Tin tứcVăn hóa

Vua hàng hiệu kiến nghị TP.HCM nên công bố đường hoa Nguyễn Huệ trước Tết 3 tháng

Ông Jonathan Hạnh Nguyễn kiến nghị, TP.HCM nên công bố sớm đường hoa Nguyễn Huệ trước Tết 3 tháng, để Việt kiều sắp xếp về Việt Nam đón Tết, các công ty du lịch có kế hoạch chuẩn bị sản phẩm hút khách.

Tại chương trình tổng kết đường hoa Nguyễn Huệ 2023 tổ chức tối 9/3, ông Jonathan Hạnh Nguyễn – Chủ tịch Tập đoàn Liên Thái Bình Dương (IPPG), chia sẻ ông đặt rất nhiều kỳ vọng ở Đường hoa Nguyễn Huệ năm  2024. Ông và IPPG đã đồng hành Saigontourist Group suốt 20 năm qua, khi thực hiện đường hoa Nguyễn Huệ mỗi dịp Tết về.

Vua hàng hiệu kiến nghị TP.HCM nên công bố đường hoa Nguyễn Huệ trước Tết 3 tháng - 1

Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 đánh dấu 20 năm TP.HCM thực hiện đường hoa Tết, đón lượng khách tham quan lên đến 1,2 triệu người. Ảnh: Thanh niên

Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 đánh dấu kỷ niệm 20 năm, kể từ năm đầu tiên đường hoa Tết được tổ chức, là năm 2004. Ông nói năm thứ 21 sẽ đánh dấu sự trưởng thành, rồng bay lên hướng tới sự phát triển vượt bậc.

Nói về sự đồng hành với đường hoa Nguyễn Huệ, ông cho biết rất rất tự hào vì sự nhân văn và ý nghĩa của một biểu tượng văn hóa mỗi dịp Tết tại TP.HCM. Theo ông, đường hoa Nguyễn Huệ ngày càng lan tỏa trong và ngoài nước, thấy rõ nhất trong năm nay khi dịch bệnh COVID-19 được kiểm soát.

Ông kiến nghị, TP.HCM nên công bố sớm đường hoa Nguyễn Huệ trước Tết 3 tháng, để Việt kiều sắp xếp về Việt Nam đón Tết, các công ty du lịch có kế hoạch chuẩn bị các sản phẩm hút khách. Đây là các điều kiện cần để phát triển du lịch TP.HCM, thu hút khách, phát triển kinh tế.

Ông cũng bày tỏ mong muốn tiếp tục được đồng hành cùng đường hoa những năm tiếp theo, và mong  các doanh nghiệp khác như trong lĩnh vực hàng không, ngân hàng… cùng đồng hành, để đường hoa thành công hơn nữa.

Vua hàng hiệu kiến nghị TP.HCM nên công bố đường hoa Nguyễn Huệ trước Tết 3 tháng - 2

Đường hoa Tết Nguyễn Huệ trở thành công trình văn hóa mang đậm dấu ấn của TP.HCM mỗi dịp Tết Nguyên đán. Ảnh: Thanh niên

Cũng theo Chủ tịch IPP, linh vật chính là một trong những điểm thu hút của Đường hoa Nguyễn Huệ. Các năm trước, linh vật là những loài vật quen thuộc với cuộc sống con người, nhưng 2024 sẽ là một năm đặc biệt, khi linh vật tương ứng là loài rồng.

“Rồng sẽ là biểu tượng của TP.HCM, cho thấy một thành phố đang cất cánh. Biểu tượng của đường hoa 2024 tượng trưng cho sự cất cánh của TP.HCM”, ông Hạnh Nguyễn nhấn mạnh.

Theo ông Hạnh Nguyễn, các linh vật quen thuộc như rắn, mèo, chuột… có thể tạo hình từ các yếu tố thực tế, nhưng với rồng thì khác. Các nhà thiết kế sẽ có nhiều “đất dụng võ” hơn ở khâu ý tưởng, tạo hình.

Phó Chủ tịch UBND TP.HCM – ông Dương Anh Đức đề nghị Saigontourist Group – đơn vị tổ chức thực hiện đường hoa Nguyễn Huệ, và các bộ phận liên quan, chuẩn kỹ lưỡng cho đường hoa 2024.

Ông Đức cho biết năm 2024 sẽ là năm đánh dấu đường hoa bước vào giai đoạn mới, và 2025 là năm quan trọng kỷ niệm 50 năm thống nhất đất nước. Ông hy vọng các đơn vị sẽ tiếp tục đồng hành cùng thành phố, để đường hoa Nguyễn Huệ tiếp tục là một công trình văn hóa mang đậm dấu ấn của TP.HCM mỗi dịp Tết Nguyên đán.

Ông Trương Đức Hùng – Phó Tổng giám đốc Saigontourist Group, cho biết đường hoa Nguyễn Huệ 2023 đón lượng khách đến tham quan, thưởng lãm đạt kỷ lục cao nhất trong 20 năm qua, với hơn 1,2 triệu lượt khách.

Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 tại TP.HCM với chủ đề “Xuân an vui, xuân thịnh vượng” mở cửa đón khách 8 ngày (từ 28 Tết đến mùng 5 Tết), nhiều hơn 1 ngày so với các năm trước. Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 là sự kiện đặc biệt đánh dấu kỷ niệm 20 năm đường hoa Nguyễn Huệ, kể từ lần đầu tổ chức năm 2004.

Khác với đường hoa Nguyễn Huệ năm 2021 và đường hoa Nguyễn Huệ năm 2022, đường hoa Nguyễn Huệ 2023 quay lại cách thức mở cửa toàn diện như từ năm 2019 trở về trước, không có xếp hàng, không có hạn chế số lượng người tham quan trong cùng một thời điểm.

Bài: M.Phúc (Theo TCDLTPHCM) 

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/le-hoi/vua-hang-hieu-kien-nghi-tphcm-nen-cong-bo-duong-hoa-nguyen-hue-truoc-tet-3-thang-c9a49612.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button