Du lịch

Mumbai – Chốn phố thị phồn hoa của những triệu phú khu ổ chuột và nền điện ảnh Bollywood

Hành trình khám phá đất nước huyền bí của travel blogger Dương Vũ bắt đầu từ thành phố Mumbai với những chuyến tàu xe chen chúc, nhà cửa san sát hay hàng loạt khu chợ tấp nập người qua lại

Sau khi kết thúc chuyến du hành Đông Á,  Dương lại tiếp tục cuộc hành trình vạn dặm tới Mumbai – nơi được mệnh danh là “Thành phố của những giấc mơ”. Nói thật trước giờ Dương chưa từng nghĩ rằng một ngày sẽ đặt chân tới Ấn Độ, không phải vì không thích mà với một đứa tâm hồn ăn uống đặt lên hàng đầu thì nghĩ tới đồ ăn Ấn mình hơi…lo!

Mumbai – Chốn phố thị phồn hoa của những triệu phú khu ổ chuột và nền điện ảnh Bollywood - 1

Nhưng cuối cùng thì vẫn quyết định đi để xem có gì ở thành phố 22 triệu dân, quê hương của những bộ phim Bollywood đình đám và những triệu phú khu ổ chuột này.

Mumbai đúng y hệt như những gì trong tưởng tượng của Dương, là những chuyến tàu xe chen chúc, là những ngôi nhà nhỏ san sát nhau, là những khu chợ tấp nập người qua lại và cả những con đường inh ỏi tiếng còi xe,…

Chẳng hiện đại như Seoul hay đắt đỏ như Tokyo, thậm chí nhìn qua còn khá nghèo thế nhưng Mumbai lại luôn có mặt trong bảng xếp hạng những thành phố giàu nhất thế giới. Thế mới thấy không nên nhìn mặt mà bắt hình dong, biết đâu lớ ngớ trên đường đời tấp nập ta lại vô tình gặp phải mấy tỷ phú giả danh dân thường thì sao?

Mumbai – Chốn phố thị phồn hoa của những triệu phú khu ổ chuột và nền điện ảnh Bollywood - 2

Chỉ có 4 ngày ngắn ngủi để tìm hiểu thành phố này, vậy nên bài toán đặt ra là phải làm sao trải nghiệm Mumbai theo cách chuẩn dân bản địa nhất. Việc đầu tiên là tìm ngay một bộ đồ truyền thống mặc ra đường cho giống người Ấn đã.

Anh Tejas (HDV) đưa mấy anh em mình ghé qua dăm ba cửa hàng, thử 5-7 bộ đồ từ thượng vàng hạ cám, có bộ cả vài triệu bạc như những tầng lớp vương giả có tiền, nhưng cuối cùng lại dừng chân ở một cửa hàng cũ kĩ ven đường, chọn mấy bộ đồ lấm lem bụi được cất tít ở kệ tủ dưới cùng. Đây mới đúng là bộ đồ mà Dương đang kiếm, đúng cái vibes cũ cũ, cổ cổ để hoà mình vào dòng người tấp nập trên phố.

Mumbai – Chốn phố thị phồn hoa của những triệu phú khu ổ chuột và nền điện ảnh Bollywood - 3

Chẳng biết là đã giống người Ấn lắm chưa, nhưng mà mấy anh em dạo một vòng quanh phố thấy ai cũng nhìn. Mà ấn tượng cực kì là dân ở đây hình như ai cũng thân thiện và thích chụp ảnh, thấy mấy anh em đang chụp hình kể cả anh giao hàng chạy xe qua cũng ngoảnh lại cười tươi một cái rồi chạy tiếp.

Thành phố này là vậy đấy, tuy là đứa đất khách quê người nhưng đặt chân tới đây Dương lại có cảm giác được chào đón và thân thuộc tới lạ thường. Chẳng cầu kì, kiểu cách, chẳng phô trương, màu mè nhưng lại gần gũi như thể một người con từ phương xa được trở về vậy.

Tạm thời khép lại ngày đầu tiên đặt chân tới Ấn, hít hà đủ cái mùi khói bụi của đường xá nơi đây. Chuẩn bị một tâm hồn thật đẹp để tiếp tục đi sâu vào từng ngóc ngách của chốn phồn hoa này, để khám phá những khu ổ chuột lớn và nguy hiểm bậc nhất thế giới.

Bài và ảnh: Dương Vũ (Theo Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/mumbai-chon-pho-thi-phon-hoa-cua-nhung-trieu-phu-khu-o-chuot-va-nen-dien-anh-bollywood-c14a49511.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button