Tin tức

Huế kêu gọi hỗ trợ nhà vệ sinh miễn phí cho du khách

Huế đã vận động được 138 điểm vệ sinh miễn phí nằm trên 56 tuyến đường của 13 phường trung tâm trường xuyên có nhiều hoạt động du lịch tham gia.

TP Huế (tỉnh Thừa Thiên Huế) vừa phối hợp Sở Du lịch và Hiệp hội Du lịch tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức lễ phát động chương trình Chung tay xây dựng môi trường du lịch Huế “Văn minh – Thân thiện – An toàn – Giàu bản sắc” – Hoạt động vận động hỗ trợ “Điểm vệ sinh miễn phí” cho du khách.

Huế kêu gọi hỗ trợ nhà vệ sinh miễn phí cho du khách - 1

Gắn biển “Điểm vệ sinh miễn phí” cho các điểm trên tuyến phố đi bộ Hoàng Thành Huế.

Thời gian qua, chương trình Chung tay xây dựng môi trường du Huế “Văn minh – Thân thiện – An toàn – Giàu bản sắc” đã được TP Huế triển khai.

Một trong những hoạt động của chương trình này là tái khởi động mô hình “Điểm vệ sinh miễn phí” dành cho du khách trên các tuyến đường trung tâm thành phố. Với mục đích kêu gọi sự chung tay của các Sở, cơ quan, ban ngành của tỉnh, thành phố và người dân cùng chung tay xây dựng môi trường du lịch Huế.

Phát biểu tại buổi lễ, ông Phan Thiên Định – Bí thư Thành ủy Huế, thông tin từ cuối năm 2022 đến nay, thành phố đã và đang đầu tư mới 5 nhà vệ sinh, đồng thời, chỉ đạo sâu sát việc nâng cao chất lượng các nhà vệ sinh công cộng hiện có.

TP Huế cũng đã chỉ đạo Ban Dân vận Thành ủy chủ trì phối hợp cùng các ban ngành, địa phương của thành phố tiến hành khởi động cuộc vận động “Hỗ trợ điểm vệ sinh miễn phí cho du khách”.

Qua 1 tháng thí điểm, đến thời điểm hiện nay, hệ thống chính trị địa phương đã vận động được 138 điểm nằm trên 56 tuyến đường của 13 phường trung tâm trường xuyên có nhiều hoạt động du lịch tham gia.

TP Huế cũng đã huy động được tài trợ biển báo chỉ dẫn điểm vệ sinh miễn phí từ nguồn xã hội hóa, in ấn và chuyển giao cho các địa phương lắp đặt đồng loạt, chính thức đưa 138 điểm vệ sinh miễn phí cho du khách đi vào hoạt động từ ngày 18-19/3.

Huế kêu gọi hỗ trợ nhà vệ sinh miễn phí cho du khách - 2

Đưa 138 điểm vệ sinh miễn phí cho du khách đi vào hoạt động từ ngày 18-19/3.

Trong thời gian tới, TP Huế sẽ phối hợp Sở Du lịch, Hiệp hội Du lịch, Hiệp hội Doanh nghiệp tỉnh, Hội Doanh nhân trẻ triển khai rộng rãi cuộc vận động trong các doanh nghiệp, hộ kinh doanh và nhân dân trên địa bàn. Kỳ vọng đặt ra sẽ có từ 300 đến 500 điểm vệ sinh miễn phí cho du khách được đưa vào hoạt động, trước khi diễn ra khai mạc Festival Nghề truyền thống 2023 vào ngày 28/4 sắp đến.

Huế kêu gọi hỗ trợ nhà vệ sinh miễn phí cho du khách - 3

Huế đã vận động được 138 điểm nằm trên 56 tuyến đường của 13 phường trung tâm trường xuyên có nhiều hoạt động du lịch tham gia.

Việc vận động hỗ trợ “Điểm vệ sinh miễn phí” có ý nghĩa không chỉ trong việc cùng nhau tạo ra những điều kiện sinh hoạt thuận lợi hơn cho du khách, giúp cho du khách cảm nhận được sự hiếu khách của người dân TP Huế, mà còn có ý nghĩa quan trọng trong việc nâng cao ý thức của người dân, doanh nghiệp, trong việc quan tâm chăm sóc, ứng xử thân thiện đối với khách du lịch; góp phần hướng đến xây dựng Huế trở thành đô thị du lịch “Văn minh – Thân thiện – An toàn – Giàu bản sắc”.

Bài: Hải Vân (Theo Tạp chí Du lịch TPHCM)

Link bài viết: https://tcdulichtphcm.vn/tin-trong-nuoc/hue-keu-goi-ho-tro-nha-ve-sinh-mien-phi-cho-du-khach-c6a50251.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button