Du lịch

Đến Măng Đen giảm stress sau chuỗi ngày làm việc mệt nhọc

Là mảnh đất “bảy hồ, ba thác” với rừng nguyên sinh, thác nước, khí hậu mát mẻ, Măng Đen mang lại cho những người quanh năm sống ở đô thị một cảm giác thoải mái, dễ chịu và giảm stress sau những ngày làm việc mệt nhọc.

Măng Đen là một thị trấn thuộc huyện Kon Plông, tỉnh Kon Tum. Nằm cách trung tâm thành phố Kon Tum khoảng 60 cây số, Măng Đen được mệnh danh là “Đà Lạt thứ hai” của Tây Nguyên.

Đến Măng Đen giảm stress sau chuỗi ngày làm việc mệt nhọc - 1

Khung cảnh hùng vĩ, bình yên ở thác Pa Sỹ.

“Nhưng đối với mình, không phải như vậy. Măng Đen mang một nét đẹp rất khác so với Đà Lạt. Là mảnh đất “bảy hồ, ba thác” với rừng nguyên sinh, thác nước, khí hậu mát mẻ, Măng Đen mang lại cho những người quanh năm sống đô thị một cảm giác thoải mái, dễ chịu, giảm stress sau những ngày làm việc mệt mỏi”, Nguyễn Trần Nhã Huyền, đến từ Huế và hiện sống tại Đà Nẵng, chia sẻ với Tạp chí Du lịch TP. HCM.

Cô nàng 9X này đã đi rất nhiều địa điểm ở Việt Nam, mỗi nơi đều mang mỗi vẻ đẹp khác nhau. Cô gái này thích đi du lịch tới các tỉnh/nước đã phát triển du lịch để sử dụng dịch vụ tốt, hay các nơi chưa phát triển du lịch mạnh, vẫn còn mang nét dân dã, đậm chất thiên nhiên trao tặng như Măng Đen.

Trở về sau chuyến đi Măng Đen, Huyền cảm nhận: “Con người ở đây rất tuyệt vời, từ nhà xe, khách sạn đến quán ăn, cafe… đều gặp những người tử tế. Mọi người hãy một lần đến Măng Đen – nơi dừng chân để đón nhận bình yên”.

Đến Măng Đen giảm stress sau chuỗi ngày làm việc mệt nhọc - 2

Không khí trong lành ở Măng Đen.

Lâu lắm rồi Huyền mới đến một địa điểm ở Việt Nam khiến cô nàng thoải mái. Ở Măng Đen có “nhiều không” – không dịch vụ, không chèo kéo, không mặc cả và cũng không cần suy nghĩ phải đi đâu, phải ăn cái gì (khá ít lựa chọn).

“Mọi thứ nhẹ nhàng cùng không khí trong lành khiến mình không cần phải suy nghĩ tới công việc hiện tại, mọi thứ cứ chầm chậm diễn ra như cách con người ở đó đang sống. Mình đi du lịch là trải nghiệm, không phải chỉ để check-in, không phải thương mại nên tất cả những gì mô tả đều là sự thật”, Huyền cho hay.

Với tiêu chí đi thư giãn, ngắm cảnh và hoà mình với thiên nhiên, nhóm Huyền không di chuyển nhiều và chọn giải pháp chill tại Măng Đen. Các du khách đã đến hồ Dak Ke, rừng thông, làng Kon Bring, thác Pa Sỹ, chùa Khánh Lâm.

Mọi người gọi Măng Đen là mảnh đất “bảy hồ, ba thác” gắn với truyền thuyết thần Pling tạo ra nơi này như thế nào. Bảy hồ nước gồm Toong Ly Leng, Toong Ziu, Toong Zơ Ri, Toong Săng, Toong Pô, Toong Đam và Đak Ke. Ba ngọn thác là thác Pa Sỹ, Đak Ke và Đak Pne.

Đến Măng Đen giảm stress sau chuỗi ngày làm việc mệt nhọc - 3

Những con đường là góc chụp ảnh đẹp.

Là một người có tâm hồn ăn uống, ở mỗi chuyến đi, Huyền đều ăn thử hết đặc sản mới chịu về, nếu không sẽ tiếc nuối. Đến Măng Đen, cô nàng đã thử nhiều món ngon như gà nướng, cơm lam, lẩu, BBQ, cháo nấm nhà Lành, bánh canh Akay, lòng bé Hai…

“Gà nướng Kon Plông là 1 trong 50 đặc sản nổi tiếng của Việt Nam. Cơm Lam vùng Kon Plông được nấu từ gạo nếp rẫy ngâm lẫn với lá dứa nên có vị thơm, chắc mà lại dẻo, bùi mà không cứng, ăn không biết ngán”, Huyền tiết lộ.

Chia sẻ thêm về sở thích du lịch, Huyền nói rằng, du lịch của bản thân là không đến hai lần ở một địa điểm, thế giới này quá rộng lớn để trải nghiệm. Cô nàng thích nếm vị thức ăn địa phương của các nơi đi qua, nên hầu như đi du lịch món gì cũng thưởng thức thử.

Đến Măng Đen giảm stress sau chuỗi ngày làm việc mệt nhọc - 4

Huyền đến Măng Đen du lịch 3 ngày.

Đến Măng Đen giảm stress sau chuỗi ngày làm việc mệt nhọc - 5

Chùa là điểm đến không thể thiếu mà Huyền lựa chọn trong các chuyến đi.

Đến Măng Đen giảm stress sau chuỗi ngày làm việc mệt nhọc - 6

Chill bên thác nước đẹp.

Đến Măng Đen giảm stress sau chuỗi ngày làm việc mệt nhọc - 7

Chiêm ngưỡng hồ Dak Ke.

Đến Măng Đen giảm stress sau chuỗi ngày làm việc mệt nhọc - 8

Đến Măng Đen giảm stress sau chuỗi ngày làm việc mệt nhọc - 9

Nhiều điểm đến thú vị.

Đến Măng Đen giảm stress sau chuỗi ngày làm việc mệt nhọc - 10

Đến Măng Đen giảm stress sau chuỗi ngày làm việc mệt nhọc - 11

Đến Măng Đen giảm stress sau chuỗi ngày làm việc mệt nhọc - 12

Măng Đen mang trong mình nét đẹp dân dã, đậm chất thiên nhiên.

Đến Măng Đen giảm stress sau chuỗi ngày làm việc mệt nhọc - 13

Đến Măng Đen giảm stress sau chuỗi ngày làm việc mệt nhọc - 14

Đến Măng Đen giảm stress sau chuỗi ngày làm việc mệt nhọc - 15

Những phút giây thư giãn…

Đến Măng Đen giảm stress sau chuỗi ngày làm việc mệt nhọc - 16

Hòa mình vào khung cảnh thiên nhiên.

Đến Măng Đen giảm stress sau chuỗi ngày làm việc mệt nhọc - 17

Bình yên ở Măng Đen.

Đến Măng Đen giảm stress sau chuỗi ngày làm việc mệt nhọc - 18

Đến Măng Đen giảm stress sau chuỗi ngày làm việc mệt nhọc - 19

Những món ngon ở Măng Đen.

Bài: Nhã Huyền (Theo Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/den-mang-den-giam-stress-sau-chuoi-ngay-lam-viec-met-nhoc-c14a50376.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button