Khám phá

Lý do Việt Nam trở thành một trong những điểm golf hàng đầu thế giới

Việt Nam có nhiều khu vực dốc, địa hình thoai thoải cộng thêm khí hậu nhiệt đới ẩm gió mùa, rất thích hợp cho bộ môn thể thao này phát triển

Trong vài thập kỷ gần đây, Việt Nam đã vươn lên nhanh chóng để trở thành một trong những điểm đến chơi golf hàng đầu thế giới. Chỉ một thập kỷ trước, nơi đây được Hiệp hội các nhà điều hành du lịch chơi gôn quốc tế vinh danh là “Điểm đến chơi gôn chưa được khám phá của năm”.

5 năm sau, Việt Nam đã được vinh danh là “Điểm đến chơi gôn tốt nhất châu Á” bởi Giải thưởng Golf thế giới. Và vào năm 2019, Giải thưởng Golf Thế giới lại tiếp tục vinh danh Việt Nam là “Điểm đến chơi gôn tốt nhất thế giới”.

Lý do Việt Nam trở thành một trong những điểm golf hàng đầu thế giới - 1

Đến năm 2020, cả nước có khoảng 80 sân golf đi vào hoạt động, trong đó ít nhất 1/3 đạt tiêu chuẩn 5 sao quốc tế, tương xứng với các khu nghỉ dưỡng cao cấp. Tổng số sân golf dự kiến ​​sẽ tăng lên 200 vào năm 2025, với ít nhất 300.000 người chơi, bao gồm người Việt Nam, kiều bào và khách du lịch.

Golf tại Việt Nam tiếp tục phát triển với tốc độ phi thường – năm 2019, tạp chí Forbes đánh giá Việt Nam là thị trường golf phát triển nhanh nhất thế giới. Các nhà thiết kế nổi tiếng thế giới thường xuyên tọa nên những điểm nhấn sân golf ấn tượng. Khí hậu tại Việt Nam hoàn hảo để tổ chức các sự kiện thể thao quanh năm.

Lý do Việt Nam trở thành một trong những điểm golf hàng đầu thế giới - 2

Có 12 tháng trong năm mà người chơi dễ dàng tìm thấy một nơi nào đó ở Việt Nam để có một kỳ nghỉ golf hoàn hảo. Là quốc gia có đường bờ biển dài 3.260 km, địa hình đa dạng, trong đó 3/4 là đồi núi, phía bắc có đồi, trung tâm là cao nguyên, phía nam có cảnh quan nhiệt đới mang đến sự đa dạng về địa hình cho các sân golf và mùa chơi kéo dài 12 tháng.

Tháng 11 đến tháng 4 là những tháng lý tưởng để chơi golf ở miền Bắc khi thời tiết khô ráo và mát mẻ. Miền Trung có thời tiết mát mẻ, khô ráo để chơi golf từ tháng 2 đến tháng 5. TP.HCM và phần còn lại của miền Nam có thời tiết ổn định nên là điểm đến lý tưởng cho các cuộc chơi quanh năm. Du khách cũng có thể chơi golf trên những cao nguyên như Đà Lạt để cảm nhận sương mù và gió núi mát rượi.

Bài: Hoàng Anh (Theo Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-hay/ly-do-viet-nam-tro-thanh-mot-trong-nhung-diem-golf-hang-dau-the-gioi-c17a48795.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button