Điểm đếnKhám phá

Đón Tết ở khu du lịch Nha Trang – Đà Lạt Style

Con đường vào Nha Trang - Đà Lạt Style thật đẹp. Cây mai tượng trưng cho mùa Xuân phương Nam được trang trí rực rỡ, những gian hàng chợ quê cũng đã sẵn sàng, mời gọi du khách khám phá.

Cách Nha Trang 38km, vượt qua cổng chào huyện Khánh Vĩnh trên cung đường Khánh Lê – Đà Lạt, cách chân đèo Khánh Lê khoảng 10km, có một thung lũng với tên gọi: Nha Trang – Đà Lạt Style. Đây là một điểm du lịch sinh thái hoàn toàn mới, chính thức đi vào hoạt động vài tháng nay.

Đón Tết ở khu du lịch Nha Trang - Đà Lạt Style - 1

Không gian xanh mát cho những ai muốn tìm về thiên nhiên

Trước kia, khi đi Đà Lạt ngang cung đường này, tôi hay ghé nơi này, khi những công trình đầu tiên khởi đầu, và bây giờ đã trở thành một điểm đến mới cho những bước chân muốn khám phá những điều mới lạ.

Chủ khu du lịch là anh Văn Dũng Chinh, vốn được biết đến là một nhà kinh doanh Bất động sản. Tôi cũng khá bất ngờ khi biết anh chọn nơi này, một khu vực rộng 5 hecta để mở ra một điểm nhấn mới cho du lịch Khánh Hòa. Đem thắc mắc tại sao lại chọn cái tên Nha Trang- Đà Lạt để đặt cho khu du lịch này thì anh giải thích, đơn giản bởi vì nơi đây là nơi giáp ranh Nha Trang và Đà Lạt.

Đón Tết ở khu du lịch Nha Trang - Đà Lạt Style - 2

Khu nghỉ ngơi, xông thảo dược

Cuộc chinh phục núi đồi hoang sơ để tạo ra một điểm nhấn du lịch mất gần 5 năm, và đến nay những hạng mục đã hình thành với 5 khu vực khác nhau. Hai bãi đỗ xe rộng rãi có thể chứa một lúc cả trăm chiếc ô tô. Và từ bãi xe, cuộc khám phá thú vị bắt đầu với những con đường lên cao, xuống thấp với địa thế khác nhau.

Ngay cổng vào, những ngọn đèn ẩn giấu trong đó sẽ lung linh khi đêm xuống. Và điểm đặc trưng ở đây chính là những cây chuối rừng, những cây trúc chạy theo ven con đường hiện đang phát triển, hứa hẹn một tương lai không xa là cả một con đường trúc rợp bóng mát.

Đón Tết ở khu du lịch Nha Trang - Đà Lạt Style - 3

Một góc Nha Trang – Đà Lạt Style

Tận dụng vị thế ở ven đồi, một nhà hàng trên cao được xây dựng để du khách có thể phóng tầm nhìn bao quát khung cảnh núi rừng đẹp đến nao lòng. Ngoài ra, nơi đây còn có một khu vực thư giãn bằng các loại thảo dược quen thuộc như gừng, lá sả… giúp du khách thư giãn, thoải mái giữa thiên nhiên.

Trên đỉnh cao là một bãi đất rộng với lều trại cho những du khách thích trải nghiệm ngủ đêm, đốt lửa trại. Bên cạnh thú vui “sống chậm” như đạp xe, đi dạo ngắm cảnh, thăm và tự tay chăm sóc khu vườn rau sạch, trải nghiệm sản phẩm ong rừng địa phương.., du khách còn có thể trải nghiệm leo núi, chèo thuyền, lội suối câu cá…

Đón Tết ở khu du lịch Nha Trang - Đà Lạt Style - 4

Khu chợ quê ở Nha Trang – Đà Lạt Style

Chương trình ngày Tết của Nha Trang – Đà Lạt Style vô cùng hấp dẫn. Là nấu bánh chưng cùng du khách vào mùng 1 Tết, đốt lửa trại từ mùng Hai, trò chơi thả diều, trồng 10.000 cây xanh gây rừng, chụp ảnh bìa lịch, làm clip tik tok..

Con đường vào Nha Trang – Đà Lạt Style thật đẹp. Cây mai tượng trưng cho mùa Xuân phương Nam được trang trí rực rỡ, những gian hàng chợ quê cũng đã sẵn sàng, và cả một chương trình ẩm thực Raglai với những món ngon khó cưỡng của miền đất này đang đợi người tìm tới.

Đón Tết ở khu du lịch Nha Trang - Đà Lạt Style - 5

Ngắm mây vờn đỉnh núi ở Nha Trang – Đà Lạt Style

Đặc biệt, đây cũng là nơi ngắm hoàng hôn và đón bình minh thật là ảo diệu. Và có thể ngẫu nhiên bạn sẽ gặp mây tràn về, để cảm nhận như mình đang lạc trong mênh mông, bồng bềnh, bao đa đoan hồng trần như tan biến…

Bài và ảnh: Khuê Việt Trường (Theo TCDLTPHCM) 

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/du-khao/don-tet-o-khu-du-lich-nha-trang-da-lat-style-c14a46599.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button