Tin tứcVăn hóa

Ngọn đuốc SEA Games 32 bắt đầu vòng quanh các nước Đông Nam Á từ 22/3

Ngày 21/3, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni sẽ chủ trì nghi thức xin lửa thắp sáng đài đuốc tại kỳ quan nổi tiếng thế giới Angkor Wat. Ngọn đuốc sau đó sẽ được rước đi, diễu hành vòng quanh khu đền Angkor Wat. Và rời Campuchia ngày 22/3, rước qua các nước ASEAN và quay lại Campuchia ngày 27/4.

Ủy ban Tổ chức SEA Games 32 Campuchia (CAMSOC) đã họp với đại diện Đại sứ quán Campuchia tại các nước ASEAN về kế hoạch nghi thức xin lửa và rước đuốc SEA Games 32.

Tại cuộc họp, Tổng Thư ký CAMSOC Vath Chamroeun, cho biết nghi thức xin lửa thắp đuốc là thời khắc quan trọng, để nhắc nhở người dân về sự kiện SEA Games 32, cũng như niềm tự hào của người Campuchia trong lần đầu tiên đăng cai tổ chức sự kiện thể thao lớn nhất khu vực.

Ngọn đuốc SEA Games 32 bắt đầu vòng quanh các nước Đông Nam Á từ 22/3 - 1

Biểu trưng, linh vật, khẩu hiệu của SEA Games 32 và ASEAN Para Games 12.

Ông Vath Chamroeun đề nghị các đại sứ Campuchia hợp tác với Ủy ban Olympic quốc gia nước sở tại, cũng như giới chức địa phương để quảng bá cho SEA Games 32.

Theo chương trình, ngày 21/3, Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni sẽ chủ trì nghi thức xin lửa thắp sáng đài đuốc tại kỳ quan nổi tiếng thế giới Angkor Wat. Sau đó, ngọn đuốc sẽ được rước đi, diễu hành vòng quanh khu đền Angkor Wat.

Từ ngày 22/3, ngọn đuốc sẽ rời Campuchia và bắt đầu được rước qua tất cả các nước ASEAN và quay trở lại Campuchia vào ngày 27/4.

Đuốc SEA Games 32 được rước bằng cuộc chạy tiếp sức đến hồ Tonle Sap, trước khi đến SVĐ quốc gia Morodok Techo ở thủ đô Phnom Penh, và thắp sáng trên đài lửa tại lễ khai mạc SEA Games 32 vào ngày 5/5.

SEA Games 32 dự kiến diễn ra từ ngày 5-17/5. Sau đó, ASEAN Para Games 12 sẽ diễn ra từ ngày 3-9/6.

Bài: PV (Theo Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/ngon-duoc-sea-games-32-bat-dau-vong-quanh-cac-nuoc-dong-nam-a-tu-22-3-c2a49467.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button