Du lịch

Vũng Tàu đăng cai hội nghị du lịch quảng bá sản phẩm OCOP

Hội nghị thường niên của Tổ chức Xúc tiến du lịch các thành phố khu vực Châu Á – Thái Bình Dương (TPO) năm 2023 dành cho thành viên Việt Nam sẽ diễn ra tại TP.Vũng Tàu vào ngày 17/3 sắp tới.

Hội nghị với chủ đề “Hội Tụ Xanh” sẽ được tổ chức vào ngày 17 tháng 3 với khoảng 50 người tham dự. Gồm có ông Woo Kyoung Ha – Tổng Thư ký; ông Cho Jae Dong – Trưởng Ban Thư ký và 2 thành viên Ban Thư ký; đại diện 8 tỉnh, thành phố của Việt Nam là thành viên của TPO.

Vũng Tàu đăng cai hội nghị du lịch quảng bá sản phẩm OCOP - 1

Lãnh đạo TP.Vũng Tàu giao lưu, tặng sản phẩm làm từ cây lục bình của xã Long Sơn và thực hiện giới thiệu, quảng bá du lịch địa phương tại hội nghị TPO lần trước được tổ chức tại Indonesia. Ảnh: Phan Trọng Hạnh

Cuộc họp sẽ công bố các hoạt động của TPO vào năm 2023 và tìm hiểu hướng phát triển du lịch. Được lắng nghe những ý kiến ​​đóng góp để phát triển du lịch địa phương hơn nữa.

Trong khuôn khổ hội nghị, các hoạt động triển lãm sản phẩm, ấn phẩm cũng được tổ chức tại địa phương nhằm quảng bá các gian hàng, điểm đến Vũng Tàu; hay các sản phẩm, thực phẩm OCOP tiêu biểu của Bà Rịa-Vũng Tàu. Bằng cách này, hình ảnh địa phương được giới thiệu đến các tỉnh và thậm chí ra thế giới thông qua tổ chức TPO.

Vũng Tàu đăng cai hội nghị du lịch quảng bá sản phẩm OCOP - 2

Đây là một trong những hoạt động nhằm hấp dẫn thu hút du khách trong và ngoài nước của tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu. Cách đây không lâu, UBND tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã đề xuất bãi bỏ quy định mua bảo hiểm COVID-19 đối với khách quốc tế. Ngoài ra, ông Lê Ngọc Khánh, Phó Chủ tịch UBND tỉnh biết UBND tỉnh cũng đề xuất Bộ VH-TT-DL kiến nghị Chính phủ miễn thị thực nhập cảnh đối với những thị trường trọng điểm có lượng khách lưu trú dài ngày; tăng thêm thời gian miễn thị thực; cải thiện chính sách miễn thị thực cùng với thị thực điện tử, cấp thị thực tại cửa khẩu, thị thực quá cảnh và không thay thế chính sách miễn thị thực với các hình thức khác.

Bài: Hoàng Anh (Theo Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/vung-tau-dang-cai-hoi-nghi-du-lich-quang-ba-san-pham-ocop-c2a49551.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button