Khám phá

Đà Nẵng: Vườn cúc họa mi trái mùa thu hút người dân, du khách

Vườn cúc họa mi diện tích 500m2 mọc lên giữa lòng thành phố Đà Nẵng sau Tết Nguyên đán thu hút đông đảo người dân và du khách đến “check-in”, tham quan.

Đà Nẵng: Vườn cúc họa mi trái mùa thu hút người dân, du khách - 1

Vườn cúc họa mi trái mùa nằm trong khuôn viên Trung tâm Công nghệ sinh học, thuộc Sở Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng.

Đà Nẵng: Vườn cúc họa mi trái mùa thu hút người dân, du khách - 2

Tiến sĩ Nguyễn Quyết – Trưởng phòng Công nghệ tế bào thực vật thuộc Trung tâm Công nghệ sinh học cho biết, ngành Khoa học và Công nghệ thành phố Đà Nẵng, trong đó có đội ngũ nhân viên, kỹ thuật viên của trung tâm nỗ lực đưa cúc họa mi từ xứ lạnh về trồng tại Đà Nẵng từ năm 2019.

Đà Nẵng: Vườn cúc họa mi trái mùa thu hút người dân, du khách - 3

Tiến sĩ Nguyễn Quyết bên những luống cúc họa mi vừa nở sau tiết lập Xuân. Anh chia sẻ: “So với những vụ hoa các năm trước, cúc họa mi năm nay nở đều và đẹp hơn bởi thời tiết thuận lợi”.

Đà Nẵng: Vườn cúc họa mi trái mùa thu hút người dân, du khách - 4

Cúc họa mi có tên khoa học là Matricaria Chamomilla, thuộc họ Asteraceae. Loài hoa này thường chỉ nở vào cuối thu và đầu đông (tháng 10-11 Dương lịch) và vốn sinh trưởng ở khí hậu lạnh như Hà Nội hay Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng).

Đà Nẵng: Vườn cúc họa mi trái mùa thu hút người dân, du khách - 5

Tuy nhiên, ở Đà Nẵng, cúc họa mi vẫn phát triển trong điều kiện thời tiết trái mùa sau Tết Nguyên đán, trở thành điểm đến thu hút nhiều người dân và du khách đến tham quan, check-in.

Đà Nẵng: Vườn cúc họa mi trái mùa thu hút người dân, du khách - 6

Theo tiến sĩ Nguyễn Quyết, Trung tâm Công nghệ sinh học rất mong muốn và sẵn sàng chuyển giao công nghệ, kỹ thuật gieo trồng hoa cúc họa mi cho người nông dân nhằm nhân rộng và phát triển mô hình.

Đà Nẵng: Vườn cúc họa mi trái mùa thu hút người dân, du khách - 7

Vườn cúc họa mi có diện tích khoảng 500m2 với nhiều luống họa mi mọc dày, hoa nở đều và đẹp.

Đà Nẵng: Vườn cúc họa mi trái mùa thu hút người dân, du khách - 8

Bên cạnh cúc họa mi, Trung tâm Công nghệ sinh học cũng gieo trồng gần 200m2 hoa cánh bướm để phục vụ nhu cầu tham quan của người dân, du khách.

Đà Nẵng: Vườn cúc họa mi trái mùa thu hút người dân, du khách - 9

Em Lê Bảo Ngọc (phải), học sinh Trường THCS-THPT Nguyễn Khuyến thích thú khi theo chân mẹ đến tham quan, chụp ảnh ở vườn hoa từ sáng sớm.

Đà Nẵng: Vườn cúc họa mi trái mùa thu hút người dân, du khách - 10

Vườn hoa mở cửa đón khách trong thời gian 3 tuần kể từ ngày 11/2. Đây cũng là thời gian hoa cúc họa mi bung nở đến khi tàn.

Đà Nẵng: Vườn cúc họa mi trái mùa thu hút người dân, du khách - 11

Tại vườn hoa, người dân và du khách có thể mua hoa mang về với giá bán từ 20 nghìn đồng/cây cúc họa mi; từ 60 nghìn – 100 nghìn đồng/1 chậu cúc họa mi hoặc 50 nghìn đồng/chậu hoa cánh bướm.

Bài: Đoàn Lê (Theo TCDLTPHCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/da-nang-vuon-cuc-hoa-mi-trai-mua-thu-hut-nguoi-dan-du-khach-c14a48204.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button