Khám phá

Đường phố Long An rực rỡ đón Tết

Long An ngập tràn sắc xuân với các góc trang trí đèn, hoa, tiểu cảnh rực rỡ dọc khắp nhiều tuyến đường, góc phố.

Dọc trên đường Lê Duẩn (huyện Thạnh Hóa, Long An), người dân không khỏi ngó nghiên trước những tiểu cảnh được trang trí rực rỡ tràn ngập sắc xuân trên tuyến đường. Nhiều chú mèo cách điệu cầm thỏi vàng, cạnh bên là dưa hấu, bánh tét, xung quanh là những chậu hoa mai, vạn thọ đang khoe sắc tạo không khí vui tươi những ngày cận Tết.

Các tuyến phố được vệ sinh sạch, đẹp, ngập tràn hoa, cây cảnh, đèn trang trí.

Đường phố Long An rực rỡ đón Tết - 2

Hai chú mèo phát tài cầm thỏi vàng, câu chúc Tết

Các địa phương trong tỉnh Long An cũng tập trung chỉnh trang đô thị, lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng, trang trí hoa, treo cờ, tiểu cảnh,… Những con đường, góc phố như được khoác lên “tấm áo mới” vừa tạo mỹ quan, vừa mang thông điệp cầu mong năm mới đầy may mắn, an khang, thịnh vượng.

Đường phố Long An rực rỡ đón Tết - 3

Đường phố Long An rực rỡ đón Tết - 4

Công tác chỉnh trang đô thị cũng được tích cực thực hiện trong những ngày qua

Nôn tết mỗi khi chạy ngang tuyến đường Lê Duẩn, Chị Lê Thu Anh phấn khởi nói: “Dọc trên huyện Thạnh Hóa có nhiều nơi trang trí đẹp lắm, chạy ngang đây thấy mấy con mèo, hoa cúc, hoa mai đẹp quá tôi liền phi ra chợ mua ngay đồ về trang trí Tết. Thấy đường phố rực rỡ là thấy Tết về”.

Đường phố Long An rực rỡ đón Tết - 5

Các xã cũng đang tất bật treo cờ, trang trí tiểu cảnh tạo điểm đến để người dân vui xuân, đón tết.

Chờ đón linh vật mèo 2023, anh Lê Trọng Hiếu (Cần Giuộc) cho biết: “Thấy các tỉnh khác khoe linh vật mèo làm tôi cũng nôn nao chờ mãi. Giờ được “trình làng” thấy vui lắm, mèo thần tài còn là màu vàng thấy chắc năm nay gặp nhiều may mắn. Các tiểu cảnh ở huyện Cần Giuộc nhiều nơi cũng được trang trí đẹp mắt, làm tôi thấy vui lây”.

Đường phố Long An rực rỡ đón Tết - 6

Linh vật mèo năm 2023 của tỉnh Long An

Dạo một vòng trên các tuyến đường trung tâm, công viên, điểm vui chơi mới cảm nhận hết không khí hối hả, tấp nập của những ngày giáp tết. Gợi lên không khí Tết vô cùng vui tươi, náo nhiệt, đây cũng là nét đặc trưng của tỉnh Long an mỗi dịp Tết đến xuân về.

Bài và ảnh: Thanh Huyên (Theo TCDLTPHCM) 

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-hay/duong-pho-long-an-ruc-ro-don-tet-c17a46533.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button