Tin tức

Duyên dáng áo dài TP.HCM tìm ra quán quân mùa giải

Qua 9 lần tổ chức thành công, cuộc thi đã trở thành nét văn hóa cộng đồng đặc trưng của người dân Thành phố nói riêng và với bạn bè thế giới; áo dài đã đi vào đời sống và ngày càng lan tỏa sâu rộng.

Đó là nhận định của NSƯT, Đạo diễn Lê Nguyên Đạt, Giám khảo cuộc thi Duyên dáng áo dài TP.HCM tại đêm chung kết và trao giải tối nay 5/3/2023.

Cuộc thi Duyên dáng Áo dài là một trong những hoạt động nổi bật của Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ 9 do Sở Du Lịch phối hợp cùng Hội Liên Hiệp Phụ nữ TP.HCM tổ chức.

Duyên dáng áo dài TP.HCM tìm ra quán quân mùa giải - 1

Duyên dáng áo dài TP.HCM tìm ra quán quân mùa giải - 2

Duyên dáng áo dài TP.HCM tìm ra quán quân mùa giải - 3

Theo ban tổ chức, cuộc thi Duyên dáng Áo dài TP.HCM năm 2023 có gần 400 thí sinh đăng ký tham gia dự thi bảng A – cá nhân và gần 30 tập thể dự thi bảng B. Qua 2 vòng sơ khảo và bán kết (tổ chức trong tháng 1 và tháng 2/2023), có 27 thí sinh bảng nhóm A1 ( thí sinh nữ tuổi từ 16 đến 35), 20 thí sinh bảng A2 (thí sinh nữ tuổi từ 36 trở lên), 10 thí sinh bảng A3 (thí sinh nam) và 11 tập thể vào thi chung kết.

Hội đồng Giám khảo của cuộc thi Duyên dáng Áo dài năm 2023 là những chuyên gia trong lĩnh vực văn hóa nghệ thuật, du lịch như: Nhà thiết kế Lê Sĩ Hoàng; Tiến sĩ tâm lý – Lý Thị Mai; NSƯT, Đạo diễn Lê Nguyên Đạt; ông Trần Thanh Vương, Trưởng phòng Xây dựng nếp sống văn hóa và gia đình; Nhà thiết kế Võ Việt Chung; Nhiếp ảnh gia Trịnh Quốc Huy; Bà Nguyễn Cẩm Tú, Giám đốc Trung tâm Xúc tiến Du lịch…

Duyên dáng áo dài TP.HCM tìm ra quán quân mùa giải - 4

NSƯT, Đạo diễn Lê Nguyên Đạt, Giám khảo cuộc thi nhận định, cuộc thi Duyên dáng Áo dài là một trong những sự kiện văn hóa lớn trọng tâm hàng năm của Thành phố, mang yếu tố định hướng bản sắc văn hóa dân tộc và tôn vinh chiếc áo dài Việt Nam.

Qua 9 lần tổ chức thành công, cuộc thi đã trở thành nét văn hóa cộng đồng đặc trưng của người dân Thành phố nói riêng và với bạn bè thế giới. Áo dài đi vào đời sống và lan tỏa ngày càng sâu rộng và tình yêu áo dài được trao truyền qua nhiều thế hệ và tầng lớp nhân dân.

“Năm nay, các thí sinh và đơn vị dự thi đều có sự đầu tư nghiêm túc, nội dung thi mang hơi thở cuộc sống và đã tạo ấn tượng cho ban giám khảo”, đạo diễn Lê Nguyên Đạt cho biết thêm.

Duyên dáng áo dài TP.HCM tìm ra quán quân mùa giải - 5

BTC trao ba giải nhất cho 3 thí sính thuộc các bảng A1, A2, A3.

Sau những phần thi sổi nổi, Ban tổ chức đã trao Giải nhất cho ba thí sinh ở các bảng A và B gồm: Nguyễn Đăng Khoa, Lê Thị Ánh Nga, Nguyễn Kim Phụng. Ngoài ra, ban tổ chức còn trao 3 giải Nhì và 3 giải ba và và 6 giải khuyến khích cho mỗi bảng thí (cá nhân và tập thể) và nhiều giải thưởng phụ.

Duyên dáng áo dài TP.HCM tìm ra quán quân mùa giải - 6

Giải tập thể bảng B gồm:

– 2 Giải khuyến khích: Hội Liên hiệp phụ nữ huyện Nhà bè và HLHPN Quận 3

– Giải ba: Hội Liên hiệp phụ nữ Quận 6(bảng B1).

– Giải nhất: HLHP Phường 9, quận Phú Nhuận

– Giải Nhì: HLHP Quận 7

Duyên dáng áo dài TP.HCM tìm ra quán quân mùa giải - 7

Trong đêm chung kết, Ban tổ chức lễ hội Áo dài TP.HCM cũng đã tổng kết và trao 29 giải cho các cá nhân và tập thể đạt giải trong Cuộc thi “Áo dài Online” và 16 giải thưởng cho các tập thể và cá nhân trong cuộc thi Áo dài Online do Công đoàn Viên chức Thành phố tổ chức dành cho viên chức, người lao động trực thuộc.

Theo đó, giải nhất tập thể thuộc về: CĐCS Văn phòng Đoàn Đại biểu Quốc hội và Hội đồng nhân dân Thành phố; Giải nhất cá nhân thuộc về thí sinh Hoàng Thị Bích Duyên, CĐCS Tòa án nhân dân Thành phố.

Vừa nhận được giải Nhất, chị Hoàng Thị Bích Duyên cho biết: “Tôi rất vui khi mình đạt giải thưởng cao nhất tại cuộc thi, nó khiến tôi tự tin, cảm thấy mình đẹp hơn khi mặc áo dài. Đó cũng động lực để tôi tiếp tục dành nhiều tình yêu đối với áo dài Việt Nam hơn và lan tỏa tình yêu này đến với nhiều người hơn. Tôi thấy người phụ nữ Việt Nam rất duyên dáng, thướt tha khi khoác lên mình chiếc áo dài Việt Nam.

Duyên dáng áo dài TP.HCM tìm ra quán quân mùa giải - 8

Theo bà Nguyễn Thị Ánh Hoa – Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, cuộc thi Duyên dáng Áo dài không chỉ nhằm tôn vinh vẻ đẹp của áo dài mà còn góp phần định hướng thẩm mỹ thời trang Áo dài và là cơ hội để người dân và du khách thể hiện tình yêu với áo dài.

Qua nhiều năm tổ chức, cuộc thi thật sự đã trở thành điểm hẹn cho những người yêu áo dài từ khắp các vùng miền của đất nước. Tiếp nối thành công của các năm trước, Cuộc thi Duyên dáng Áo dài năm 2023 được tổ chức với nhiều sự đổi mới, nâng tầm quy mô lớn hơn và chuyên nghiệp hơn.

Bài: Hữu Long (Theo Tạp chí Du lịch TPHCM)

Link bài viết: https://tcdulichtphcm.vn/le-hoi/duyen-dang-ao-dai-tphcm-tim-ra-quan-quan-mua-giai-c9a49375.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button