Điểm đến

Ngắm cặp đôi mèo âu yếm chờ khai hội Đường hoa tết – Xuân Quý Mão

Trong không khí rực rỡ sắc xuân, trăm hoa đua sắc, Đường hoa tết Quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ đã xuất hiện những chú mèo vô cùng đáng yêu, rộn rã sắc màu.

Với chủ đề “TP Hồ Chí Minh – Xuân an vui, xuân thịnh vượng”, đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 sẽ tràn ngập muôn sắc hoa xuân cùng diện mạo ấn tượng để ghi dấu mốc 20 năm công trình văn hóa độc đáo đã thành biểu tượng mới của TP Hồ Chí Minh vào mỗi dịp Tết Nguyên đán.

Ngắm cặp đôi mèo âu yếm chờ khai hội Đường hoa tết - Xuân Quý Mão - 1

Bé Su nói, mấy hôm nay trời lạnh, cô chú mặc áo ấm cho các bạn mèo đở lạnh.

Ngắm cặp đôi mèo âu yếm chờ khai hội Đường hoa tết - Xuân Quý Mão - 2

Càng về đêm, hình ảnh những chú mèo mặc áo trông thật đáng yêu, làm tâm điểm thu hút du khách dừng lại chụp hình và chia sẻ lên mạng xã hội.

Ngắm cặp đôi mèo âu yếm chờ khai hội Đường hoa tết - Xuân Quý Mão - 3

Trong những ngày này, các đội phụ trách các hạng mục thi công liên tục 3 ca.

Theo đó, tại Đường hoa xuân Quý Mão 2023 năm nay với hàng chục linh vật có kích thước, hình dáng, vật liệu khác nhau thể hiện sự uy phong của linh vật mèo với dáng hình uyển chuyển, mềm mại đang được các đội nhóm thi công triển khai luân phiên 3 ca liên tục tại khu vực Quảng trường đi bộ Nguyễn Huệ.

Ngắm cặp đôi mèo âu yếm chờ khai hội Đường hoa tết - Xuân Quý Mão - 4

Cổng chào phía đầu Đường hoa là 6 linh vật có chiều cao từ 0,8-4,5 m, được tạo hình bằng xốp, sơn mỹ thuật bề mặt giả gốm.

Ngắm cặp đôi mèo âu yếm chờ khai hội Đường hoa tết - Xuân Quý Mão - 5

Các linh vật đại diện cho năm Quý Mão tại vị trí cổng chính không chỉ mang nét biểu cảm đáng yêu của mèo, mà còn thể hiện những cử động đặc trưng như liếm tay (chân trước), vươn tay, đẩy bát.

Ngắm cặp đôi mèo âu yếm chờ khai hội Đường hoa tết - Xuân Quý Mão - 6

Tiến Vinh, công nhận đội thuộc trang trí cho hay, những ngày này, các đội thi công chúng tôi luân phiên nhau túc trực suốt 3 ca, gấp rút hoàn thiện các hạng mục, kịp bàn giao đúng thời hạn.

Ngắm cặp đôi mèo âu yếm chờ khai hội Đường hoa tết - Xuân Quý Mão - 7

Trong khi đó, các đội vệ sinh liên tục dọn dẹp mặt bằng, bàn giao cho các đơn vị thi công khẩn trương.

Tiếp theo khu vực cổng chào là các linh vật 20 năm Đường hoa cùng tề tựu trên diện tích hơn 240 m2. Tại Đây du khách thưởng ngoạn sẽ có dịp chiêm ngưỡng lại toàn bộ 20 linh vật đã từng xuất hiện tại vị trí cổng chào Đường hoa trong hai thập kỷ.

Ngắm cặp đôi mèo âu yếm chờ khai hội Đường hoa tết - Xuân Quý Mão - 8

Tại khu vực 12 con giáp, du khách có dịp chụp ảnh chung với hình ảnh đại diện con giáp của mình.

Ngắm cặp đôi mèo âu yếm chờ khai hội Đường hoa tết - Xuân Quý Mão - 9

Những chú mèo cách điệu hình tượng vô cùng sinh động.

Ngắm cặp đôi mèo âu yếm chờ khai hội Đường hoa tết - Xuân Quý Mão - 10

Cặp đôi mèo quấn nhau trông rất trừu tượng và tuyệt đẹp.

Đại diện BTC cho hay, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết năm nay được chia thành 2 chương, gồm “Xuân An Vui” và “Xuân Thịnh Vượng”.

Với tổng chiều dài hơn 600 m, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết 2023 sử dụng nhiều chất liệu thân thiện với môi trường và có thể tái sử dụng như kim loại, xốp, mây, tre, nứa, gạch, vải, dây thun… cùng khoảng 88 loại hoa, 18 loại lá, gần 106.000 chậu, giỏ hoa các loại, hơn 300 m2 cỏ.

Ngắm cặp đôi mèo âu yếm chờ khai hội Đường hoa tết - Xuân Quý Mão - 11

Chiếc cầu gỗ sơn trắng băng ngang thảm hoa dài khoảng 30m, rộng 2.1m, cao 80cm sẽ là điểm ngắm hoa được nhiều người ưa thích.

Năm nay, du khách và người dân đến tham quan thưởng ngoạn, tha hồ nhìn ngắm và chụp ảnh cùng với thảm hoa rộng hơn 300m2 của khu vực đại cảnh “Rực rỡ thành phố hoa” từ cầu gỗ băng ngang thảm hoa.

Suốt trục Đường hoa dài hơn 600m, đây là nơi duy nhất mọi người có thể bước giữa vô số hoa xuân đầy màu sắc, lưu lại những bức ảnh tuyệt đẹp của mình và hoa, thoải mái tạo dáng mà vẫn giữ cho hoa trọn vẹn nét đẹp mùa xuân.

Ngắm cặp đôi mèo âu yếm chờ khai hội Đường hoa tết - Xuân Quý Mão - 12

Được tổ chức lần đầu tiên vào Tết Giáp Thân 2004, đây là năm duy nhất Đường hoa không có hình ảnh linh vật.

Ngắm cặp đôi mèo âu yếm chờ khai hội Đường hoa tết - Xuân Quý Mão - 13

Những năm còn lại, linh vật cổng Đường hoa được thiết kế riêng, luôn là tâm điểm được nhiều người chờ đợi.

Ngắm cặp đôi mèo âu yếm chờ khai hội Đường hoa tết - Xuân Quý Mão - 14

Mặc cho ngoài kia với những lao xao phố phường rộn rã, cặp đôi mèo vẫn sẽ ngồi đây, âu yếm bên nhau tới Mùng 8 Tết Qúy Mão.

Tích hợp những giá trị văn hóa vào ngôn ngữ thiết kế hiện đại, nhiều thay đổi trong bố cục và nghệ thuật tạo hình, Đường hoa Nguyễn Huệ Tết Quý Mão 2023 hứa hẹn sẽ tiếp tục tạo nên một không gian trải nghiệm đáng nhớ đối với người dân thành phố và du khách trong những ngày xuân mới.

Bài: Hữu Long (Theo Tạp chí Du lịch TPHCM)

Link bài viết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/ngam-cap-doi-meo-au-yem-cho-khai-hoi-duong-hoa-tet-xuan-quy-mao-c2a46726.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button