Bí kípKinh nghiệm

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp trải lòng về chuyến lưu diễn ‘trầy da tróc vảy’ ở Châu Phi

Trước khi bước vào lần thi đấu quốc tế cuối cùng trong sự nghiệp tại Ý vào tháng tới, anh em "hoàng tử xiếc" Quốc Cơ - Quốc Nghiệp bồi hồi nhớ về lần lưu diễn đầy vất vả nhưng đáng tự hào của cả hai tại Châu Phi 4 năm trước.

Sau Tết Nguyên đán, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp sẽ bước vào kỳ thi đấu xác lập kỷ lục Guinness tại TP Milan của Ý vào ngày 7/2. Được biết, đây là lần thi đấu quốc tế cuối cùng trong sự nghiệp của cả hai sau 20 năm theo đuổi bộ môn xiếc thăng bằng.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trải lòng về chuyến lưu diễn 'trầy da tróc vảy' ở Châu Phi - 1

Nghệ sĩ Quốc Cơ – Quốc Nghiệp sẽ thi đấu xác lập kỷ lục Guinness tại Milan, Ý vào ngày 7/2. Đây là kỳ thi đấu quốc tế cuối cùng của cả hai.

Chia sẻ với báo chí, nghệ sĩ Quốc Cơ cho biết, cả hai anh em sẽ thực hiện một màn biểu diễn hoàn toàn mới so với trước đây tại lần xác lập kỷ lục này. Theo đó, anh em “hoàng tử xiếc” sẽ trổ tài thực hiện màn biểu diễn bịt mắt, chồng đầu leo lên 10 bậc thang, đi ngang con đường dài 10 m, rộng 50 cm, sau đó lại tiếp tục đi xuống 10 bậc thang.

Theo Quốc Cơ, đây là màn biểu diễn rất nguy hiểm vì anh sẽ không thấy đường đi, cũng như sẽ gặp khó khăn trong việc kết nối với người em Quốc Nghiệp để giữ thăng bằng trong lúc biểu diễn. Anh cũng chia sẻ thêm, cả hai chỉ có một tháng để chuẩn bị và luyện tập cho màn trình diễn gay cấn này.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trải lòng về chuyến lưu diễn 'trầy da tróc vảy' ở Châu Phi - 2

Nghệ sĩ Quốc Cơ – Quốc Nghiệp sẽ mang đến một màn biểu diễn hoàn toàn mới, hứa hẹn đầy kịch tính trong lần biểu diễn tại Ý sắp tới.

Trong suốt 2 thập kỷ hành trình sự nghiệp, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã từng không ít lần trải qua nhiều thách thức để chinh phục thành công. Cả hai luôn khao khát mang xiếc Việt Nam đi biểu diễn không chỉ trên những sân khấu lớn, uy tín trong và ngoài nước mà còn tận cả những vùng sâu, vùng xa trên khắp thế giới để góp phần “truyền lửa” đam mê cho thế hệ sau và tạo cơ hội cho xiếc Việt Nam lan tỏa.

Hai anh em nghệ sĩ bồi hồi nhớ lại hành trình đến Châu Phi để biểu diễn cho các trẻ em nơi biên giới ở Zambia và Zimbabwe vào năm 2019. Được biết, đây là một hành trình khá vất vả.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trải lòng về chuyến lưu diễn 'trầy da tróc vảy' ở Châu Phi - 3

Bộ đôi “hoàng tử xiếc” của Việt Nam không ngại đến tận những vùng sâu, vùng xa trên khắp thế giới để lan tỏa hình ảnh và giá trị của nghệ thuật xiếc Việt.

“Cả hai anh em từ Việt Nam bay sang Thái để nối chuyến đến Kenya, rồi tiếp tục từ đây bay sang Zambia. Sau đó, lại phải ngồi xe ô tô để đến làng Mukuni gần biên giới. Đây là nơi hẻo lánh và cuộc sống người dân còn lắm thiếu thốn”, nghệ sĩ Quốc Cơ kể.

Tại đây, Quốc Cơ – Quốc Nghiệp đã thực hiện một bộ ảnh tại thác Victoria – một trong những con thác lớn nhất và hùng vĩ nhất thế giới, được UNESCO công nhận là di sản thiên nhiên thế giới. Đồng thời, giao lưu trình diễn cho người dân và các trẻ em tại làng Mukuni.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trải lòng về chuyến lưu diễn 'trầy da tróc vảy' ở Châu Phi - 4

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp để mình trần, đeo giày lên cổ, lội qua một con sông trên đường đến thác Victoria. Đồng hành cùng họ là nghệ sĩ xiếc người Bỉ. Do nước chảy xiết và đá ngầm trơn trượt, lắm lúc các nghệ sĩ bị trượt té trầy trụa chân tay.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trải lòng về chuyến lưu diễn 'trầy da tróc vảy' ở Châu Phi - 5

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trải lòng về chuyến lưu diễn 'trầy da tróc vảy' ở Châu Phi - 6

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp thực hiện những động tác biểu diễn thăng bằng tại thác Victoria.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trải lòng về chuyến lưu diễn 'trầy da tróc vảy' ở Châu Phi - 7

Hai nghệ sĩ biểu diễn bên vực thác nước cao 128 m. Quốc Cơ thú nhận, anh khá hồi hộp khi đứng trước khung cảnh thiên nhiên tráng lệ nhưng tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trải lòng về chuyến lưu diễn 'trầy da tróc vảy' ở Châu Phi - 8

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trải lòng về chuyến lưu diễn 'trầy da tróc vảy' ở Châu Phi - 9

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp khoe thể hình khỏe khoắn nơi hoang dã.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trải lòng về chuyến lưu diễn 'trầy da tróc vảy' ở Châu Phi - 10

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trải lòng về chuyến lưu diễn 'trầy da tróc vảy' ở Châu Phi - 11

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trải lòng về chuyến lưu diễn 'trầy da tróc vảy' ở Châu Phi - 12

Quốc Cơ – Quốc Nghiệp biểu diễn tại làng Mukuni (Zambia), thu hút sự chú ý của nhiều người dân.

Quốc Cơ - Quốc Nghiệp trải lòng về chuyến lưu diễn 'trầy da tróc vảy' ở Châu Phi - 13

Cả hai nhận được nhiều thiện cảm của người dân và các em học sinh tại làng Mukuni sau các tiết mục biểu diễn của mình.

“Chúng tôi muốn giới thiệu xiếc Việt và truyền đam mê nghệ thuật, niềm thôi thúc vượt qua giới hạn của bản thân tới người dân và các em học sinh nghèo ở Châu Phi. Chuyến đi này mang lại rất nhiều cảm xúc cùng những kỷ niệm khó quên cho hai anh em”, Quốc Cơ cho hay.

Bài: Hải An (Theo TCDLTPHCM) 

Link chi tiết: https://tcdulichtphcm.vn/giai-tri/quoc-co-quoc-nghiep-trai-long-ve-chuyen-luu-dien-tray-da-troc-vay-o-chau-phi-c3a46534.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button