Điểm đến

Ninh Bình là điểm du lịch tốt nhất thế giới năm 2023

Tạp chí danh tiếng Forbes vừa thông tin về 23 địa điểm du lịch tốt nhất thế giới năm 2023 do chuyên gia bình chọn, trong đó có Ninh Bình của Việt Nam.

Trong tháng 3/2023, toàn tỉnh ước đón khoảng gần 900 nghìn lượt khách tham quan, tăng 3,2 lần so với cùng kỳ năm trước, doanh thu ước đạt 714,6 tỷ đồng.

Theo Forbes, Ninh Bình được mệnh danh là một trong những viên ngọc ẩn giấu đẹp nhất lục địa châu Á. Nơi đây đang ngày càng phổ biến trên mạng xã hội, vì vậy Ninh Bình sẽ không còn là một viên ngọc ẩn quá lâu.

Forbes nêu một điều thú vị là bộ phim Kong: Skull Island năm 2016 được quay tại tỉnh Ninh Bình. Điều du khách yêu thích khu vực này: “Chỉ cách thủ đô Hà Nội nhộn nhịp hai giờ đi xe, Ninh Bình là một địa điểm đích thực và hấp dẫn được biết đến với những ngọn núi đá vôi khổng lồ, thung lũng tươi tốt, những cánh đồng lúa trải dài hàng dặm và những dòng sông uốn lượn”. Forbes viết: “Ninh Bình đẹp đến nỗi bạn sẽ yêu nơi đây ngay lập tức”.

Ninh Bình là điểm du lịch tốt nhất thế giới năm 2023 - 2

Ninh Bình cũng là điểm đến có mức giá phòng khách sạn cạnh tranh nhất theo công bố của Agoda về những địa điểm du lịch rẻ nhất trong tháng 4/2023 tại Việt Nam.

Du khách dành cả ngày để đạp xe qua những cánh đồng lúa, leo núi đá vôi để có tầm nhìn tuyệt vời, thăm chùa và du ngoạn dọc theo vùng nông thôn tuyệt đẹp và qua các hang động trên một chiếc thuyền chèo địa phương. Ở Ninh Bình, những vách đá nhô ra từ những thung lũng được bao phủ bởi những cánh đồng lúa và những con sông—và vì lý do đó, tỉnh này có biệt danh là ‘Vịnh Hạ Long trên cạn”. Nơi đây thực sự kỳ diệu.

Forbes cũng giới thiệu Khu nghỉ dưỡng Tam Cốc Garden nằm trong một khung cảnh bình dị, được bao quanh bởi những đỉnh núi đá vôi và những cánh đồng lúa tươi tốt. Khu vườn của khách sạn rất đẹp, hồ bơi có tầm nhìn tuyệt đẹp, các phòng và biệt thự đầy quyến rũ. Chưa kể đến dịch vụ xuất sắc – không có gì họ không thể sắp xếp hoặc làm cho khách.

Forbes cũng nhắc du khách nhớ đừng bỏ qua đặc sản Ninh Bình: thịt dê núi. Các món ăn nổi tiếng nhất bao gồm tiết canh dê, thịt dê nướng ngũ vị và thịt dê hấp gừng.

Ninh Bình là điểm du lịch tốt nhất thế giới năm 2023 - 3

Sau đại dịch, ngành du lịch Ninh Bình đã phục hồi mạnh mẽ. Đây là kết quả của quá trình đổi mới, hiện đại nền hành chính, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, từng bước cải thiện môi trường đầu tư, kinh doanh, tạo điều kiện cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp phát triển bình đẳng, bền vững.

Ninh Bình là điểm du lịch tốt nhất thế giới năm 2023 - 4Những người chèo đò ở bến thuyền chờ đón du khách sau khi du lịch bị đóng băng trong đại dịch Covid-19.

Bài: Kỳ Phong. Ảnh: Disantrangan (Theo Tạp chí Du lịch TPHCM)

Link bài viết: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/ninh-binh-la-diem-du-lich-tot-nhat-the-gioi-nam-2023-c14a51317.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button