Tin tức

Tôn vinh Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao

Trong thời gian tới, doanh nghiệp tạo ra sản phẩm được định danh hàng Việt Nam nên tư duy và phát huy tinh thần dấn thân không mệt mỏi để hội nhập thị trường thương mại tự do.

Tôn vinh Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao - 1

Với chủ đề “27 năm Hàng Việt Nam chất lượng cao – Hành trình đến nền kinh tế xanh”, buổi lễ đã vinh danh 519 doanh nghiệp đạt chứng nhận HVNCLC năm 2023 do người tiêu dùng bình chọn.

Đó là nhận định của Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan tại Lễ công bố và trao chứng nhận HVNCLC năm 2023 (HVNCLC) vào tối 14/3/2023; sự kiện do Hội Doanh nghiệp HVNCLC tổ chức.

Theo đó, doanh nghiệp đạt danh hiệu Hàng Việt Nam chất lượng cao (HVNCLC) năm 2023 là những doanh nghiệp hoạt động đa dạng trên nhiều lĩnh vực – ngành nghề như: Bánh kẹo, lương thực, thực phẩm, dầu ăn, nước chấm, gia vị, sữa và sản phẩm từ sữa, đồ uống, văn phòng phẩm, hóa mỹ phẩm, dược phẩm, cao su, nhựa…

Tôn vinh Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao - 2

BTC trao tặng những bó hoa tươi thắm đến các vị lãnh đạo, đối tác đồng hành cùng chương trình trong chặng đường hướng tới nền kinh tế xanh.

Tham dự lễ có Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan, Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi, Phó Chủ tịch Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam – VCCI Võ Tân Thành,… cùng hơn 100 khách mời, lãnh đạo các sở ngành, cơ quan xúc tiến thương mại các địa phương và hơn 300 đại diện Doanh nghiệp HVNCLC.

Phát biểu tại sự kiện, Bộ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Minh Hoan đánh giá, chương trình HVNCLC là câu chuyện bền bỉ về hàng Việt; trong đó tinh thần dân tộc là một trong những yếu tố góp phần thành công cho thương hiệu hàng hóa của doanh nghiệp nội địa.

Tôn vinh Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao - 3

Theo Bộ trưởng Lê Minh Hoan, trong thời gian tới, doanh nghiệp tạo ra sản phẩm được định danh hàng Việt Nam nên tư duy và phát huy tinh thần dấn thân không mệt mỏi để hội nhập thị trường thương mại tự do.

Hiện tại, Việt Nam có nhiều đơn vị đồng hành kích hoạt làn sóng doanh nghiệp khởi nghiệp và trên thực tế chỉ có sức mạnh tập thể mới có thể mang lại hiệu quả cao nhất. Do đó, câu chuyện hàng Việt hay khởi nghiệp, không chỉ là của Bộ, ngành, hiệp hội, doanh nghiệp… mà phải có sự chung tay của nhiều thành phần và mọi nguồn lực, nhất là người dân Việt Nam, Bộ trưởng Lê Minh Hoan nhấn mạnh.

Tôn vinh Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao - 4

Trao tặng chứng nhận HVNCLC năm 2023 cho các doanh nghiệp đạt chuẩn.

Theo ban tổ chức, cuộc khảo sát người tiêu dùng bình chọn HVNCLC 2023 do Hội doanh nghiệp HVNCLC chủ trì thực hiện từ tháng 9/2022 đã ghi nhận hơn 61.000 lượt bình chọn cho các doanh nghiệp từ các cuộc khảo sát trực tiếp các điểm bán, người tiêu dùng tại những thành phố trực thuộc trung ương là các trung tâm kinh tế của các vùng miền (Hà Nội, Đà Nẵng, TP.HCM, Cần Thơ…); khảo sát trực tuyến (online) thu thập ý kiến đánh giá, bình chọn của người tiêu dùng trên phạm vi toàn quốc.

Tôn vinh Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao - 5

Toàn cảnh buổi lễ với sự tham dự của hàng trăm doanh nghiệp đạt danh hiệu HVNCLC 2023.

Sau hơn một tháng tiếp nhận, đánh giá ý kiến từ 99 sở ngành thuộc 36 tỉnh thành phản hồi thông tin về doanh nghiệp, giải trình từ doanh nghiệp, thông tin từ giới truyền thông và người tiêu dùng… Kết quả, Hội Doanh nghiệp HVNCLC đã chọn ra 519 doanh nghiệp đạt Chứng nhận HVNCLC do người tiêu dùng bình chọn năm 2023.

Đặc biệt trong đó có 32 doanh nghiệp đạt danh hiệu HVNCLC 27 năm liên tiếp và cũng là 27 năm chương trình HVNCLC được tổ chức; 41 doanh nghiệp lần đầu được bình chọn cùng 132 doanh nghiệp HVNCLC – Chuẩn hội nhập đạt HVNCLC do người tiêu dùng bình chọn.

Tôn vinh Doanh nghiệp Hàng Việt Nam chất lượng cao - 6

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi nhận định, cụm từ “kinh tế xanh” quy tụ suy nghĩ, hành động của tất cả chúng ta và đang là nhiệm vụ rất cấp bách trước mắt phải hành động.

Chủ tịch UBND TP.HCM Phan Văn Mãi nhấn mạnh: “Trong thời gian tới, Hội DN HVNCLC và UBND TP, các sở ngành cần có sự kết nối khắng khít hơn để chọn đúng trọng điểm, đúng thể chế để phát triển kinh tế xanh. Trong thời gian trước mắt còn rất nhiều khó khăn, còn nhiều yếu tố khó đoán định được, ảnh hưởng nhiều đến hoạt động DN.

“Từ phía lãnh đạo TP đã có những nỗ lực, thể hiện bằng nhiều hành động từ cuối 2022 đến đầu 2023 , TP rất mong làm việc với các cơ quan Trung ương, các hiệp hội, DN để cùng tháo gỡ khó khăn, vượt qua giai đoạn khó khăn tước mắt để đi đến mục tiêu xác lập hôm nay. Đó là định hướng một nền kinh tế xanh” – Chủ tịch UBND TP Phan Văn Mãi khẳng định.

Bài: Hữu Long (Theo Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/mua-sam/ton-vinh-doanh-nghiep-hang-viet-nam-chat-luong-cao-c16a49897.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button