Cẩm nang du lịchDu lịch

Ghé thiên đường biển xanh Hòn Cau xua tan nóng bức mùa hè

Điểm du lịch mới lạ thu hút du khách trong mùa hè này.

Hòn Cau là một đảo nhỏ cách đất liền khoảng 9km, thuộc huyện Tuy Phong, tỉnh Bình Thuận. Mặc dù có diện tích không quá lớn, đảo được thiên nhiên ưu đãi với nhiều cảnh quan độc đáo, riêng có, tạo sức hút khó cưỡng với du khách.

ghe thien duong bien xanh hon cau xua tan nong buc mua he - 1

Hòn đảo chỉ rộng khoảng 140ha nhưng vùng biển xung quanh tạo thành khu bảo tồn biển Hòn Cau rộng đến 12.500ha. Nơi này không chỉ có cảnh đẹp mà còn sở hữu hệ sinh thái biển đa dạng, là bãi đẻ của rùa biển, đặc biệt là có tiềm năng phát triển du lịch sinh thái.

ghe thien duong bien xanh hon cau xua tan nong buc mua he - 2

ghe thien duong bien xanh hon cau xua tan nong buc mua he - 3

ghe thien duong bien xanh hon cau xua tan nong buc mua he - 4

Bãi Tiên là bãi biển đẹp nhất của Hòn Cau. Bãi biển có hình vòng cung, độ dốc khá thoải, cát trắng mịn, nước biển xanh trong vắt, nhìn rõ tận đáy. Bãi Tiên còn có một con suối nhỏ chảy ra biển, tạo nên một khung cảnh vô cùng thơ mộng.

ghe thien duong bien xanh hon cau xua tan nong buc mua he - 5

ghe thien duong bien xanh hon cau xua tan nong buc mua he - 6

Dấu ấn của Hòn Cau dành tặng cho du khách là các rạn san hô nhiều màu sắc đủ chủng loại, thảm cỏ biển trải dài, thủy sinh vật quý hiếm,… Khách du lịch đến đây đừng bỏ qua hàng vạn khối đá đủ màu sắc và hình thù khác nhau. Đảo không có người sinh sống nên vẫn giữ được nét hoang sơ, thanh bình.

ghe thien duong bien xanh hon cau xua tan nong buc mua he - 7

ghe thien duong bien xanh hon cau xua tan nong buc mua he - 8

Để đến được đảo, du khách cần đi tàu biển 30 phút. Mặc dù di chuyển khá khó khăn, nhưng các trải nghiệm đem lại đều rất đáng giá. Nếu bạn muốn qua đêm tại Hòn Cau thì có thể đem theo lều hoặc trang bị túi ngủ. Không chỉ vậy, nơi đây còn có nhiều loại hải sản tươi ngon, lạ và hấp dẫn như cua mặt trăng luộc, cùi sò nướng, nhum,…

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button