Du lịchTin tức

Mộc Châu mùa hoa thương nhớ

Nằm cách trung tâm Hà Nội gần 200km và 4 tiếng di chuyển bằng ôtô, Mộc Châu từ lâu đã được coi là một trong những điểm đến hấp dẫn nhất ở khu vực miền Bắc, đặc biệt vào mùa xuân khi hoa mận, hoa đào, hoa cải bung nở.

Từ Hà Nội, chúng tôi đi ô tô lên Mộc Châu. Anh tài xế chở chúng tôi cho biết, có nhiều khách nữ mang theo cả vali quần áo và sẵn sàng dừng lại để check-in. Vì thế, cuộc hành trình chừng 200km có thể kéo dài cả ngày bởi những triền hoa.

Cung đường hoa này tôi đã đi vào 5 năm trước, khi đó là mùa hoa mận nở. Nếu chỉ hoa mận thì sẽ không thu hút khách, thế là chủ các vườn cây trồng thêm hoa cải trắng bên dưới, tạo nên một hình ảnh vô cùng đẹp. Người dân Mộc Châu biết khai thác du lịch theo cách riêng của mình, dựa vào những mùa hoa mà mưu sinh.

Mộc Châu mùa hoa thương nhớ - 2

Mộc Châu một ngày mù sương

Vào thời điểm hoa mận hoặc hoa đào tàn, họ sẽ trồng hoa tam giác mạch, và ngay tức khắc khách lại dừng xe, khỏi phải vất vả đi tận Hà Giang. Năm nay, nghe tin hoa mận nở sau Tết, khách du lịch vội tìm tới, và khá bất ngờ khi đây cũng là mùa hoa đào nở.

Mộc Châu mùa hoa thương nhớ - 3

Một nhành hoa mận

Ở Mộc Châu nổi tiếng loại mận tam hoa, thật ra việc trồng mận nhằm để thu hoạch trái, nhưng khó ai cưỡng lại được vẻ đẹp của những vườn hoa mận trắng.

Hoa mận nở từ rằm tháng giêng âm lịch, chỉ ra hoa vài ngày rồi tàn. Vì yêu mến loại hoa trắng này, nhiều người bỏ công len lỏi vào các vườn mận trong sâu, chỉ để ngắm hoa. Chúng tôi cũng may mắn gặp được những vườn hoa mận đang ra hoa. Hoa mận trắng và khi nở trải dài, gần giống như hoa cà phê, chỉ là leo xuống con dốc, ngắm nhìn và chạm vào những cánh hoa trắng mong manh mà cảm thấy mình đang được chạm tới vẻ đẹp thuần khiết của một mùa hoa.

Mộc Châu mùa hoa thương nhớ - 4

Hoa đào rừng màu hồng xen lẫn hoa cải vàng

Sau hoa mận là hoa đào. Nếu mai anh đào ở Đà Lạt đã tàn hết sau rằm tháng giêng, thì sau tháng giêng âm lịch hoa đào Mộc Châu bắt đầu bung nở. Đây là đào rừng, trồng dựa theo triền núi, dáng đẹp và hoa nở hồng, lâu rụng.

Mộc Châu mùa hoa thương nhớ - 5

Mùa này trên các triền đồi có nhiều sương mù, xe chạy chen trong sương chẳng khác gì ở Đà Lạt hay Sa Pa. Và trong mù sương là vàng hoa cải, là hoa đào đang nở, một cảnh đẹp mà không dễ gì có cơ hội tận ngắm.

Mộc Châu mùa hoa thương nhớ - 6

Những cành đào nghiêng dáng, khoe sắc

Hoa cải nơi này rất đẹp, dường như mỗi ngày được các giọt sương vỗ về nên lên cao, chen cùng đá tảng, vươn cao nở rực rỡ hoa vàng. Và những cây hoa đào có thể đã được trồng rất lâu, cành khẳng khiu, thân xù xì, cứ nghiêng dáng trong điều kiện khắc nghiệt của đất trời, bung nở những cánh hoa đào màu hồng xinh đẹp.

Mộc Châu mùa hoa thương nhớ - 7Mộc Châu mùa hoa thương nhớ - 8

Trong mù sương, trong hoa ấy thấp thoáng dáng những cô gái tạo dáng chụp ảnh. Chúng tôi gặp một nhóm khách từ Phú Thọ, họ cho biết may mắn lắm mới gặp một vườn hoa đẹp đến thế.

Mộc Châu có nhiều điểm du lịch hút khách, có không khí lạnh đầu mùa Xuân thật dễ chịu. Mộc Châu mùa xuân hoa mận, hoa đào, hoa cải gieo rắc nhớ thương cho những người khách phương xa tìm đến.

Bài: Khuê Việt Trường (Theo TCDLTPHCM) 

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/moc-chau-mua-hoa-thuong-nho-c14a48890.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button