Điểm đến

Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 đã hoàn thành 80%

Đến nay, công tác chuẩn bị đường hoa Nguyễn Huệ đã hoàn thành khoảng 80% khối lượng công việc, đảm bảo 16h ngày 19/1 (28 tháng Chạp) hoàn tất để 19h cùng ngày chính thức khai mạc.

Điểm nổi bật của đường hoa Nguyễn Huệ năm nay là thời gian mở cửa chính thức 8 ngày, thiết kể mở với cổng chính không nằm ở chính giữa mà nép một bên để tạo sự thông thoáng và có thể đi vào đường hoa từ nhiều hướng, thay vì duy nhất 1 cổng chính như những năm trước.

Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 đã hoàn thành 80% - 1

Năm nay số lượng hoa mai nhiều gấp 2 lần mọi năm, do làng mai Bình Lợi (huyện Bình Chánh) đóng góp với mong muốn quảng bá và khẳng định thương hiệu nghề trồng mai.

Ông Nguyễn Đông Hòa – Phó Tổng Giám đốc Saigontourist Group, phó trưởng ban tổ chức đường hoa – cho biết năm nay, ban tổ chức khá xúc động, bồi hồi khi tiến hành các quy trình, công đoạn thực hiện. Suốt 3 năm ảnh hưởng của dịch bệnh, trong tâm trạng vừa làm kế hoạch và các công đoạn chuẩn bị vừa lo không biết có được thực hiện không, do phụ thuộc hoàn toàn vào tình hình diễn biến và kiểm soát dịch. Có năm tổ chức nhưng phải bố trí bảo vệ khống chế số lượng người nhất định được vào trong đường hoa, du khách chụp hình đường hoa mà không được tháo khẩu trang.

Đường hoa năm nay có sự tham sự của 8 cơ quan Lãnh sự quán tại TP.HCM gồm: Lào, Mỹ, Nhật Bản, Thái Lan, Úc, Malaysia, Indonesia, Singapore. Ban tổ chức kỳ vọng sẽ có hiệu ứng quảng bá hình ảnh đường hoa đến cộng đồng các quốc gia đó cũng như bạn bè quốc tế.Đường hoa Nguyễn Huệ 2023 đã hoàn thành 80% - 2

Đại diện nhà tài trợ kim cương, ông Johnathan Hạnh Nguyễn – chủ tịch tập đoàn Liên Thái Bình Dương – bày tỏ mong muốn đường hoa năm nay có bước đột phá, không gò bó trong khuôn khổ nhất định. Từ đó, sẽ có nhiều giá trị văn hóa, tinh thần phục vụ nhân dân, du khách và bạn bè quốc tế.

Năm nay dịch bệnh đã được kiểm soát, kiều bào nước ngoài về quê ăn Tết rất nhiều, Đường hoa Nguyễn Huệ là một điểm nhấn không thể thiếu trong hành trình về quê ăn Tết của kiều bào. Ông tin tưởng rằng không chỉ tập đoàn Liên Thái Bình Dương mà sẽ có rất nhiều cá nhân, tổ chức sẽ đồng hành cùng Ban tổ chức để tiếp tục duy trì, phát triển hơn nữa trong công tác tổ chức đường hoa Nguyễn Huệ những năm tiếp theo.

Bài: Thu Hương (Theo Tạp chí Du lịch TPHCM)

Link bài viết: https://tcdulichtphcm.vn/chuyen-dong/duong-hoa-nguyen-hue-2023-da-hoan-thanh-80-c2a46222.html

Bài viết liên quan

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Back to top button