Du lịch

Đề nghị Trung Quốc sớm mở tour du lịch đến Việt Nam

Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch vừa có văn bản đề nghị phía Trung Quốc sớm đưa Việt Nam vào danh sách các quốc gia thí điểm đón khách du lịch Trung Quốc theo đoàn.

Theo Bộ VHTTDL, du lịch Việt Nam đã chính thức mở cửa trở lại, đón du khách quốc tế từ ngày 15/3/2022. Trong năm 2022, cả nước đã đón hơn 3,66 triệu lượt khách quốc tế và được ghi nhận là điểm đến an toàn, hấp dẫn.

Bộ VHTTDL nhấn mạnh, Trung Quốc là thị trường gửi khách lớn nhất của Việt Nam. Việt Nam luôn chiếm vị trí top 5 quốc gia hàng đầu gửi khách đến Trung Quốc.

Tháng 9/2022, theo lời mời của phía Trung Quốc, Việt Nam tham dự Hội chợ Du lịch ASEAN – Trung Quốc với tư cách là khách chính. Tháng 10/2022, hai bên cũng đã ký kết “Kế hoạch Hợp tác văn hóa và du lịch giai đoạn 2023-2027”.

Về việc Trung Quốc chưa mở tour du lịch đến Việt Nam, các đơn vị lữ hành cho rằng nguyên nhân do quốc gia này còn nhiều vấn đề cần giải quyết như: thủ tục xuất nhập cảnh, đảm bảo phòng chống dịch, cấp lại hộ chiếu hết hạn; lựa chọn tour du lịch phù hợp,…

Đề nghị Trung Quốc sớm mở tour du lịch đến Việt Nam - 1

Trung Quốc là thị trường gửi khách lớn nhất của Việt Nam

Về kiến nghị Trung Quốc sớm đưa Việt Nam vào danh sách mở các tour dành cho khách đoàn, trước đó phái đoàn của Việt Nam và Trung Quốc đã có buổi gặp mặt và trao đổi tại Diễn đàn du lịch ASEAN (ATF) 2023 tổ chức tại Indonesia từ 2-5/2/2023.

Theo thư của Bộ VH-TT-DL, gần đây, “Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc công bố danh sách 20 quốc gia thí điểm tổ chức du lịch theo đoàn gồm 7 nước ASEAN và một số quốc gia mà không có Việt Nam. Với mong muốn thúc đẩy hợp tác, đưa du lịch hai nước phát triển lành mạnh, thực hiện đúng nhận thức chung của lãnh đạo cấp cao hai nước, Bộ VH-TT-DL Việt Nam trân trọng đề nghị Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc xem xét và sớm đưa Việt Nam vào danh sách các quốc gia thí điểm du lịch theo đoàn, tạo điều kiện cho hai nước phục hồi và phát triển du lịch”.

Trước đó, Bộ Văn hóa và Du lịch Trung Quốc công bố thí điểm cho các công ty tổ chức các chuyến du lịch theo đoàn đến 20 quốc gia, có hiệu lực từ 6/2.

Danh sách các công ty du lịch Trung Quốc được tổ chức các chuyến du lịch theo đoàn cho công dân Trung Quốc đến 20 nước, gồm: Thái Lan, Indonesia, Campuchia, Philippines, Malaysia, Singapore, Lào, Maldives, Sri Lanka, Các tiểu vương quốc Ả Rập Thống Nhất, Ai Cập, Kenya, Nam Phi, Nga, Thụy Sĩ, Hungary, New Zealand, Fiji, Cuba và Argentina.

Ngoài ra, các công ty du lịch cũng được phép bán gói dịch vụ hàng không và khách sạn cho du khách.

Bài: Hàn Mai (Tổng hợp) (Theo Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/de-nghi-trung-quoc-som-mo-tour-du-lich-den-viet-nam-c2a48411.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button