Tin tức

Đông đảo du khách và Phật tử tham dự Lễ vía Quán Thế Âm ở Ngũ Hành Sơn

Ngày 10/3, tại Ngũ Hành Sơn, Đà Nẵng đã diễn ra lễ vía Đức Bồ tát Quán Thế Âm, thu hút đông đảo du khách và Phật tử đến tham dự.

Lễ hội Quán Thế Âm có xuất xứ từ một lễ vía thuần túy của đạo Phật nhằm tôn vinh lòng độ lượng, bao dung, từ bi, hỷ xả của Đức Phật Quán Thế Âm Bồ Tát.

Hình tượng Đức Phật Quán Thế Âm Bồ Tát gắn với cộng đồng các dân tộc theo Phật trên thế giới như hiện thân của đức cứu nạn, cứu khổ, được đại đa số nhân dân châu Á tôn trọng, thờ phụng như hình ảnh một người Mẹ với tâm nguyện hiền từ, đức độ, che chở và cứu giúp cho chúng sinh.

Năm nay, Ban tổ chức đã nỗ lực, không ngừng đổi mới để chương trình lễ hội ngày càng phong phú, hấp dẫn, đáp ứng ngày càng tốt nhu cầu chiêm ngưỡng lễ bái của đồng bào theo đạo Phật và du khách gần xa.

Đông đảo du khách và Phật tử tham dự Lễ vía Quán Thế Âm ở Ngũ Hành Sơn - 2

Rất đông du khách và Phật tử đến tham dự lễ.

Tại lễ hội, những giá trị văn hóa lịch sử địa phương được chuyển tải đến với du khách thể hiện tinh thần dân tộc, thể hiện sự hòa hợp giữa đạo pháp với dân tộc, tình yêu quê hương đất nước

Bên cạnh những hoạt động truyền thống là những nghi lễ mang đậm màu sắc Phật giáo, giúp mọi người lắng nghe tiếng yêu thương tự lòng mình, hòa nhập cùng hạnh nguyện qua 32 ứng thân cứu đời của Quán Thế Âm Bồ Tát, đem đến cho đời sống người dân sự an vui, từ ái.

Cũng trong ngày 10/3, Ban tổ chức lễ hội Quán Thế Âm năm 2023 tổ chức giải đua thuyền truyền thống sông Cổ Cò.

Hội đua thuyền truyền thống năm nay có 10 đội đua đến từ các quận Liên Chiểu, Sơn Trà, Cẩm Lệ, huyện Hòa Vang và các phường: Mỹ An, Khuê Mỹ, Hòa Hải, Hòa Quý của quận Ngũ Hành Sơn.

Đông đảo du khách và Phật tử tham dự Lễ vía Quán Thế Âm ở Ngũ Hành Sơn - 3

Đua thuyền là một môn thể thao sông nước, gắn liền với những lễ hội truyền thống của dân tộc.

Đây là lần đầu tiên hội đua thuyền ở lễ hội có sự tham gia khá đầy đủ của các đơn vị quận, huyện trên địa bàn thành phố. Hội thi diễn ra sôi nổi, các đội thi hào hứng, tranh đua quyết liệt trong từng nội dung, tạo nên không khí vui tươi, phấn khởi cho người dân và du khách.

Bài: N.N (Theo TCDLTPHCM)

Link chi tiết:

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button