Điểm đến

Hà Nội là điểm đến an toàn và thân thiện với du khách nữ

Hà Nội được đánh giá là điểm đến an toàn và hấp dẫn cho phụ nữ du lịch một mình, với cảnh quan tuyệt đẹp cùng nền văn hóa đa dạng.

Tripzilla là một trang web du lịch trực tuyến hàng đầu tại Đông Nam Á, vừa đưa ra danh sách 5 điểm đến an toàn nhất dành cho phụ nữ đi du lịch một mình trong khu vực. Trong danh sách này, Hà Nội được chọn là đại diện cho Việt Nam và đứng đầu danh sách.

Tripzilla nhận định g việc đi lại ngày nay trở nên dễ dàng hơn, nhưng thế giới vẫn còn tiềm ẩn nhiều nguy hiểm đối với phụ nữ, đặc biệt là khi đi du lịch một mình. Với sự gia tăng số lượng phụ nữ châu Á đang thực hiện các chuyến đi đơn lẻ, việc lựa chọn điểm đến an toàn và thân thiện với du khách nữ là điều cần thiết.

Hà Nội là điểm đến an toàn và thân thiện với du khách nữ - 1

Hà Nội đứng đầu danh sách điểm đến an toàn nhất dành cho phụ nữ đi du lịch một mình ở Đông Nam Á. Ảnh: Gotadi

Để đưa ra danh sách các điểm đến an toàn cho phụ nữ đi du lịch một mình, Tripzilla xem xét nhiều yếu tố, bao gồm các đánh giá về mức độ an toàn từ những người đi du lịch trước đó, như tỷ lệ tội phạm, số lần xảy ra bạo lực đối với du khách và thái độ thân thiện của người địa phương.

Các điểm đến trong danh sách của Tripzilla đảm bảo mang lại cho du khách nữ những trải nghiệm du lịch an toàn, thú vị và đáng nhớ.

Theo đánh giá của nhiều chuyên gia Tripzilla, Hà Nội là một điểm đến du lịch an toàn và yên tĩnh, với tỷ lệ tội phạm và bạo lực với du khách rất hiếm. Hầu hết người dân địa phương tại đây cũng rất thân thiện và tốt bụng với du khách.

Hà Nội là điểm đến an toàn và thân thiện với du khách nữ - 2

Chuyên gia đánh giá Hà Nội là một điểm đến du lịch an toàn và yên tĩnh. Ảnh: Traveloka

Nếu bạn đang lên kế hoạch du lịch đến Hà Nội, hãy dành thời gian để khám phá vô số điểm tham quan tuyệt vời tại đây. Các điểm đến nổi tiếng nhất bao gồm nhà thờ Lớn, Văn Miếu – Quốc Tử Giám và đền Ngọc Sơn nằm trên hồ Hoàn Kiếm. Sau khi tham quan, hãy ghé thăm một quán cà phê để thư giãn và thưởng thức những món đồ uống nổi tiếng của Việt Nam.

Hơn nữa, Hà Nội còn được đánh giá là một trong những điểm đến “thân thiện với hầu bao”. Khách du lịch không cần lo lắng về chi phí khi đi du lịch một mình, vì giá phòng khách sạn hạng sang chỉ khoảng 3,5 triệu đồng và các bữa ăn có giá khoảng 250.000 đồng một ngày. Chính vì vậy, du khách có thể thoải mái nuông chiều bản thân khi đến với thành phố xinh đẹp này.

Với những trải nghiệm thú vị và an toàn như vậy, không có gì ngạc nhiên khi Hà Nội trở thành một trong những điểm đến du lịch được ưa chuộng nhất khu vực Đông Nam Á.

Hà Nội là điểm đến an toàn và thân thiện với du khách nữ - 3

Hà Nội còn được đánh giá là một trong những điểm đến “thân thiện với hầu bao”. Ảnh: Traveloka

Ngoài Hà Nội, còn có bốn địa điểm khác ở khu vực Đông Nam Á cũng được đánh giá là an toàn và thân thiện với phụ nữ đi du lịch một mình. Đó là Singapore, Bangkok (Thái Lan), Yogyakarta (thành phố nằm trên đảo Java, Indonesia) và Kuala Lumpur (Malaysia).

Ngoài ra, Đài Bắc (Đài Loan), Tokyo (Nhật Bản) và Seoul (Hàn Quốc) cũng là những điểm đến an toàn và đáng ghé thăm.

Bài: Tấn An (Theo Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/ha-noi-la-diem-den-an-toan-va-than-thien-voi-du-khach-nu-c14a49460.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button