Tin tức

Du khách Việt đến Nhật Bản vượt mức trước đại dịch

Cơ quan Xúc tiến Du lịch Nhật Bản tại Việt Nam (JNTO) vừa công bố cuối lượng khách du lịch Việt Nam đến Nhật trong tháng 1 đạt 51.500 lượt, tăng gần 46% so với cùng kỳ 2019.

Mức tăng trưởng của Việt Nam được đánh giá “ngoạn mục” trong bối cảnh tháng này Nhật Bản đón lượng khách âm 44% so với trước dịch. Đây cũng là tháng ghi nhận lượt khách Việt đến Nhật nhiều nhất tính từ tháng 10/2022, khi nước này mở cửa du lịch hoàn toàn.

Du khách Việt đến Nhật Bản vượt mức trước đại dịch - 1

Các tháng trước, lượng khách Việt đến Nhật đều tăng trưởng âm. Dù vậy, ngay cả trước và sau dịch, Việt Nam vẫn nằm trong top 10 lượng khách đến Nhật nhiều nhất, chỉ đứng sau Trung Quốc, Hàn Quốc, Australia, Mỹ, Thái Lan.

Trong cuộc gặp gỡ doanh nghiệp hai nước Việt Nam – Nhật Bản mới, Tổng lãnh sự Nhật Bản tại TP.HCM Watanabe Nobuhiro cho biết nước này xem năm 2023 là dịp khởi động lại thị trường du lịch và với các hoạt động kỷ niệm 50 năm quan hệ ngoại giao Việt Nam – Nhật Bản, sẽ có rất nhiều người Việt đến Nnật tham quan, du lịch.

Hiện Tổng lãnh sự quán Nhật Bản tại TP.HCM đã bổ sung thêm nhân sự bộ phận làm thủ tục thị thực trước yêu cầu tăng cao từ thị trường Việt Nam.

Theo dự báo về xu hướng du lịch của JTB Corp, trong năm 2023, Nhật Bản sẽ chứng kiến lượng du khách quốc tế tăng tới 450% so với cùng kỳ năm trước. Số khách quốc tế tăng nhanh kể từ khi bỏ các biện pháp kiểm soát từ tháng 10/2022.

Du khách Việt đến Nhật Bản vượt mức trước đại dịch - 2

Tuy vậy, các doanh nghiệp du lịch Nhật Bản cũng thừa nhận giá cả các tour du lịch sau dịch trở nên đắt đỏ hơn do ảnh hưởng của lạm phát và giá xăng dầu leo thang.

Lượt khách du lịch Việt Nam đến Nhật Bản là đáng ghi nhận nhất là trong bối cảnh toàn bộ các thị trường đến Nhật Bản vẫn âm đến 44,3%, với khoảng 1,5 triệu lượt khách quốc tế đến đây.

– Người nhập cảnh Nhật Bản cần Giấy xác nhận đã tiêm 3 mũi Vaccine hợp lệ (có thể xuất trình màn hình ứng dụng PC-COVID hay QR CODE của Cổng thông tin Tiêm chủng Quốc gia bằng Tiếng Anh).

– Người chưa tiêm đủ 3 mũi cần có Giấy chứng nhận xét nghiệm trong vòng 72 giờ trước ngày khởi hành.

– Người nhập cảnh có thể tiến hành khai báo trên trang Visit Japan Web trước khi ngày khởi hành và xuất trình màn hình kết quả khi nhập cảnh để thủ tục nhanh chóng hơn.

Bài: Hoàng Anh  (Theo Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/hoat-dong-du-lich/du-khach-viet-den-nhat-ban-vuot-muc-truoc-dai-dich-c32a49065.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button