Kinh nghiệmVăn hóa

Du khách hào hứng gói bánh chưng đón Tết

Sáng ngày 15/1/2023, tại khuôn viên sân vườn của khách sạn Yasaka - Saigon - Nha Trang đã diễn ra Lễ hội gói bánh chưng ngày Tết.

Theo ông Trần Tấn Ngọc, Tổng giám đốc khách sạn, đây là năm thứ 6 khách sạn tổ chức lễ hội bánh chưng. Những vị khách không phân biệt ngành nghề, tuổi tác đều tham gia tự gói bánh chưng với nguyên liệu do khách sạn đã chuẩn bị.

Du khách hào hứng gói bánh chưng đón Tết - 1

Lễ hội bánh chưng thường niên tại khách sạn Yasaka – Sài Gòn – Nha Trang

Điểm mới là năm nay khách sạn sử dụng thịt heo sạch Iberico (Tây Ban Nha) để làm nhân bánh, sau khi luộc chín bánh sẽ được đặt trong bao nilon hút chân không để bảo quản được lâu hơn. Các nghệ nhân cũng đã có mặt hướng dẫn gói bánh.

Du khách hào hứng gói bánh chưng đón Tết - 2

Nghệ nhân hướng dẫn gói bánh

Từ 8 giờ sáng, cả khu vực gói bánh chưng đã có rất đông khách tham dự gói bánh, có những vị khách lần đầu tiên trong cuộc đời mình gói chiếc bánh chưng. Như anh Nguyễn Lê Huy cho biết, anh đăng ký gói hai cặp bánh chưng để tặng bên nội và bên ngoại để tạo niềm vui cho gia đình. Nhiều du khách cũng đã tìm tới, trong đó có du khách nước ngoài, cùng đăng ký gói bánh và chụp ảnh lưu niệm.

Du khách hào hứng gói bánh chưng đón Tết - 3

Một du khách nước ngoài và chiếc bánh tự gói

Ngày 16/1 (25 tháng Chạp), khách sạn sẽ giao bánh cho những khách đặt hoặc tham gia gói bánh; ngoài ra khách sạn còn tặng bánh cho các bệnh nhân đang điều trị tại Trung tâm phục hồi chức năng Khánh Hòa như là một món quà Tết. Được biết, khách sạn là đơn vị hỗ trợ trong nhiều năm cho Trung tâm các vật dụng như khăn trải giường, chăn… để trung tâm có điều kiện phục vụ bênh nhân.

Du khách hào hứng gói bánh chưng đón Tết - 4

Hào hứng chụp ảnh lưu niệm

Khách sạn Yasaka – Sài Gòn – Nha Trang từng được biết đến trong nhiều năm liền tổ chức chiếc bánh tét kỷ lục khởi đầu dài 29 mét nhân sự kiện Vịnh biển Nha Trang là một trong 29 Vịnh biển đẹp nhất Thế giới đến chiếc bánh dài 39 mét (mỗi năm dài thêm một mét).

Bài: Khuê Việt Trường (Theo TCDLTPHCM) 

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/le-hoi/du-khach-hao-hung-goi-banh-chung-don-tet-c9a46657.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button