Tin tức

Lí do thu hồi nhiều bức tượng trước Ngọ Môn Huế?

Hàng loạt bức tượng được đặt trước khu vực Ngọ Môn Huế đã được thu hồi sau khi dư luận cho rằng không phù hợp.

Ngày 12/2, nhiều du khách khi tham quan Đại Nội Huế đã tỏ ra bất ngờ trước sự xuất hiện của một loạt bức tượng màu vàng.

Lí do thu hồi nhiều bức tượng trước Ngọ Môn Huế? - 1

Những bức tượng được đăng tải trên mạng xã hội.

Sau đó, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện một số bài viết về việc hai bên cầu Kim Thủy lối vào Ngọ Môn (Đại Nội Huế) có hàng tượng màu vàng, kích thước gần bằng người.

“Vì thường xuyên dẫn khách đến tham quan các di tích Huế, thấy lạ nên tôi chụp ảnh lại và đăng lên trang cá nhân”, anh P.T. thông tin.

Nhiều người thắc mắc lý do đặt các bức tượng này trước khu vực Đại Nội Huế và cho rằng việc đặt những bức tượng đó là không phù hợp trong không gian di tích.

Trong sáng ngày 13/2, các bức tượng ấy đã được dời đi, không còn đặt tại vị trí cũ như hình ảnh đăng tải trên mạng xã hội.

Trao đổi với báo chí, ông Hoàng Việt Trung – Giám đốc Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế, thông tin, những bức tượng này là thể hiện mới của Đại học Nghệ thuật, được làm từ giấy.

“Những pho tượng là một hoạt cảnh của nhà hát Nghệ thuật truyền thống cung đình, thể hiện một kỹ thuật mới, hiện nay những bức tượng này đã được đưa vào nhà hát”, ông Trung cho hay.

Cũng theo ông Trung, sau sự việc này, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế sẽ rút kinh nghiệm.

Lí do thu hồi nhiều bức tượng trước Ngọ Môn Huế? - 2

Các bức tượng đã được thu hồi. Ảnh: P.Đ

Trên fanpage Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đăng tải: “Đây là các tác phẩm sắp đặt của một hoạ sĩ ở Huế, mong muốn thực hiện tại không gian di sản Huế. Việc sắp đặt tại Ngọ Môn là thử nghiệm tạm thời để xem xét. Nhận thấy, việc triển khai này là không phù hợp với không gian. Vậy, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế đã chỉ đạo không thực hiện và thu hồi”.

Bài: Hải Vân (Theo Tạp chí Du lịch TPHCM)

Link bài viết: https://tcdulichtphcm.vn/tin-trong-nuoc/li-do-thu-hoi-nhieu-buc-tuong-truoc-ngo-mon-hue-c6a48265.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button