Điểm đếnDu lịch

Ngắm sắc trắng hoa lê mộng mơ giữa thung lũng Xuân Trường

Tháng ba vừa đến cũng là lúc hoa lê bung nở trắng xóa cả một vùng trời, đẹp như những đám mây bay vương trên cành cây.

Cung đường Hà Quảng, Bảo Lạc, Nguyên Bình ở Cao Bằng đưa du khách đến với những khung cảnh thiên nhiên tuyệt đẹp khi chuyển mùa, trong đó có những ngày hoa lê bung nở trắng rực.

ngam sac trang hoa le mong mo giua thung lung xuan truong - 1

Trên cung đường ấy, Bảo Lạc là một hòn ngọc thô với những nét đẹp nguyên sơ được bảo tồn và gìn giữ. Nơi đây nổi tiếng với những con đường đèo đưa du khách lạc sâu vào trái tim của rừng, băng qua những dòng sông xanh biếc. Trong đó phải kể đến Sông Gâm uốn quanh nhiều dãy núi cao trùng điệp, nằm giữa vách núi đá sừng sững và đi qua các thửa ruộng bậc thang.

ngam sac trang hoa le mong mo giua thung lung xuan truong - 2

Nơi đây không xô bồ, không nhộp nhịp với nếp sống nhẹ nhàng chậm rãi, lại càng khiến cho phong cảnh thêm phần hữu ý để ngắm màu trắng tinh khôi của những cây hoa lê.

Anh Nguyễn Anh Chiêm đã có chuyến du lịch đến thung lũng Xuân Trường, đồng thời ghi lại những hình ảnh đầy sống động và mộng mơ bên màu trắng nhã nhặn nhưng nổi bật của loài cây đẹp vùng núi cao này.

ngam sac trang hoa le mong mo giua thung lung xuan truong - 3

Theo anh, người dân nơi đây nhà nào cũng trồng một cây hoa lê trước cửa. Cây còn có tên là mắc cọp, nở hoa trắng muốt và kết trái ngọt thơm, thịt trắng và đượm nước, mát lành khi vào hè.

ngam sac trang hoa le mong mo giua thung lung xuan truong - 4

“Cây mắc cọp cô đơn nằm ngay trên tuyến đường quốc lộ đi qua xã Xuân Trường – Bảo Lạc, cách quốc lộ khoảng chừng 150m. Khung cảnh bình yên và nên thơ nơi đây chắc chắn sẽ khiến bạn cảm thấy thỏa mãn thư giãn sau cung đường đèo dốc có phần khó đi”, anh Chiêm chia sẻ.

ngam sac trang hoa le mong mo giua thung lung xuan truong - 5

Người dân sống quanh vùng thung lũng Xuân Trường đón ngày mới với những nhịp điệu chậm rãi, nên thơ giữa thiên nhiên hùng vĩ. Nơi đây chưa có sự can thiệp của công nghiệp và sự vội vã từ cuộc sống hiện đại nên con người luôn sống hài hòa và dựa vào thiên nhiên.

ngam sac trang hoa le mong mo giua thung lung xuan truong - 6

Đặc biệt, theo anh Chiêm, con người ở nơi đây rất thân thiện và nhiệt tình, từ sự hồn nhiên vốn có của núi rừng. “Mình có hỏi các bác trong làng thì họ bảo bao năm nay ở đây vẫn vậy. Đặc biệt, con người nơi thung lũng Xuân Trường rất thân thiện, khi mình hỏi 1 bác trên đường về cây mắc cọp cô đơn, bác nhất định phải đưa mình đến tận nơi, làm người du khách phương xa như mình thấy rất cảm động”, anh Chiêm kể lại.

ngam sac trang hoa le mong mo giua thung lung xuan truong - 7

Thời điểm lý tưởng để chụp ảnh cùng cây hoa lê là khi đón bình minh hoặc hoàng hôn. Khi mặt trời lên, những tin nắng mới buổi sáng nhẹ nhàng trong khí trời lành lạnh của vùng cao sưởi ấm không gian, làm sáng bừng những chùm hoa lê trắng vốn đã nổi bật, khiến chúng trở thành tâm điểm của đất trời trong khung cảnh ấy.

ngam sac trang hoa le mong mo giua thung lung xuan truong - 8

Những ngôi nhà sàn đơn sơ của người dân vốn cũng đơn giản và dạn dĩ, với màu nâu trầm mặc cũ kĩ, nhưng cùng với hoa lê nở trắng bừng trước sân nhà lại trở nên vui tươi vô cùng, tạo nên nét đẹp nguyên bản vốn có, hài hòa giữa đời sống dân bản và núi rừng hoang sơ.

ngam sac trang hoa le mong mo giua thung lung xuan truong - 9

Bên cạnh thung lũng Xuân Trường, Bảo Lạc là một vùng đất giàu văn hóa với 7 dân tộc anh em gồm người Tày, Nùng, Mông, Dao, Sán Chỉ, Lô Lô, Kinh cùng sinh sống, nên có bản sắc văn hóa đa dạng, phong phú. Du khách đến nơi đây sẽ không chỉ được hòa mình trong thiên nhiên nên thơ hữu tình, mà còn có cơ hội tìm hiểu chiều sâu văn hóa miền đất Việt.

Bài: Khánh Trinh – Ảnh: Nguyễn Anh Chiêm (Theo Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/ngam-sac-trang-hoa-le-mong-mo-giua-thung-lung-xuan-truong-c14a49406.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button