Ẩm thực

Ngôi sao K-pop Jihyo không mấy ấn tượng với món trứng chiên cua nổi tiếng

Jihyo đã chờ tận 1,5 giờ để thưởng thức món trứng chiên cua được truyền thông quốc tế hết lời ca ngợi tại Thái Lan.

Trong video dài 19 phút, ngôi sao 25 ​​tuổi tham gia các hoạt động hút khách châu Á nhất Bangkok như ăn uống và riview ẩm thực ở EmQuartier, đi BTS và xe tuk-tuk, chụp ảnh ở đền thờ, tham quan chợ đêm và chùa chiền.

Ngay ngày thứ 2 sau khi đặt chân đến Thái Lan, nữ ca sỹ Jihyo (TWICE)  đã trở thành một trong những du khách thử trải nghiệm ăn uống tại một quán ăn đường phố nổi tiếng tại Thái Lan bởi món trứng chiên cua.

Ngôi sao K-pop Jihyo không mấy ấn tượng với món trứng chiên cua nổi tiếng - 1

Jihyo trải nghiệm ẩm thực tại Thái Lan

Nhắc đến món món trứng chiên cua nổi danh được Michelin gọi tên thì những người yêu du lịch và ẩm thực Thái Lan đều nghĩ ngay đến quán Jay Fai.

Tại Jay Fai được trao một sao Michelin – một quán gần Cung điện Hoàng gia tại Bangkok, việc chờ đợi lâu được cho là “nghi thức” cần được vượt qua đối với bất kỳ ai muốn thử món trứng tráng thịt cua và mì nổi tiếng.

Vì thế việc mà Jihyo phải chờ là 1,5 giờ đồng hồ, cụ thể là nửa giờ chờ xếp hàng và thêm 1 giờ chờ đồ ăn được mang ra cũng không khiến nhiều người ngạc nhiên.

Ngôi sao K-pop Jihyo không mấy ấn tượng với món trứng chiên cua nổi tiếng - 2

Món trứng chiên cua đình đám

Tuy nhiên, phần cảm nhận món ăn của cá nhân Jihyo lại rất khác biệt so với những gì giới truyền thông, ẩm thực ca ngợi nhà hàng Jay Fai.

“Thành thật mà nói, nó không đáng để chờ đợi trong 1,5 giờ,” Jihyo nói với giọng thất vọng khi nhận xét về món trứng tráng trị giá 1.200 THB của mình.

Dù vậy, bên cạnh một số ý kiến bất ngờ thì cũng có nhiều dân mạng cho biết cảm nhận trên là hết sức bình thường, vì khẩu vị của mỗi người mỗi khác.

Vào năm 2017, nơi này đã trở thành gian hàng ẩm thực đường phố đầu tiên của Bangkok nhận sao Michelin. Ngay sau đó, danh tiếng của Jay Fai được lan truyền khắp nơi, thu hút đông đảo các thực khách khắp bốn phương đến thưởng thức, trong đó món trứng chiên cua trở thành huyền thoại mà ai đến đây cũng muốn ăn thử.

Nổi bật trong ấn bản Michelin mới nhất về Thái Lan là 361 cơ sở ăn uống với 6 nhà hàng đạt 2 ngôi sao Michelin, 26 nhà hàng quán ăn nhận 1 ngôi sao, 133 Bib Gourmand và 196 hạng mục được ghi nhận. Trong năm 2021, mặc dù đại dịch bùng phát nhưng Thái Lan đã kịp bổ sung thêm 6 nhà hàng mới nhận sao Michelin và tất cả đều ở Bangkok.

Bài: Hàn Mai (Theo Tạp chí Du lịch TP.HCM)

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/an-gi/ngoi-sao-k-pop-jihyo-khong-may-an-tuong-voi-mon-trung-chien-cua-noi-tieng-c12a47625.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button