Tin tức

Saigontourist nói không liên quan vụ tài xế taxi chặt chém du khách Nhật 1,2 triệu đồng

Liên quan vụ hành khách người Nhật đi từ sân bay Tân Sơn Nhất đến quận 1 (TP.HCM) bị tài xế taxi chém giá cước 1,2 triệu đồng (7km), Saigontourist Group chiều 15/3 ra thông báo khẩn, khẳng định hãng taxi đã sử dụng logo và tên thương mại gây nhầm lẫn, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín của Saigontourist.

Theo thông báo của Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group), taxi Saigontourist không phải đơn vị thuộc Saigontourist Group. Hãng taxi này sử dụng logo và tên thương mại gần trùng với hình ảnh nhận diện của Saigontourist Group. Việc này gây nhầm lẫn về thương hiệu đối với khách hàng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh thương hiệu của Saigontourist Group.

Saigontourist nói không liên quan vụ tài xế taxi chặt chém du khách Nhật 1,2 triệu đồng - 1Tài xế taxi “chặt chém” khách Nhật đi 7km lấy 1,2 triệu bị lập biên bản xử phạt. Ảnh: IT

Saigontourist nói đơn vị này đã nhiều lần cố tình sử dụng thương hiệu Saigontourist. “Chúng tôi đã và đang củng cố các biện pháp pháp lý để giải quyết tình trạng vi phạm nghiêm trọng quyền sở hữu trí tuệ, gây ảnh hưởng xấu đối với thương hiệu của tập đoàn và gây khó khăn cho khách hàng trong việc tiếp cận các dịch vụ của Saigontourist Group”, thông báo của Saigontourist cho biết.

Trước đó, ngày 14/3, một tài xế của hãng taxi Saigontourist (thuộc Công ty cổ phần vận chuyển Saigontourist) đã đưa du khách Nhật từ sân bay Tân Sơn Nhất (Tân Bình) về khách sạn ở quận 1 khoảng 7 km và thu tiền cước 1,2 triệu đồng, cao gấp 10 lần so với giá hiển thị trên đồng hồ. Vụ việc gây bức xúc và đã được Công an cửa khẩu sân bay Tân Sơn Nhất,  An ninh sân bay và Thanh tra Sở Giao thông vận tải TP.HCM phối hợp, kiểm tra và xử lý vào ngày 14/3.

Saigontourist nói thêm trong lĩnh vực lữ hành, đơn vị này hiện sở hữu và quản lý Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist, một công ty con chuyên kinh doanh các dịch vụ lữ hành, vận chuyển khách du lịch, cho thuê xe du lịch và hoàn toàn không kinh doanh trong lĩnh vực taxi.

Đội xe thuộc Công ty Dịch vụ Lữ hành Saigontourist sử dụng thống nhất logo và tên thương hiệu Saigontourist chuẩn của tập đoàn Saigontourist Group, thể hiện đồng bộ trên thân xe của tất cả các xe cung cấp dịch vụ vận chuyển phục vụ khách du lịch.

Liên quan đến vụ việc, Công ty Cổ phần Vận chuyển Saigontourist (taxi Saigontourist) cũng xác nhận đã mời N.T.T lên làm việc, ra quyết định sa thải và không tuyển dụng lại kể từ ngày 15/3.

Saigontourist nói không liên quan vụ tài xế taxi chặt chém du khách Nhật 1,2 triệu đồng - 2

Saigontourist khẳng định hãng taxi đã sử dụng logo và tên thương mại gần trùng với hình ảnh nhận diện của Saigontourist Group, gây nhầm với khách hàng, ảnh hưởng nghiêm trọng đến uy tín, hình ảnh thương hiệu của doanh nghiệp. Ảnh: SgTG

Taxi Saigontourist tiền thân là đội xe vận chuyển du lịch của Công ty Du lịch TP.HCM, được tiếp quản từ tháng 7/1976.

Tháng 8/1986, đội xe đã được chuyển thành Xí nghiệp Ô tô Saigon Tourist, trực thuộc Công ty Du lịch TP.HCM. Đến tháng 7/1999, Xí nghiệp Ôtô Saigon Tourist được đổi thành Công ty Vận chuyển Saigon Tourist, trực thuộc Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group).

Hiện nay, Saigontourist Group không nắm giữ vốn tại taxi Saigontourist .

Trụ sở chính của Công ty cổ phần vận chuyển Saigontourist đặt tại số 25 Pasteur, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1, TP.HCM.

Còn theo thông tin công bố của Saigontourist Group, đây là tập đoàn du lịch ra đời năm 1975, hiện quản lý hơn 100 đơn vị khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng, công ty lữ hành, khu vui chơi giải trí, trường đào tạo du lịch, khu triển lãm hội nghị, hội thảo, sân golf, truyền hình cáp…

Trong lĩnh vực lữ hành, Saigontourist Group hiện sở hữu và quản lý Công ty Dịch vụ lữ hành Saigontourist, một công ty con chuyên kinh doanh dịch vụ lữ hành vận chuyển khách du lịch, cho thuê xe du lịch và hoàn toàn không kinh doanh trong lĩnh vực taxi.

Trụ sở chính của Saigontourist Group đặt tại số 23 Lê Lợi, phường Bến Nghé, quận 1, TP.HCM.

Bài: H. Lâm (Theo Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/saigontourist-noi-khong-lien-quan-vu-tai-xe-taxi-chat-chem-du-khach-nhat-12-trieu-dong-c2a49978.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button