Du lịch

Loạt sự kiện mới lạ, ấn tượng tại Lễ hội Áo dài TP.HCM lần 9

Lễ hội Áo dài năm nay sẽ có các người đẹp quốc tế, các tổng lãnh sự quán Việt Nam tại các nước sẽ đồng hành với vai trò đại sứ.

Loạt sự kiện mới lạ, ấn tượng tại Lễ hội Áo dài TP.HCM lần 9  - 1

Tiết mục văn nghệ khai mạc chương trình sáng ngày 23/2/2023.

Sáng 23/2, Sở Du lịch phối hợp cùng với Hội Liên hiệp phụ nữ, Bảo tàng Mỹ thuật tổ chức họp báo công bố những điểm mới của Lễ hội Áo dài TP.HCM lần IX-2023.

Phát biểu tại chương trình, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TP.HCM, Trưởng ban tổ chức cho biết, Lễ hội Áo dài là một sự kiện văn hóa – du lịch thường niên nổi bật của TPHCM được tổ chức định kỳ vào tháng 3 hàng năm. Với mong muốn bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống độc đáo của trang phục dân tộc, đồng thời, truyền cảm hứng, tạo sự lan tỏa về tình yêu đối với áo dài đến du khách trong và ngoài nước.

Loạt sự kiện mới lạ, ấn tượng tại Lễ hội Áo dài TP.HCM lần 9  - 2

“Lễ hội Áo dài TP.HCM lần thứ IX-2023 với chủ đề “Tôi yêu Áo dài Việt Nam” được tổ chức trong suốt tháng 3 với nhiều hoạt động hấp dẫn”, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch chia sẻ.

Lễ hội là điểm hẹn lý tưởng cho những ai yêu quý chiếc áo dài và mong muốn góp phần tôn vinh, phát huy các giá trị bản sắc văn hóa truyền thống của dân tộc Việt Nam; qua đó, góp phần quảng bá hình ảnh điểm đến TPHCM “Điểm đến An toàn – Hành trình sống động”, bà Hoa nhận định.

Theo đó, với chủ đề “Tôi yêu áo dài Việt Nam”, Lễ hội Áo dài TP.HCM năm nay có nhiều hoạt động thú vị như: Diễu hành với áo dài; Triển lãm hình ảnh theo các chủ đề áo dài với gia đình, Lễ hội Áo dài qua các năm; Con đường nghệ thuật áo dài tại công viên Lam Sơn trước Nhà hát thành phố.

Loạt sự kiện mới lạ, ấn tượng tại Lễ hội Áo dài TP.HCM lần 9  - 3

Bà Nguyễn Cẩm Tú, Giám đốc Trung tâm xúc tiến du lịch TP.HCM nhấn mạnh, điểm mới của lễ hội năm nay là các hoạt động dành cho nữ tổng lãnh sự, phu nhân tổng lãnh sự và cán bộ đang công tác tại cơ quan ngoại giao, Hội hữu nghị và tổ chức phi chính phủ trên địa bàn thành phố.

Ngoài ra, trong khuôn khổ Lễ hội còn có các cuộc thi: Duyên dáng Áo dài TP.HCM; Áo dài Online; Vẽ trên áo dài cùng hàng loạt chương trình biểu diễn văn hóa phi vật thể của Việt Nam được UNESCO vinh danh như: Quan họ, Ví – giặm, Đờn ca tài tử…

Đặc biệt, tại Lễ hội Áo dài năm nay có tọa đàm “Nét đẹp áo dài Việt – Bảo tồn và phát triển” kết hợp workshop trang trí áo dài, diễn ra trong tháng 3-2023, tại các điểm đến du lịch của TP.HCM.

Các hoạt động trong khuôn khổ lễ hội còn được tổ chức tại các di tích lịch sử, di tích văn hóa, điểm đến du lịch, các công trình kiến trúc của TP.HCM, để góp phần quảng bá hình ảnh TP.HCM “Điểm đến an toàn – Hành trình sống động”.

Loạt sự kiện mới lạ, ấn tượng tại Lễ hội Áo dài TP.HCM lần 9  - 4

Đồng hành cùng Lễ hội Áo dài TP.HCM 2023 có sự góp mặt của các Đại sứ áo dài.

Lễ hội Áo dài TP.HCM năm 2023 với sự đồng hành của nhiều văn nghệ sĩ với vai trò đại sứ hình ảnh như: nghệ sĩ Phi Điểu, Kim Xuân, Trịnh Kim Chi, ca sĩ Nguyễn Phi Hùng, Kyo York, hoa hậu H’Hen Niê, á hậu Kim Duyên,… cùng sự góp mặt của 24 NTK đồng hành với lễ hội: NTK Sĩ Hoàng, Đỗ Trịnh Hoài Nam, Liên Hương, Trisha Võ, Việt Hùng, Vũ Thảo Giang,…

Nhằm tạo điều kiện thuận tiện cho du khách đến tham dự, Lễ hội Áo dài TP.HCM sẽ đồng hành cùng ứng dụng Grab mang đến ưu đãi voucher giảm giá 30% tối đa 50.000đ từ ngày 03 đến 10 tháng 3 năm 2023 cho du khách di chuyển đến các điểm tổ chức Lễ hội Áo dài Thành phố Hồ Chí Minh. Người dùng chỉ cần nhập mã AODAIHCMC trên ứng dụng Grab để có thể sử dụng ưu đãi.

Với các hoạt động phong phú, hấp dẫn, Lễ hội Áo dài TP.HCM mong muốn truyền cảm hứng về các giá trị nhân văn, tạo sự lan tỏa về tình yêu đối với Áo dài – trang phục truyền thống độc đáo trong đời sống của người dân Việt Nam và trở thành sự kiện văn hóa – du lịch đặc trưng, uy tín trong lòng người dân, du khách trong nước và quốc tế.

Sau Lễ hội Áo dài TP.HCM, ngành du lịch Thành phố cũng có kế hoạch tổ chức quảng bá Lễ hội Áo dài tại Hội chợ Du lịch Quốc tế ITB Asia 2023 tại Singapore vào tháng 10/2023 với mục tiêu quảng bá sự kiện du lịch văn hoá đặc sắc của Thành phố đến với các thị trường khách quốc tế và người mua quốc tế trong định hướng xây dựng Lễ hội Áo dài TP.HCM trở thành sự kiện du lịch văn hoá mang tầm quốc tế và thông qua đó góp phần thu hút, phát triển các thị trường khách quốc tế đến với TP.HCM nói riêng và Việt Nam nói riêng.

Bài: Hữu Long (Theo Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/le-hoi/loat-su-kien-moi-la-an-tuong-tai-le-hoi-ao-dai-tphcm-lan-9-c9a48796.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button