi cơ quan, tổ chức, cá nhân và trường học tham gia, hưởng ứng phong trào trồng và bảo vệ hoa theo sự phát động của ngành đường sắt, bằng cách cùng đóng góp cây cỏ, ngày công và tham gia vào việc trồng, chăm sóc, bảo vệ cây hoa.

Mô hình “đường tàu – đường hoa” đã trở thành động lực thúc đẩy cải tạo tuyến đường sắt dài 3.100km, vượt qua 34 địa phương, hướng tới việc tạo nên một tuyến đường hoa dài và độc đáo nhất tại Việt Nam. Điều này không chỉ mang lại sự phong cách cho hành trình trên đường sắt mà còn góp phần bảo vệ môi trường.

Chương trình “đường tàu – đường hoa” tại TP.HCM đã thu hút sự quan tâm lớn từ cộng đồng và cơ quan chức năng địa phương. Ngân sách cải tạo và hoa cũng đã được huy động từ các nguồn xã hội hóa.

Nhiều dải hoa khác nhau sẽ được trồng bên cạnh đường sắt ở TP.HCM (tcdulichtphcm.vn)

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button