Cẩm nang du lịch

Phụ nữ mặc áo dài được miễn vé tham quan di tích Huế

Trong ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, du khách nữ trong nước và quốc tế khi mặc áo dài truyền thống Việt Nam sẽ được miễn vé tham quan các điểm di tích Huế.

UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa ban hành công văn về việc miễn vé tham quan di tích đối với phụ nữ khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam.

Theo đó, nhằm thực hiện Đề án Huế – Kinh đô áo dài và chào mừng 113 năm ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3, Thừa Thiên Huế sẽ miễn vé tham quan trong ngày 8/3 đối với phụ nữ trong nước và quốc tế khi mặc trang phục áo dài truyền thống Việt Nam đến tham quan các điểm di tích do Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế quản lý.

Phụ nữ mặc áo dài được miễn vé tham quan di tích Huế - 1

Du khách tham quan Đại Nội Huế. Ảnh: Hồng Huế.

Đây là hoạt động chào mừng ngày Quốc tế Phụ nữ 8/3 được tỉnh Thừa Thiên Huế thực hiện hằng năm.

Những năm trở lại đây, phong trào mặc áo dài truyền thống được lan tỏa rộng khắp trên địa bàn tỉnh. Đông đảo du khách đến Huế cũng mang áo dài đi tham quan, chụp ảnh ở các địa điểm du lịch.

Trước đó, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Thừa Thiên Huế đã tổ chức Ngày hội Áo dài và Ẩm thực “Hương sắc Huế” tại phố đi bộ Hoàng Thành Huế.

Phụ nữ mặc áo dài được miễn vé tham quan di tích Huế - 2

Du khách mang áo dài ghé chân đến Hoàng Cung Huế. Ảnh: Hồng Huế.

Ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động hấp dẫn như trưng bày gian hàng đặc sản ẩm thực của các địa phương; Quảng diễn áo dài cộng đồng và chương trình nghệ thuật Áo dài “Hương sắc Huế”…

Bài: Hải Vân (Theo Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/tin-trong-nuoc/phu-nu-mac-ao-dai-duoc-mien-ve-tham-quan-di-tich-hue-c6a49465.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button