Tin tức

Hoa hồng giống mới của Đà Lạt đắt hàng

Lễ tình nhân, các loại hoa hồng đỏ giống mới như ecuado, ohara, sasa… được thương lái thu mua tại vườn với giá 8.500 đồng/bông, cao hơn 50% so với những ngày trước đó.

Hoa hồng giống mới của Đà Lạt đắt hàng - 1

Hoa hồng giống mới giá cao dịp Lễ tình nhân. Ảnh: Văn Báu.

Mùa Lễ tình nhân (14/2), hoa hồng các loại cung ứng cho thị trường được bán tại vườn ở TP Đà Lạt giá cao khiến người trồng hoa rất phấn khởi.

Cụ thể, giá hoa hồng đỏ được nhà vườn bán với giá 5.000 – 5.500 đồng/bông. Riêng hoa hồng đỏ giống mới như ecuado, ohara, sasa… được thương lái thu mua tại vườn với giá 8.500 đồng/bông,giá cao hơn 50% so với những ngày trước đó. Đặc điểm của hoa hồng này là bông to, cánh cứng, lâu tàn nên được thị trường ưa chuộng. Các loại hồng tím, vàng, cam… giá từ 3.000 – 3.500 đồng/bông.

Thời tiết thuận lợi, có nắng ấm nên hoa hồng tại vườn của nông dân Đà Lạt bung nở đẹp và cho sản lượng cao. Đến thời điểm này, hoa cung cấp cho thị trường trong nước dịp Lễ tình nhân không sôi động nhiều so với những năm trước. Tuy nhiên, hoa hồng cung ứng cho thị trường Lào và Campuchia vẫn ổn định.

Thành phố Đà Lạt và vùng phụ cận với khí hậu ôn hòa đã trở thành miền đất lành cho các loại hoa hồng nguồn gốc châu Âu sinh trưởng tươi tốt, kết nụ, bung hoa cả trăm năm qua.

Một số hộ dân đã lập các khu vườn chuyên canh hoa hồng cổ nơi cao nguyên Lâm Viên, bước đầu đã mang lại giá trị đáng kể về thương mại và mục đích khôi phục, phát triển.

Trong Festival Hoa Đà Lạt lần thứ IX – năm 2022 vừa qua, một chủ vườn đã trưng bày 20 cây hoa hồng cổ từ 30 năm đến 80 năm tuổi tại Vườn hoa Đà Lạt, tạo ấn tượng mạnh mẽ đối với khách tham quan. Nhiều người lần đầu cũng như trông thấy nhiều lần các cây hoa hồng cổ dịp này đều thú vị khi khám phá những nét độc đáo, mới lạ từ gốc, thân, cành đến sắc màu của từng cánh hoa xếp từng lớp lên nhau.

Trong 5 năm vừa qua, tính riêng khu vườn Trọng Hằng 10.000 m2 dưới chân núi Voi, xã Hiệp An, Đức Trọng đã phục hồi và xuất vườn tiêu thụ số lượng khá lớn cây hoa hồng cổ các loại cho khách hàng trong tỉnh Lâm Đồng và các tỉnh miền Đông, Tây Nam Bộ. Doanh thu mỗi cây từ 5 triệu đồng đến hàng trăm triệu đồng.

Bài: N.N (Theo Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/hoa-hong-giong-moi-cua-da-lat-dat-hang-c2a48149.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button