Cẩm nang du lịch

Vịnh Hạ Long là ‘thánh địa du lịch châu Á’

Vịnh Hạ Long còn được vào danh sách bốn điểm ngắm bình minh và hoàng hôn đẹp nhất châu Á, cùng với đảo Ronblon (Philippines), bãi biển Kuakata (Bangladesh) và vườn quốc gia Kenting (đảo Đài Loan, Trung Quốc).

Tạp chí Travel+Leisure giới thiệu: “Vịnh Hạ Long là Di sản Thế giới được UNESCO công nhận với hơn 2.000 hòn đảo đá vôi. Nơi đây xứng danh được coi là thánh địa du lịch ở châu Á “.

Tới đây, du khách có thể đi thuyền để ngắm nhìn vẻ đẹp của hàng ngàn các đảo đá với muôn vàn hình thù khác nhau, bên dưới là làn nước êm đềm, trong xanh như ngọc và thảm thực vật đa dạng, xanh mướt. Tất cả hòa hợp tạo thành một Vịnh Hạ Long độc nhất vô nhị với cảnh non nước hữu tình đầy chất thơ nhưng cũng không kém phần hùng vĩ.

Các chuyên gia gợi ý cho du khách rằng cách tốt nhất để tránh sự vội vã và hối hả là khám phá Vịnh Hạ Long trong hành trình 2 ngày 1 đêm. Điều này cho phép khách du lịch đến thăm các nhóm đảo xa, đồng thời tạo điều kiện thuận lợi để ngắm bình minh và hoàng hôn trên biển.

“Khi lênh đênh trên biển, bạn có thể ngắm bình minh và hoàng hôn từ boong tàu, khám phá Vịnh Tokyo, và cuối cùng là ghé thăm một loạt đảo, vịnh và mỏm đá vôi. Chờ thêm một lúc nữa. Đó là thời điểm chạng vạng của địa phương. Người ta tin rằng đây là thời điểm đẹp nhất ở Vịnh Hạ Long’ – tạp chí cho biết.

Bên cạnh đó, tạp chí danh tiếng này còn xếp vịnh Hạ Long vào danh sách bốn điểm ngắm bình minh và hoàng hôn đẹp nhất châu Á, cùng với đảo Ronblon (Philippines), bãi biển Kuakata (Bangladesh) và vườn quốc gia Kenting (đảo Đài Loan, Trung Quốc).

Danh sách này được liệt kê như một gợi ý cho chuyến đi sắp tới của du khách. Tiêu chí lựa chọn là ngắm được cả bình minh – hoàng hôn và “có thể làm bạn thích thú cũng như ngạc nhiên”. Vị trí mà du khách được gợi ý ngắm mặt trời lặn và mọc là từ trên boong tàu.

Vịnh Hạ Long là thiên đường của động vật hoang dã

Vịnh Hạ Long là nơi tập trung đa dạng sinh học với 2 hệ sinh thái điển hình là “hệ sinh thái rừng kín thường xanh mưa ẩm nhiệt đới” và “hệ sinh thái biển và ven bờ”.

Hạ Long chỉ đạt độ sâu khoảng 10 mét, nhưng đây là nơi sinh sống của nhiều loại sinh vật biển đáng kinh ngạc. Các chuyên gia đã ghi nhận khoảng 1.000 loài sinh vật biển trong khu vực, bao gồm 450 loài động vật thân mềm khác nhau và ít nhất 200 loài cá, tạo nên điểm đến cho bộ môn thể thao lặn dưới biển cùng ống thởi.

Trên đất liền du khách có thể đến gần những loại động vật như khỉ, chim, thằn lằn và linh dương. Vườn quốc gia Cát Bà là nơi sinh sống của 32 loài động vật có vú, trong đó có hầu hết 65 loài voọc đầu vàng còn lại trên thế giới, loài linh trưởng có nguy cơ tuyệt chủng cao nhất thế giới

Bài: Hàn Mai (Theo Tạp chí Du lịch TPHCM) 

Link bài viết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-hay/vinh-ha-long-la-thanh-dia-du-lich-chau-a-c17a48257.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button