Tin tức

Đồng Tháp chuẩn bị tổ chức lễ hội xoài lớn nhất trong năm

Lễ hội xoài Đồng Tháp không chỉ đóng vai trò quan trọng trong việc tạo liên kết thương mại, mà còn giúp xây dựng hướng đi lâu dài cho đặc sản Đất Sen hồng thông qua việc tăng cường các tour du lịch.

UBND tỉnh Đồng Tháp vừa tổ chức cuộc họp để đề xuất kế hoạch tổ chức lễ hội xoài cấp tỉnh vào năm 2023, sau khi lễ hội xoài cấp huyện do TP Cao Lãnh và huyện Cao Lãnh tổ chức thành công.

Đồng Tháp chuẩn bị tổ chức lễ hội xoài lớn nhất trong năm - 1

Đồng Tháp chuẩn bị các công tác tổ chức lễ hội xoài cấp tỉnh năm 2023

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp – Nguyễn Phước Thiện yêu cầu các hoạt động chuẩn bị cho lễ hội xoài phải thực hiện đầy đủ và chu đáo, nhằm đạt được hiệu quả kép. Ông cũng nhấn mạnh rằng lễ hội là dịp để tôn vinh giá trị của ngành hàng xoài, khai thác các tiềm năng và cơ hội để phát triển ngành hàng này, hướng đến mục tiêu chung của người dân xây dựng và thu hút các đối tác hợp tác và đầu tư.

Đồng Tháp chuẩn bị tổ chức lễ hội xoài lớn nhất trong năm - 2

Đồng Tháp chuẩn bị tổ chức lễ hội xoài lớn nhất trong năm - 3

Đồng Tháp chuẩn bị tổ chức lễ hội xoài lớn nhất trong năm - 4

Nhiều giống xoài quý, thơm ngon, độc lạ sẽ được trưng bày tại lễ hội

Dự kiến, Lễ hội sẽ có nhiều hoạt động hấp dẫn như: Hội chợ thương mại, triển lãm sản phẩm từ Xoài và sản phẩm đặc sản, đặc trưng của Đồng Tháp; trưng bày thiết bị nông nghiệp, ứng dụng khoa học – kỹ thuật ngành xoài; không gian triển lãm thực tế ảo “Vương Quốc Xoài Đồng Tháp”. Cùng với đó là các hội thi ảnh đẹp về xoài, hội thi “Tôi kể câu chuyện về Xoài”; hội thi trái xoài ngon…

Ngoài ra còn có các hội thảo chuyên ngành về phát triển ngành xoài và tôn vinh nông dân trồng xoài, ra mắt Hội ngành hàng xoài tỉnh Đồng Tháp.

Bài: Tấn An (Theo Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/le-hoi/dong-thap-chuan-bi-to-chuc-le-hoi-xoai-lon-nhat-trong-nam-c9a50348.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button