Tin tức

Sắp diễn ra Lễ hội văn hóa ẩm thực – món ngon Saigontourist Group

“Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2023” do Tổng Công ty Du lịch Sài Gòn (Saigontourist Group) tổ chức, sẽ diễn ra trong 4 ngày, từ 20-23/4/2023 tại Khu Du lịch Văn Thánh, TP.HCM.

Sắp diễn ra Lễ hội văn hóa ẩm thực – món ngon Saigontourist Group - 1

Sắc màu vui nhộn hòa cùng không khí rộn ràng mùa lễ hội món ngon 3 miền hội tụ.

Tiếp nối thành công của năm 2022, năm nay “Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group” sẽ trở lại với quy mô lớn hơn, được đầu tư thêm nhiều yếu tố mới, hứa hẹn mang lại nhiều trải nghiệm hấp dẫn dành cho khách tham dự.

Năm 2022, đã có hơn 30.000 lượt khách đến tham dự Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2022 vào cuối tháng 8/2022.

Ông Phạm Huy Bình, Chủ tịch Saigontourist Group, trưởng ban chỉ đạo chương trình, chia sẻ: “Chúng tôi rất vinh dự khi Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2022 đã được Giải thưởng Ẩm thực Thế giới (World Culinary Awards) bình chọn là “Lễ hội ẩm thực đặc sắc nhất châu Á 2022” (Asia’s Best Culinary Festival 2022)”.

Sắp diễn ra Lễ hội văn hóa ẩm thực – món ngon Saigontourist Group - 2

Hàng trăm món ngon, hấp dẫn thực khách trong suốt 3 ngày diễn ra lễ hội.

Phát huy thành công từ lễ hội năm 2022, lễ hội năm 2023 sẽ trở lại với quy mô lớn hơn và ấn tượng hơn, cả về nội dung lẫn hình thức thể hiện.

“Thông qua sự kiện này, chúng tôi cũng mong muốn quảng bá Thành phố Hồ Chí Minh là điểm đến hội tụ nhiều yếu tố hấp dẫn, trong đó có ẩm thực, sự kiện văn hóa ẩm thực”, ông Phạm Huy Bình cho hay.

Sắp diễn ra Lễ hội văn hóa ẩm thực – món ngon Saigontourist Group - 3

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2023 tiếp tục là nơi hội tụ tinh hoa ẩm thực 3 miền.

Theo đó, tại không gian của Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2023 sẽ được bố trí thành 3 khu vực Bắc, Trung, Nam, quy tụ 40 gian hàng ẩm thực đến từ 40 đơn vị thuộc Saigontourist Group trên toàn quốc.

Sắp diễn ra Lễ hội văn hóa ẩm thực – món ngon Saigontourist Group - 4

Không thiếu những món ngon đậm đà hương vị miền quê duyên hải.

Sắp diễn ra Lễ hội văn hóa ẩm thực – món ngon Saigontourist Group - 5

Cho tới món gỏi cuốn đặc trưng hương vị Nam bộ.

Các đơn vị thành viên đại diện các khách sạn, khu nghỉ dưỡng, nhà hàng 4-5 sao thuộc Saigontourist Group tại TP.HCM và các địa phương sẽ mang đến lễ hội trên 350 món ăn, thức uống đặc trưng vùng miền được thể hiện qua tài nghệ của các đầu bếp giàu kinh nghiệm cùng với tinh hoa các nghề thủ công truyền thống gắn liền với ẩm thực.

Thực khách sẽ được thưởng thức các món ăn được chế biến từ các đầu bếp khách sạn 5 sao như Caravelle Sài Gòn, New World Sài Gòn, Rex Sài Gòn, Majestic Sài Gòn, Grand Sài Gòn; các khách sạn cao cấp Continental Sài Gòn …

Năm nay còn có sự góp mặt của các đơn vị đến từ tỉnh Bến Tre, Tây Ninh, Vietnam Airlines… Đại diện Tây Ninh sẽ giới thiệu các món ẩm thực chay đặc sắc của địa phương, Bến Tre sẽ mang đến Lễ hội những món ngon đặc sản xứ dừa. Vietnam Airlines mang đến các món ăn độc đáo dành cho khách trên các chuyến bay đường dài.

Sắp diễn ra Lễ hội văn hóa ẩm thực – món ngon Saigontourist Group - 6

Chương trình nghệ thuật diễn ra sôi động thu hút đông đảo người dân và du khách.

Lễ hội còn tích hợp thêm nhiều hoạt động đặc sắc như biểu diễn nghệ thuật, giao lưu văn hóa, trò chơi dân gian, tái hiện sinh hoạt các làng nghề truyền thống dành cho khách thưởng ngoạn.

Ngoài ra còn có các tiết mục biểu diễn quan họ, ca Huế, đờn ca tài tử, múa khỉ, biểu diễn trống Chhay Dăm của các nghệ nhân Khmer, hát then vùng Tây Bắc… sẽ biến không gian của Lễ hội thêm rộn ràng, đa sắc thái văn hóa các vùng miền.

Sắp diễn ra Lễ hội văn hóa ẩm thực – món ngon Saigontourist Group - 7

Các bếp lửa luôn đỏ rực, nghi ngút khói quyến rủ bao thực khách.

Sắp diễn ra Lễ hội văn hóa ẩm thực – món ngon Saigontourist Group - 8

Cùng nhiều món ngon dân dã đậm đà hương vị miền quê.

Cùng với đó là 10 làng nghề thủ công truyền thống, tiêu biểu như nấu rượu, làm tàu hủ, bún, bánh phồng, kẹo, bánh dân gian, đan tre, chằm nón, dệt chiếu cói, làm gốm.

Lễ hội Văn hóa Ẩm thực, Món ngon Saigontourist Group 2023 sẽ mở cửa phục vụ từ 16g-22g hằng ngày liên tục trong bốn ngày 20, 21, 22, 23/4/2023. Trong đó, các ngày 22, 23/4 (thứ bảy, Chủ nhật) sẽ phục vụ tăng cường suất trưa, từ 10g-14g.

Bài: Hữu Long (Theo Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/an-gi/sap-dien-ra-le-hoi-van-hoa-am-thuc-mon-ngon-saigontourist-group-c12a49478.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button