Cẩm nang du lịchDu lịch

Đi bộ dưới đáy biển ngắm san hô, bắt cá

Đi ca nô ra đảo Thanh Lân (Cô Tô), sau đó mọi người người nhảy xuống biển, tới đáy thì từ từ … đi bộ ngắm san hô!

Đi bộ dưới đáy biển ngắm san hô, bắt cá - 1

Tour lặn, đi bộ dưới biển ngắm san hô là hoạt động được yêu thích ở Cô Tô, trải nghiệm cho phép du khách ngắm nhìn vô số sinh vật kì thú.

Đi bộ dưới đáy biển thường bắt đầu vào buổi sáng, từ bến đò Thanh Lân đi ca nô ra đảo Thanh Lân.

Sau khi khám phá đảo, du khách di chuyển đến khu vực bè nổi, nơi đặt thiết bị đi bộ dưới đáy biển. Tại đây bạn sẽ được huấn luyện viên hướng dẫn chi tiết các thao tác sử dụng trang thiết bị và kỹ năng an toàn khi ở dưới nước.

Tour đi bộ dưới đáy biển có thời gian 20 phút, du khách sẽ được huấn luyện viên chỉ đường tham quan, khám phá vẻ đẹp kỳ diệu dưới đáy đại dương. Với trải nghiệm đặc biệt này, du khách không lo bị ướt tóc hay khó thở, do được trang bị nón lặn chuyên dụng với thiết kế an toàn khi ở dưới biển.

Đi bộ dưới đáy biển ngắm san hô, bắt cá - 2

Huấn luyện viên đang hướng dẫn cho các du khách nhỏ tuổi tham gia lặn biển.

Sau thời gian đi bộ dưới biển, du khách sẽ được đưa lên bờ, đi về hoặc tham gia các dịch vụ khác.

Đây là dịch vụ lặn biển ngắm sản hô duy nhất ở miền Bắc được triển khai tại huyện đảo Cô Tô từ tháng 4/2023, đã thu hút nhiều du khách tham gia trải nghiệm. UBND tỉnh Quảng Ninh cho phép triển khai hoạt động lặn biển tại Vụng Tròn, Hòn Chim và Hòn Ông Tích thuộc xã đảo Thanh Lân.

Đi bộ dưới đáy biển ngắm san hô, bắt cá - 3

Trẻ em cũng có thể tham gia dịch vụ này, vì luôn có huấn luyện viên đi kèm.

Du khách không cần biết bơi vẫn có thể lặn biển. Đối với hình thức lặn bằng bình khí và đi bộ dưới đáy biển, các huấn luyện viên sẽ theo kèm với từng du khách đảm bảo an toàn.

Đặc biệt, trẻ em trên 8 tuổi, có sức khỏe tốt, không sợ nước đều có thể tham gia trải nghiệm hoạt động đi bộ dưới đáy biển, không cần phải biết bơi.

Theo Phòng Văn hóa Thông tin và Du lịch huyện đảo Cô Tô, sau 3 tháng hoạt động, tour lặn biển ở Cô Tô thu hút khoảng 500 người tham gia. Đây là sản phẩm mới, duy nhất ở miền Bắc được cấp phép. Phần lớn du khách đều hài lòng, tạo ra sức hút đặc biệt cho du lịch Cô Tô.

Đi bộ dưới đáy biển ngắm san hô, bắt cá - 4

Các huấn luyện viên, hướng dẫn viên luôn tuân theo các quy tắc ứng xử, an toàn, bảo vệ môi trường khu vực lặn và luôn theo sát du khách, một kèm một để đảm bảo an toàn.

Để đảm bảo không ảnh hưởng đến môi trường biển, du khách được yêu cầu không đeo găng tay, không chạm vào san hô, sinh vật biển, không giẫm đạp, đứng lên san hô và không khuấy đục đáy biển.

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button