Tin tứcVăn hóa

Bình Định thị trường tiềm năng để khai thác và thu hút du lịch

Tỉnh Bình Định đẩy mạnh quảng bá, xúc tiến giá trị văn hóa, hình ảnh du lịch Bình Định đến với du khách trong và ngoài nước tại TP.HCM.

Sáng ngày 11/2/2023, Sở Du lịch Bình Định phối hợp cùng với Sở Du lịch TP.HCM tổ chức Hội nghị quảng bá, xúc tiến du lịch tỉnh Bình Định và TP.HCM năm 2023.

Theo ông Lâm Hải Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định, thống kê năm 2022, thị trường khách du lịch đến Bình Định chủ yếu là khách nội địa như: TP.HCM, Gia Lai, Kom Tum và các tỉnh phía Bắc. Đây là những thị trường rất tiềm năng để khai thác và thu hút cho du lịch Bình Định.

Bình Định thị trường tiềm năng để khai thác và thu hút du lịch - 2

Ông Lâm Hải Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định: “Sự kiện quan trọng này nhằm hiện thực hóa các chương trình liên kiết du lịch giữa Bình Định và TP.HCM trong nhiều năm qua”.

“Năm 2023, ngành du lịch tỉnh Bình Định sẽ tiếp tục có những giải pháp đột phá, đổi mới để bắt kịp đà tăng trưởng của ngành du lịch cả nước. Trong đó, Bình Định sẽ tiếp tục đẩy mạnh hoạt động thúc đẩy liên kết, hợp tác xúc tiến đầu tư du lịch với TP.HCM.

Đồng thời tiếp tục phối hợp với các tỉnh thành trên cả nước xây dựng sản phẩm du lịch mới, các tour du lịch liên tuyến, liên vùng với các tỉnh thành phía Bắc, các tỉnh miền Trung, TP.HCM… “, ông Lâm Hải Giang cho biết thêm.

Bình Định thị trường tiềm năng để khai thác và thu hút du lịch - 3

Một số sản phẩm đặc trưng Bình Định.

Bình Định thị trường tiềm năng để khai thác và thu hút du lịch - 4

Du khách tham quan các gian hàng giới thiệu sản phẩm đặc trưng Bình Định.

Bình Định thị trường tiềm năng để khai thác và thu hút du lịch - 5

Không gian Hội hát Bài Chòi Bình Định bên lề Hội nghị.

Chia sẻ về tiềm năng du lịch tỉnh, ông Trần Văn Thanh – Giám đốc Sở Du lịch Bình Định cho biết, Bình Định là tỉnh ven biển duyên hải Nam Trung bộ, cách TP.HCM 686 km, có một lợi thế vượt trội trong giao lưu khu vực và quốc tế là nằm ở trung tâm của trục Bắc – Nam trên cả 3 tuyến đường bộ, đường sắt và đường hàng không.

Tính đến nay, các cơ sở lưu trú du lịch đã mở cửa và hoạt động trở lại nhộn nhịp, có 3 khách sạn mới được công nhận đạt tiêu chuẩn 3 sao và 1 khách sạn được công nhận đạt tiêu chuẩn 1 sao. Bình Định có 393 cơ sở với tổng số phòng đạt 12.156.

Trong đó các cơ sở lưu trú du lịch được xếp hạng đạt chuẩn bao gồm 1 khách sạn 5 sao và 10 khách sạn 4 sao đạt 2.636 phòng, 14 khách sạn 3 sao đạt 793 phòng, 36 khách sạn 2 sao đạt 1.017 phòng, 36 khách sạn 1 sao 661 phòng và 296 cơ sở lưu trú đạt chuẩn du lịch đạt 7.049 phòng.

Bình Định thị trường tiềm năng để khai thác và thu hút du lịch - 6

Chủ tọa Hội nghị: (từ trái qua) ông Trần Văn Thanh – Giám đốc Sở Du lịch Bình Định, Ông Lâm Hải Giang – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định và ông Lê Trương Hiền Hòa – Phó Giám đốc sở du lịch TP.HCM.

Về phía TP.HCM, ông Lê Trương Hiền Hòa – Phó Giám đốc Sở Du lịch nhìn nhận, TP.HCM và tỉnh Bình Định đã có mối quan hệ hợp tác chặt chẽ trong phát triển kinh tế – xã hội thông qua hợp tác phát triển vùng giữa TP.HCM và các tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ.

Bình Định thị trường tiềm năng để khai thác và thu hút du lịch - 7

Biểu diễn hát Bài Chòi tại Hội nghị.

Theo đó, TP.HCM đã ký kết Thỏa thuận liên kết phát triển du lịch giữa các Vùng kinh tế điểm miền Trung gồm Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Quảng Nam, Quảng Ngãi, trọng Bình Định, với 4 nội dung chính gồm: Công tác quản lý nhà nước về du lịch; phát triển nguồn nhân lực du lịch; phát triển sản phẩm du lịch; quảng bá, xúc tiến du lịch.

Qua 2 năm triển khai, các tỉnh, thành phố đã tích cực trao đổi thông tin, liên kết xây dựng những định hướng mới trong phát triển du lịch tại địa phương; khai thác hiệu quả các giá trị tài nguyên du lịch tự nhiên của hai tỉnh, Phó Giám đốc Sở cho hay.

Bài: Hữu Long (THeo TCDLTPHCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/binh-dinh-thi-truong-tiem-nang-de-khai-thac-va-thu-hut-du-lich-c2a48151.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button