Du lịch

Sắp diễn ra Carnival Sắc màu du lịch ở Huế

“Lễ hội Chào hè Huế 2023” với chương trình Carnival Sắc màu du lịch sẽ diễn ra trên tuyến phố đi bộ Hai Bà Trưng vào tối 26/3.

Ngày 23/3, tin từ Sở Du lịch Thừa Thiên Huế, đơn vị này sẽ phối hợp UBND thành phố Huế và Hiệp hội Du lịch tổ chức “Lễ hội Chào hè Huế 2023” với chương trình Carnival Sắc màu du lịch trên tuyến phố đi bộ Hai Bà Trưng.

“Lễ hội Chào hè Huế 2023” với chương trình Carnival Sắc màu du lịch là hoạt động khởi đầu cho chuỗi lễ hội, sự kiện của ngành du lịch Thừa Thiên Huế trong năm 2023 và hưởng ứng Festival Huế 2023.

Sắp diễn ra Carnival Sắc màu du lịch ở Huế - 1

Sắp diễn ra Carnival Sắc màu du lịch ở Huế - 2

Tuyến phố đi bộ Hai Bà Trưng sắp đưa vào hoạt động.

Hoạt động này nhằm đem lại không khí tươi vui, phấn khởi cho các doanh nghiệp du lịch, chuẩn bị chào đón mùa du lịch hè ở Thừa Thiên Huế, đồng thời tạo hiệu ứng truyền thông thu hút khách du lịch đến tham quan địa phương.

Chương trình Carnival dự kiến quy tụ gần 300 người đến từ các doanh nghiệp du lịch, sinh viên một số trường đại học và các nghệ sĩ đến từ các vũ đoàn bán chuyên và chuyên nghiệp hóa trang, trình diễn trang phục đặc trưng của các quốc gia có thị trường khách du lịch đến Thừa Thiên Huế, như Thái Lan, Nhật Bản, Hàn Quốc, Pháp, Anh và một số nước châu Âu cũng như khu vực khác.

Ngoài ra, còn có các trang phục đặc trưng của các dân tộc địa phương ở tỉnh như Tà Ôi (huyện A Lưới), Kơ Tu (huyện Nam Đông), có trang phục đồng bào dân tộc vùng Tây Bắc, hòa với trang phục truyền thống và cung đình ở Huế (áo dài Huế, Ngũ Thân, Nhật Bình) cùng tham gia diễu hành trên phố đi bộ Hai Bà Trưng.

Chương trình Carnival này cũng để mở đầu thí điểm cho không gian tổ chức các hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật, âm nhạc đường phố ở phố đi bộ mới được hình thành, góp phần đáp ứng nhu cầu thụ hưởng văn hóa cho người dân địa phương, du khách ở các phố đi bộ đã và đang được quy hoạch ở TP Huế.

Với những hoạt động giao lưu văn hóa, nghệ thuật đa dạng, hấp dẫn được mong đợi tổ chức định kỳ thường xuyên, các hoạt động kinh doanh, thương mại khác do người dân và các cơ sở kinh doanh trong khu vực sẽ có động lực, cơ hội mở rộng và phát triển thêm. Qua đó, góp phần vào sự phát triển kinh tế đêm của thành phố và đa dạng hóa các điểm đến, sản phẩm du lịch ở địa phương.

Sắp diễn ra Carnival Sắc màu du lịch ở Huế - 3

Quảng diễn làm bánh trái cây ở ngày hội Sen Huế 2022.

Tiếp sau lễ hội này, Sở Du lịch Thừa Thiên Huế sẽ có một chuỗi các lễ hội do Sở chủ trì, hoặc phối hợp với Hiệp hội Du lịch và một số đơn vị đối tác triển khai thực hiện, nhằm kích cầu du lịch ở Thừa Thiên Huế trong khuôn khổ Festival Huế 2023.

Cụ thể, gồm lễ hội Khinh khí cầu “Huế – Nét đẹp cố đô” và các hoạt động vui chơi giải trí, ẩm thực diễn ra từ ngày 10/4 đến ngày 20/4; Ngày hội ẩm thực Sen Huế 2023 dự kiến từ 18-20/5, Ngày hội HipHop Huế 2023 từ ngày 24-25/6, Ngày hội Lân Huế 2023 từ ngày 16-17/9, Tuần lễ du lịch chăm sóc sức khỏe Huế dự kiến trong tháng 11.

Ngoài ra, trong dịp Tuần lễ Festival Nghề truyền thống Huế lần thứ 9 – 2023 với chủ đề “Tinh hoa Nghề Việt (từ 28/4 – 5/5), Hiệp hội Du lịch tỉnh, cũng sẽ phối hợp TP Huế và Sở Du lịch tổ chức “Tuần lễ Ẩm thực đường phố – 2023” dự kiến từ ngày 22-28/4 tại đường đi bộ phía sau Khách sạn Azerai La Residence và Học viện Âm nhạc Huế.

Sở Du lịch Thừa Thiên Huế thông tin thêm, chuỗi lễ hội, sự kiện do ngành Du lịch tỉnh triển khai thực hiện phối hợp với các sở, ngành liên quan và TP Huế, sẽ góp phần khẳng định danh hiệu Huế – thành phố Festival đặc trưng của Việt Nam; quảng bá, giới thiệu các hình thức trải nghiệm du lịch mới, đầy sáng tạo đến với khách du lịch; tạo cơ hội cho các doanh nghiệp dịch vụ du lịch giới thiệu sản phẩm, cũng như liên kết các thành phần kinh tế cùng tham gia tạo ra sản phẩm du lịch chung cho tỉnh Thừa Thiên Huế.

Bài: Hải Vân (Theo Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/le-hoi/sap-dien-ra-carnival-sac-mau-du-lich-o-hue-c9a50417.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button